Vì sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng

CHÚC BẠN TÌM GẶP HẠNH PHÚC TRÊN TỪNG TRANG SÁCH


GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Chủ Tịch Hồ Chí Minh Với Sự Tiến Bộ Của Phụ Nữ

 

Tác giả: Phạm Hoàng Điệp.
Ngày xuất bản: 06 - 2008
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa Thông tin
Số trang: 260
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Giới thiệu nội dung :
Mục lục:
Phần 1:
Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định về vai trò, vị trí và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc
Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm đến việc xác lập, đảm bảo quyền bình đẳng và chăm lo đến sự tiến bộ của phụ nữ
Phần 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tiến bộ của phụ nữ
Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định về vai trò, vị trí và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc
Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm đến việc xác lập, đảm bảo quyền bình đẳng và chăm lo đến sự tiến bộ của phụ nữ
Phần 3: Những câu chuyện kể về tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phụ nữ Việt Nam và phụ nữ quốc tế.
Từ Côn Minh đến Việt Bắc
Chú Thu
Những ngày đầu Bác ở Tân Trào
Người Hà Nội nhớ Bác

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Sức Mạnh Từ Tấm Lòng Kính Yêu Bác

Tác giả: Nguyễn Ngọc Truyện.
Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
Ngày xuất bản: 2010
Số trang: 224
Kích thước: 16 x 24 (cm)
Giới thiệu nội dung :
Cuộc sống đời thường, nếp làm việc, cách ứng xử trong mọi hoàn cảnh đã là những gì rất riêng của Bác, góp phần làm nên một Hồ Chí Minh vĩ đại luôn hiện hữu không những đối với nhân dân Việt Nam mà còn đối với nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Những gì rất riêng đó đã kết tinh thành những phấm chất cao quý của Bác để các thế hệ người Việt Nam học tập và làm theo với tất cả niềm tôn kính và biết ơn.
Nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, dân tộc ta càng thấm thía mỗi bước đi lên, mỗi chiến công và thành tựu mà đảng ta, dân tộc ta đã giành được, đều bắt nguồn với công lao to lớn và gắn bó với tên tuổi của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là sức mạnh bắt nguồn từ tấm lòng kính yêu của chúng ta đối với Bác Hồ.
.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bác Hồ Với Các Chiến Sĩ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam

 

Tác giả: Đỗ Hoàng Linh - Văn Thanh Mai
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Ngày xuất bản: quý I / 2009
Số trang: 304 tr
Kích thước: 13 x 20.5 (cm)
Giới thiệu nội dung :
Là người sáng lập và rèn luyện quân đội ta trưởng thành, lớn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận thức sâu sắc rằng người chiến sĩ chính là nhân tố quyết định mọi thắng lợi. Vì vậy, trong suốt quá trình phát triển của cách mạng, Người dành nhiều công sức để đào tạo, rèn luyện, chăm sóc những thế hệ chiến sĩ trung thành, có bản lĩnh chính trị, tri thức về quân sự, trình độ văn hoá và sức khoẻ dồi dào, những con người dám quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.
Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, bồi dưỡng, giáo dục các cán bộ chiến sỹ ở tất cả quân, binh chủng khác nhau. Tại lễ tốt nghiệp khoá IV trường Quân chính Việt Nam, Hồ Chủ tịch căn dặn học viên: "Không tự kiêu, không có cái bệnh làm quan cách mạng, phải siêng năng: siêng nghe, siêng thấy, siêng đi, siêng nghĩ, siêng nói, siêng làm, sửa chữa những khuyết điểm…
Cuốn sách là những kỷ niệm, hồi ức về Bác Hồ của nhiều thế hệ chiến sỹ các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Những Chuyện Kể Về Tết Và Xuân Của Bác Hồ

 

Tác giả: Nguyễn Văn Khoan
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Ngày xuất bản: quý II / 2009
Số trang: 71 tr
Kích thước: 16 x 24 (cm)
Giới thiệu nội dung :
Mục lục :
* Những mùa Xuân tuổi thơ ấu
* Mấy Tết, Xuân ở dất lạ, quê người
* Quảng Châu, Tết năm ấy
* Có một "Thầu Chín" ăn Tết ở Xiêm
* Tết thống nhất Đảng
* Hạ Môn, Tết năm Nhâm Thân, 1932
* Hoa Pi-Cooc-Cà năm 1941
.........
* Những bài thơ chúc Tết của Bác Hồ
* Tết và Xuân của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Mỗi Bước Người Đi Đều Là Lịch Sử

