Vì sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng

  CHÚC BẠN TÌM GẶP HẠNH PHÚC TRÊN TỪNG TRANG SÁCH


GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Những câu chuyện kể về Bác Hồ

 

Học tập và làm theo
tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bác Hồ - Cây Đại Thọ  

        
Cuốn sách Bác Hồ – Cây Đại Thọ của nhà văn Đoàn Minh Tuấn biên soạn đã được bạn đọc trong cả nước yêu thích. Nội dung sách gồm 20 mẩu chuyện nói lên tình yêu nhân dân, yêu tổ quốc của Bác Hồ và lòng kính yêu vô hạn của đồng bào đối với Người. Trước nhu cầu đông đảo của bạn đọc, cuốn sách Bác Hồ- Cây Đại Thọ đã được tái bản để đáp ứng lòng mong mỏi của bạn đọc xa gần. Cuốn sách vẫn mãi mãi là món ăn tinh thần quý giá của dân tộc Việt Nam.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bác Hồ với bạn bè quốc tế

“Hãy nói cho tôi biết về bạn anh, tôi sẽ cho anh biết anh là người thế nào”. Đó là câu phương ngôn thú vị của phương Tây mà tác giả của cuốn sách Bác Hồ với bạn bè quốc tế đã làm theo để tìm hiểu thêm về cuộc đời Bác.
Trong ba mươi năm sống, làm việc, học tập và hoạt động cách mạng ở nước ngoài và sau này trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã đi qua rất nhiều nước, đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều người. Họ là những người có xuất thân, chính kiến, nghề nghiệp, tuổi tác rất khác nhau. Đó là nhà văn như Henri Bacbuyt (Pháp), nhà hoạt động điện ảnh như Saplin (Mỹ), họa sĩ như Picatxô (Tây Ban Nha - Pháp), người nấu bếp như Excôphiê (Pháp), những nhà hoạt động chính trị như Clara Xétkin (Đức), Xen Catiama (Nhật), Nêru (Ấn Độ), Manuinxki (Nga), Chu Ân Lai (Trung Quốc), những nhà hoạt động quân sự như Vôrôsilốp (Nga), Trần Canh (Trung Quốc), những luật sư như Blôngcua (Guađơlup), Lôdơbi (Anh)... Nhiều người trong số đó không phải là cộng sản, nhưng tất cả đều là những người yêu cái thiện, yêu hòa bình, tự do, dân chủ, chống lại ách nô dịch của thực dân đế quốc, phong kiến, phấn đấu cho sự nghiệp độc lập của Tổ quốc và giải phóng loài người. Họ đã kết thân với Nguyễn Ái Quốc, giúp đỡ, cưu mang anh trong những tháng năm thiếu thốn, gian truân, bị cảnh sát của đế quốc rình rập, dọa nạt, tù đày. Giữa Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với họ được gắn bó bằng mối tình bè bạn thủy chung, nồng hậu trong suốt cuộc đời.
Mặc dù đã trải qua rất nhiều năm tháng kể từ những năm hai mươi, ba mươi của thế kỷ 20, nhưng tác giả đã sưu tầm được nhiều tư liệu, tấm ảnh quý báu, cung cấp cho bạn đọc những câu chuyện cảm động, những bức tranh sinh động và chân thực về tình bạn giữa Bác Hồ và bạn bè quốc tế.
Đây là cuốn sách bổ ích mà mỗi thư viện của các trường học, các đơn vị, cơ quan và các tủ sách cá nhân nên có, nhất là khi chúng ta đang tích cực hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh, do Đảng phát động.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Những Năm Tháng Bên Bác Hồ Kính Yêu

 

       