 

        Cuốn sách này giới thiệu những nội dung sau:  Mỗi bước Người đi đều là lịch sử

Trong đời tôi, một bình minh đã đến

Ấm áp những chân dung đời thường của Bác Hồ

Điều mà Lâm Hồng Long không bao giờ dám nghĩ tới

Những năm tháng bên Người

Vũ Đình Hồng, một phóng viên TTXVN đã để lại những tấm ảnh vô giá về Bác Hồ

Chuyện kể của một người công giáo nhiều năm chụp ảnh Bác Hồ

Tấm lòng của một đứa con trị - thiên

Horst Sturm, một nghệ sĩ Đức chụp ảnh Bác Hồ

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Nguyễn Ái Quốc qua ký ức của bà mẹ Nga

    Cuốn sách đã dẫn dắt người đọc trở về những miền quê, những nẻo đường đất nước và khắp châu Á, châu Âu...nơi Bác từng bôn ba tìm đường cứu nước- con đường gập ghềnh trông gai; với trí tuệ,phẩm cách và nghị lực phi thường của một bậc vĩ nhân với những trăn trở, những buồn vui, những yêu thương của con người...
Nguyễn Ái Quốc qua hồi ức bà mẹ Nga, Tác giả Sơn Tùng muốn gởi gắm qua 8 bài viết. Dù câu chuyện có thể khác nhau , trong những không gian và thời gian khác nhau, nhưng mỗi trang viết đều bày tỏ thêm một nét mới trong tâm tình, trong đời sống, trong nhân cách Hồ Chí Minh, thông qua những ngưỡng vọng, tri âm tri kỷ của những ai từng được gặp gỡ, làm việc và đồng tâm, đồng cảm với Bác.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

108 chuyện vui đời thường của Bác Hồ

 

       Cuốn sách là tập hợp 108 chuyện vui đời thường của Bác Hồ, những câu chuyện vui được xuất hiện trong những lần giải lao, những chuyến đi thực tế, những bài nói chuyện...với quần chúng, hay những trò chơi mà Bác tham dự. Những câu chuyện đó thường là sự hóm hỉnh, hài hước để vui đùa; đôi khi cũng là để nhắc nhở, để châm biếm, để giáo dục quần chúng, cán bộ đảng viên.
108 CHUYỆN VUI ĐỜI THƯỜNG CỦA BÁC HỒ, Tác giả Trần Đương (tuyển chọn và biên soạn) phần nào đã khái quát được một con người lãnh tụ nhưng cũng rất quần chúng, gần gũi và nó xoá đi mọi khoảng cách giữa lãnh tụ với quần chúng. Hơn thế nữa đó phá đi cái cách bức, cái trịnh trọng không cần thiết, tạo ra không khí giao hoà giữa lãnh tụ và quần chúng.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bác Hồ, Bác Tôn một tình bạn cao cả

 

   Lịch sử cách mạng Việt Nam trong thế kỷ XX gắn liền với tên tuổi Hồ Chí Minh và Tôn Đức Thắng, hai vị Chủ tịch nước kính mến, hình ảnh tiêu biểu cho khối đại đoàn kết dân tộc. Trong cuộc sống hôm nay, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cùng với tình bạn cao cả của hai Bác vẫn là những tấm gương trong sáng về đạo đức cách mạng, lối sống dản dị, trong sáng... để mỗi thế hệ người dân Việt Nam noi theo. Tình bạn, tình đồng chí gắn bó keo sơn giữa Bác Hồ và Bác Tôn là một mẫu mực về lòng chung thủy của những người cộng sản...

Cuốn sách "Bác Hồ Và Bác Tôn Một Tình Bạn Cao Cả" giúp bạn đọc có thể hình dung một cách khái quát và hệ thống về mối quan hệ tình bạn giữa hai nhà lãnh đạo, hai lão đồng chí kính yêu của dân tộc.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Hồ Chí Minh Cứu Tinh Dân Tộc Việt

 

HỒ CHÍ MINH- CỨU TINH DÂN TỘC VIỆT, và tập hợp được nhiều ảnh tư liệu xuyên suốt về Cuộc đời và Sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cuốn sách được sắp xếp theo các mục chính sau:
- Phần mở đầu:
Chủ tịch Hồ Chí Minh(1890-1969)
Di chúc Bác Hồ
- Phần thứ Nhất- Từ Đầm Sen
- Phần thứ Hai- Đi tìm đường cứu nước
- Phần thứ Ba- Lãnh đạo cách mạng thắng lợi
- Phần thứ Tư- Ra đi Bác dăn còn non nước
-- Phần thứ Năm- Cha mẹ, anh chị của Bác Hồ
Cuốn sách là một tài liệu vô cùng quý giá đối với mỗi ai mong muốn được tìm hiểu và nghiên cứu về Bác. Với 240 câu chuyện được sâu chuỗi và phần Cha mẹ, anh chị của Bác Hồ với ngồn ngộn những sự kiện- giúp mỗi người dân Việt thêm hiểu, yêu quý...vị Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống gia đình của Bác Hồ.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH/div>

Hồ Chí Minh viết Tuyên Ngôn Độc Lập

 

       Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, mở ra một kỷ nguyên mới cho lịch sử dân tộc ta – kỷ nguyên độc lập tự do và tiến lên Chủ nghĩa xã hội. Sự kiện lịch sử trọng đại này gắn liền với tên tuổi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ tối cao của dân tộc Việt Nam, người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chỉ đạo Cách mạng Việt Nam. Từ việc hoàn chỉnh chủ trương chuyển hướng chỉ đạo chiến lược đến việc xây dựng lực lượng, xây dựng căn cứ địa cách mạng, từ việc lãnh đạo Tổng khởi nghĩa đến việc dự thảo và công bố Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đều không thể tách rời với công lao trời biển của Người.

Cuốn sách “Hồ Chí Minh Viết Tuyên Ngôn Độc Lập” được biên soạn không ngoài mục đích cung cấp thêm cho bạn đọc tư liệu nghiên cứu về một giai đoạn có tính chất bước ngoặt trong lịch sử dân tộc nói chung, về những giờ phút trong đại trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng. Để qua đó, khẳng định niềm tự hào khi dân tộc ta, đất nước ta có được Hồ Chủ tịch – vị lãnh tụ vĩ đại có bản lĩnh về trí tuệ, về tư tưởng, về mưu lược ở tầm cao, luôn soi sáng cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân ta tiếp bước.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Thời Thanh Niên Của Bác Hồ

   
    Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc, tự do cho tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời của người như Đảng cộng sản Việt Nam đã đánh giá, là “một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”. THỜI THANH NIÊN CỦA BÁC HỒ- khái quát thời thanh niên của Người đi qua các châu lục và đại dương, chứng kiến nhiều dan tộc, nhiều mầu da khác nhau sinh sống và đấu tranh, và vô cùng sôi nổi với nhiều kỳ tích, chỉ nhằm thực hiện lý tưởng vì nước, vì dân. Một chặng đường hoạt động cách mạng đầy sôi nổi của người thanh niên Nguyễn Ái Quốc ở nhiều châu lục, đặc biệt ở Pháp, ở Nga, v.v..

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Bông Sen Vàng

 

     Bông sen vàng ra đời nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh( 15/05/1889 – 19/05/0989), là cuốn tiểu thuyết ra đời tiếp theo BÚP SEN XANH- Tác giả phác hoạ đại thể cả quá trình thành nhân của Nguyễn Tất Thành. Tức là cả giai đoạn Lập Thân ấy của nhà yêu nước trẻ tuổi, từ Nghệ An vào Huế và Phan Thiết, cho đến khi rời cảng Sài Gòn ra đi với quyết tâm lập nghiệp. Qua tác phẩm BÔNG SEN VÀNG, Sơn Tùng lại tập trung đặc tả sự hình thành nhân cách cảu Bác Hồ thời trẻ, trong nhưng năm đèn sách tại gia ở kinh đô Huế(bên sông Hương, núi Ngự)với hai quãng đời quan trọng nhất của Bác Hồ thời niên thiếu.
Qua thời niên thiếu từ Nguyễn Sinh Côn đến Nguyễn Tất Thành được tái hiện sống động trong BÔNG SEN VÀNG với bức tranh hiện thực của kinh đô Huế xa xưa, ta càng thấy rõ từ đâu gia đình Nguyễn Sinh Sắc đã khởi thuỷ tạo nên nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngay trong những năm đèn sách tại gia ấy. Và hơn thế nữa Tác phẩm còn có những nhân chứng của thế kỷ không khi nào vắng bóng trong BÔNG SEN VÀNG: Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Tất Đạt, Lê thị Hạnh, Công Tôn nữ Minh Huệ, những con người lịch sử vẫn sống động với Nguyễn Tất Thành và cố đô Huế.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Người Suy Nghĩ Về Tuổi Trẻ Của Chúng Ta

         

Cuốn sách NGƯỜI SUY NGHĨ VỀ TUỔI TRẺ CỦA CHÚNG TA, Vũ Kỳ(kể) Phạm Đức(ghi), là hồi ức của đồng chí Vũ Kỳ- thư ký của Bác Hồ. Tác giả ghi lại những trăn trở, những quan tâm đặc biệt của Bác Hồ đến lớp thế hệ trẻ là các thanh thiếu niên- đặc biệt là tầng lớp nam, nữ thanh niên Việt Nam. Qua đó ta thấy được tầm vóc lớn lao và sự quan tâm tỉ mỉ, cụ thể của “ muôn vàn tình thương yêu” của Bác đã dành cho tuổi trẻ chúng ta.
Cuốn sách là tài liệu học tập cho tầng lớp nam, nữ thanh niên Việt Nam.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Chuyên Kể Về Thời Niên Thiếu Của Bác Hồ

      
       Cuốn sách KỂ CHUYỆN VỀ THỜI NIÊN THIẾU CỦA BÁC HỒ, Tác giả Đỗ Hoàng Linh- Nguyễn Văn Dương, kể về cuộc đời thời niên thiếu của Người những năm tháng ở quên hương Nam Đàn, Nghệ An...rùi theo cha vào Huế; rồi từ Huế trở ra Nghệ An, rồi từ Nghệ An trở lại Huế, rồi đến Khánh Hoà, bến cảng Nhà Rồng( Sài Gòn)... để chuẩn bị cho một chuyến đi xa năm 1911- Tìm đường ra nước ngoài để tìm con đường cứu dân , cứu nước cho dân tộc Việt.
Qua truyện kể ta được hiểu rõ hơn những giá trị truyền thống quê hương, gia đình đã ảnh hưởng và góp phần lớn tạo nên một tư tưởng, một nhân cách lớn Hồ Chí Minh. Cuốn sách được sắp xếp theo các mục chính sau:
- Phần một: Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phần hai: Quê hương, gia đình, thời niên thiếu và những hoạt động yêu nước đầu tiên
- Phần ba: Các địa điểm, di tích lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cuốn sách là tài liệu cho những ai mong muốn được tìm hiểu và nghiên cứu về Người. Và cũng là tài liệu học tập cho mọi đối tương.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Trái Tim Quả Đất

      Tiểu thuyết TRÁI TIM QUẢ ĐẤT, tác giả Sơn Tùng. Cuốn tiểu thuyết với Nhân vật trung tâm tiểu thuyết. Trái tim- Quả Đất là Bác Hồ được khắc hoạ chân thực hình tượng bậc danh nhân văn hoá kiệt suất với một tâm hồn toả khắp quả đất của thế kỷ XX này. Hình tượng ấy được tái hiện trong một chiến dịch quân sự mà nhân vật trợ thủ của vĩ nhân là Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lớp lớp “ Anh bộ đội Cụ Hồ” “ Từ nhân dân mà ra” đã tiến bước trên con đường muôn dặm vì Độc lập Tự do.
Song song với không khí tráng ca cuồn cuộn sục sôi, cuốn tiểu thuyết còn thổi vào tâm hồn người đọc làn hơi thở tình ca dịu dàng với mối tình chẳng hẹn mà nên của anh hàng binh người Angiêri với cô gái xinh đẹp ngươi dân tộc đầu nguồn Cao Bằng, mà lễ cưới của họ đã vinh dự được Bác Hồ đến dự...

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bản án chế độ thực dân Pháp

 

       “Bản án chế độ thực dân Pháp” (Le Procès de la Colonisation Française) là tác phẩm của Hồ Chủ tịch viết bằng tiếng Pháp trong khoảng những năm 1921-1925, đăng tải lần đầu tiên năm 1925 tại Paris (thủ đô nước Pháp) trên báo Imprékor của Quốc tế Cộng sản.

Tác phẩm gồm 12 chương và phần phụ lục, với cách hành văn ngắn gọn, súc tích, cùng với những sự kiện đầy sức thuyết phục, tác phẩm tố cáo thực dân Pháp dùng mọi thủ đoạn khốc liệt bắt “dân bản xứ” phải đóng “thuế máu” cho chính quốc... để “phơi thây trên chiến trường châu Âu”; đày đọa phụ nữ, trẻ em “thuộc địa”; các thống sứ, quan lại thực dân độc ác như một bầy thú dữ, v.v... Tác phẩm đã gây được tiếng vang lớn ngay từ khi ra đời, thức tỉnh lương tri của những con người yêu tự do, bình đẳng, bác ái, hướng các dân tộc bị áp bức đi theo con đường Cách mạng tháng Mười Nga và chủ nghĩa Mác – Lênin, thắp lên ngọn lửa đấu tranh cho độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội của dân tộc Việt Nam.

Nhân hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ in tác phẩm “Bản án chế độ thực dân Pháp” – một trong những đỉnh cao của văn chương chính luận cách mạng.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà nội

      
     CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI THỦ ĐÔ HÀ NỘI
Hà Nội, mảnh đất ngàn năm văn hiến, kinh thành Thăng Long - Đông Đô xưa, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, mở đầu kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; là nơi Người viết Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cứu nước giải phóng dân tộc vang vọng núi sông, chói ngời chân lý không có gì quý hơn độc lập tự do; là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bản Di chúc lịch sử dành tình thương cho toàn Đảng, toàn dân ta và bạn bè quốc tế trước lúc Người đi xa.
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội là nơi Người ở và làm việc lâu nhất và cũng là nơi Người quan tâm và chăm sóc hết sức đặc biệt.
Cuốn sách ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến ra mắt bạn đọc bao gồm gần 200 hình ảnh tư liệu quý và nhiều tấm ảnh lần đầu tiên công bố liên quan đến hoạt động của Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội và tình cảm của nhân dân Hà Nội đối với Bác Hồ, được xếp theo trình tự thời gian. Nội dung mỗi bức ảnh còn chứa đựng một lượng lớn thông tin liên quan, đó là lời thăm hỏi ân cần, sự chỉ đạo sát sao của Người đối với nhân dân Thủ đô trong lao động, sản xuất và chiến đấu, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và trở thành trái tim của hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho miền Nam giải phóng thống nhất nước nhà. Cuốn sách ảnh này có sử dụng các bức ảnh tư liệu của các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước sẽ là một nguồn tài liệu sinh động, quý giá giúp bạn đọc nghiên cứu, tìm hiểu về Bác Hồ và Thủ đô Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, 56 năm ngày giải phóng Thủ đô và đặc biệt hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

ĐI TỚI MÙA XUÂN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

 

   ĐI TỚI MÙA XUÂN TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH, tác giả: Tiến sĩ, Nguyễn Văn Khoan - Chủ đề xuyên suốt tác phẩm là quá trình phát triển tư tưởng của một người Việt Nam yêu nước vĩ đại, từ thủa ấu thơ đến khi trưởng thành ra đi tìm đường cứu nước, trở thành người cộng sản đầu tiên của Việt Nam, lãnh tụ dân tộc, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới.
Cuốn sách, tác giả khẳng định lòng tin vững chắc của mình vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng Việt Nam, lúc đó, một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh sẽ được thiết lập cho mỗi người, cho mỗi gia đình, cho cả dân tộc. Qua cuốn sách mỗi chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn những tư tưởng lớn của Bác trên nhiều phương diện.
Cuốn sách là tài liệu học tập bổ ích cho mọi thành phần đối tượng và góp thêm giá trị trong phong trào: Tìm hiểu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

HOA RÂM BỤT

 

     Đằng sau hai tiểu thuyết thành công viết về Bác thời trẻ: BÚP SEN XANH, BÔNG SEN VÀNG,...thì HOA DÂM BỤT là một thành công mới của nhà văn Sơn Tùng, mặc dù không phải đề tài là một trường thiên tiểu thuyết- nhưng với Hoa Dâm Bụt, tác giả lại cho chúng ta tiếp cận với người thanh niên Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quốc đến vị Chủ tịch nước Hồ Chí Minh (với một cái tên gọi trìu mến Bác Hồ - mỗi người dân Việt gọi tên Người).
Với những câu chuyện được xuyên suốt qua: ĐI TÌM ẨN TÍCH HỒ CHÍ MINH; CHUNG MỘT TÌNH THƯƠNG; NHỮNG NHÂN CÁCH,...Chúng ta luôn được gặp một nhân cách, một nhà cách mạng, một danh nhân văn hoá, một tình bạn lớn Hồ Chí Minh đầy mới mẻ trong lòng bạn bè Quốc tế và trong mỗi người dân Việt..

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

ĐỊA DANH HỒ CHÍ MINH

 

      Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại vô cùng kính yêu của toàn thể nhân dân Việt Nam. Trong suốt cuộc đời mình, ròng rã ba phần tư thế kỷ- Người đã đi và đi, đi như không bao giờ mệt mỏi.
Từ năm lên 5-6 tuổi, cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã theo cha vượt 600 dặm từ Nghệ An vào Huế... Từ đó Người tiếp tục những chuyến đi; trở lại Nghệ An, lại từ Nghệ An vào Huế, vào Khánh Hoà, vào Sài Gòn... Và năm 1911 từ bến cảng Nhà Rồng (Sài Gòn), Người bắt đầu một chuyến đi xa và dài ngày nhất trong lịch sử. Đi khắp các Châu lục tìm đường cứu dân, cứu nước, để sau 30 năm (1941), Người trở về Tổ Quốc từ biên giới Cao Bằng để thực thi con đường cứu dân cứu nước...1945, Người trở về Hà Nội với cương vị Chủ tịch nước đọc bản Tuyên ngôn độc lập - khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà; Sau đó lại trở lại căn cứ kháng chiến chống Pháp ở Việt Bắc, đến cuối năm 1954, Người trở lại Hà Nội... Năm 1957, Người mới có dịp trở về quê hương (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) sau 50 năm xa cách. Năm 1961, Người trở lại quê hương lần 2.
Năm 1969, "Người đi gặp tổ tiên và các vị tiền bối Cách mạng vô sản Các Mác, Lê-nin”

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHỦ TICH HỒ CHÍ MINH VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

 

       Phong trào thi đua yêu nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng và lãnh đạo có từ những năm đầu kháng chiến chống Pháp, được tiếp tục duy trì, phát huy trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước và bước đầu xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc.
Nhìn lại chặng đường cách mạng đã qua, thi đua yêu nước thực sự trở thành một phong trào sôi nổi, rộng khắp, lôi cuốn cả dân tộc, ở mọi lứa tuổi, mọi ngành, mọi lĩnh vực tham gia, đã góp phần không nhỏ làm nên chiến thắng trong sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc của dân tộc. Và cho đến hôm nay vẫn còn nguyên giá trị: Thi đua yêu nước thực sự là một động lực và là một tiềm năng to lớn.
CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC, của tác giả: Lê Quang Thiệu chính là tài liệu nghiên cứu, học tập tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu được ý nghĩa trong mỗi luận điểm, lời nói, bài viết của Người về thi đua yêu nước. Đặc biệt chính là hệ tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua, công tác lãnh đạo động viên thi đua, một số hoạt động thi đua của Người.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ


   Cuốn sách KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ, là những lời dạy của Người với hai thế hệ mầm non của đất nước-đó là các cháu Thiếu niên nhi đồng và các cháu Thanh niên. Cuốn sách cấu trúc gồm: Phần những lời dạy của Bác, tiếp là những câu chuyện cảm động viết về Người xoay quanh tình yêu thương vô bờ của Bác đối với các cháu Thiếu niên Nhi đồng và Thanh niên:
- Phần A: Lời Bác dạy Thiếu niên, Nhi đồng
- Phần B: Chuyện kể Bác Hồ với các cháu Thiếu niên, Nhi đồng
- Phần C: Lời Bác Hồ dạy Thanh niên
- Phần Đ: Chuyện kể Bác Hồ với Thanh niên
Qua cuốn sách các em Thiếu niên, Nhi đồng và các bạn Thanh niên được học tập và hướng tới những điều tốt đẹp mà Bác Hồ đã từng mong muốn: “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” hay “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà; Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Nguyễn Ái Quốc Trên Đường Về Nước

      

"... Trong hoàn cảnh có phần day dứt, ông Nguyễn vẫn ngày đêm suy nghĩ để làm cách nào hướng dẫn phong trào trong nước tránh khỏi những sai lầm ấu trĩ tả khuynh giữ vững tổ chức, giữ vững đội ngũ cán bộ trọng yếu của Đảng đang lãnh đạo phong trào...

Ông có ngờ đâu những sơ hở trong đường dây liên lạc ở Nam Kỳ và đường dây của Đảng cộng sản Pháp đã dẫn tời một hậu quả nghiêm trọng: mạng lưới mật thám Pháp - Anh cấu kết với nhau đã nắm được vị trí bí mật, nơi trú ngụ thường xuyên của Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông... Mối nguy hiểm tiềm tàng đang lặng lẽ chờ ông..." - Trích trang 131 - Nguyễn Ái Quốc làm gì sau hội nghị hợp nhất?

Nguyễn Ái Quốc - Trên đường về nước, là một công trình nghiên cứu của nhà sử học Hoàng Thanh Đạm, tái hiện đầy đủ đoạn đường lịch sử của Nguyễn Ái Quốc giai đoạn từ năm 1924 đến 1941. Cuốn sách được thể hiện dưới dạng chuyện kể, mang mầu sắc văn học, đồng thời rất giầu tư liệu, sự kiện, giúp độc giả tham khảo, nghiên cứu và có cái nhìn khách quan hơn, khoa học hơn về một chặng đường đầy chông gai trong cuộc đời cách mạng của Bác Hồ.

Mục lục:

- Lời nhà xuất bản
1. Mở đầu câu chuyện
2. Bước ngoặt của người tìm đường
3. Đường tới Quảng Châu
4. Mối quan tâm ở Bào Công Quán
5. Hội ngộ ở Hàng Châu
6. Lớp trẻ trên đường phục quốc
...
16. Chuyển hướng Quảng Tây
17. Đường về Pác Bó

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Người Đổi Tên Là Hồ Chí Minh Từ Bao Giờ

 

      Cuốn sách gồm những nội dung sau:
 
 • Lời giới thiệu
 • Nguyễn Ái Quốc với Nhật Ký Chìm Tàu
 • Đường Về Pắc Bó
 • Người đổi tên là Hồ Chí Minh từ bao giờ?
 • Vế đối của Hồ Chí Minh
 • Đọc Nhật Ký Trong Tù - Đôi điều cảm nhận

  Nhà báo lừng danh - lấp lánh một nhà thơ lớn
  Một hồn thơ lớn của nhà thơ lớn không ham làm thơ
  Tiếng lòng của một nhà thơ "đại nhân" "đại trí" "đại dũng"
  Thiên nhiên trong "Nhật ký trong tù"
   

 • Về bài thơ mới ra tù tập leo núi
 • GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
   

  Bác về Moritzburg (Kỷ niệm những lần găp Bác Hồ)

   

       Cuốn sách là tập hồi ký của Trần Đương có những lần gặp Bác Hồ, nhất là gặp ở Moritzburg (Thị trấn cổ với khoảng 3.000 cư dân này chỉ cách thành phố Dresden chừng 20 km, hay nói theo cách của người Đức là khoảng 20 phút ô tô, được bao bọc bởi những cánh rừng bao la. Những ngôi nhà xinh xắn lấp ló trong vườn cây trái trĩu quả. Trung tâm thị trấn là lâu đài Moritzburg soi bóng xuống hồ nước mênh mông. Lâu đài này được Công tước Moritz vùng Saxony xây dựng từ năm 1542-1546 để làm nơi nghỉ ngơi sau mỗi cuộc săn bắn.)

  GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

  Kể chuyện cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc


        TS.Bùi Thị Thu Hà chủ biên, Kể chuyện về cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc:

  Từ lâu, trong gia đình truyền thống Việt Nam, người cha có vai trò quan trọng đối với việc giáo dục con cái, tuy người mẹ có một ảnh hưởng không nhỏ đến sự trưởng thành của các con.
      Các vị anh hùng, vĩ nhân trong lịch sử luôn chịu ảnh hưởng và tác động lớn lao của quê hương, đất nước và thời đại mà họ sinh sống. Đồng thời, các vị ấy cũng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của gia đình (ông, bà, cha, mẹ và những người thân khác). Đó là mối quan hệ của mọi cá nhân với dân tộc, đất nước, quê hương, thời đại và gia đình. Dĩ nhiên sự lỗ lực của cá nhân có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của mỗi người.
      Hồ Chí Minh - "Vị anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, một nhà văn hóa lớn" (UNESCO), đồng thời là một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc - xuất hiện, hoạt động cũng bị chi phối bởi mối quan hệ nêu trên. Do đó, tìm hiểu về các cụ thân sinh của Bác Hồ - Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan - cũng như những người thân trong gia đình là điều cần thiết để nhận thức đầy đủ, chính xác hơn về Hồ Chí Minh và tư tưởng của người.
     Qua "Kể Chuyện Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc", là một đóng góp đáng hoan nghênh về việc góp phần tìm hiểu cụ thân sinh Bác Hồ. Vấn đề khó vì cuộc đời, hoạt động của cụ Sắc trải dài từ Nghệ An đến Huế, Bình Định, Sài Gòn và các tỉnh Tây Nam Bộ. Không chỉ địa bàn mà lĩnh vực hoạt động của cụ Nguyễn Sinh Sắc cũng rất đa dạng và phong phú...

  GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

  HỒ CHÍ MINH LẨY KIỀU

   

    Hồ Chí Minh "lẩy kiều" khi viết văn, khi làm thơ, khi nói chuyện và cả khi đón tiếp khách quốc tế. Cách "lẩy Kiều" của Hồ Chí Minh độc đáo, sáng tạo. Khi thì Người lấy nguyên cả câu lục bát, khi thì ghép một câu lục với một câu bát không gần nhau trong Truyện Kiều, khi thì lấy một cụm từ hoặc thay đổi một, hai từ trong một câu Kiều, có khi chỉ lấy vần điệu, ý thơ, tứ thơ...

  GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

  H Chí Minh Tư Duy Kinh T

   

            Tác giả: Cao Ngọc Thắng - NXB Thanh Niên giới  thiệu:

  Cuốn sách Hồ Chí Minh - Tư Duy Kinh Tế bao gồm những nội dung sau:

  Phần thứ nhất: Những luận điểm cơ bản trong hệ tư tưởng Hồ Chí Minh về một nền kinh tế độc lập - tự chủ và phát triển

  1- Không có độc lập dân tộc thì không có nền kinh tế tự chủ

  2- Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội

  3- Thực hiện đời sống mới

  4- Xây dựng một nền kinh tế mở

  5- Chiến lược con người, vì con người

  Phần thứ hai:Tư ...

  GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

  KỂ CHUYỆN XÂY LĂNG BÁC HỒ

   

        

  Tác giả : Hồng Khanh - Thế Long - Dân Hồng

  NXB Thanh Niên

  Kể chuyện xây lăng Bác Hồ


   

  GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

  Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cõi vĩnh hằng bất tử

   

   

    Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, nhà yêu nước thương dân cao cả hiếm thấy, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản quốc tế - một trong những ngôi sao rực sáng của thế kỷ XX. Người đã sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam quang vinh (1930), đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (ngày 2-9-1945) đầu tiên ở Đông Nam Á, ngay sau cuộc cách mạng Tháng Tám thành công lật đổ ách thống trị ... Đối với nhân loại, Người không bao giờ mất trên cõi đời này, Người đang trong cõi vĩnh hằng bất tử.

   

  Tác giả : TS.Nguyễn Đức Trạch

  NXB Thanh Niên hân hạnh giới thiệu

  Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cõi vĩnh hằng bất tử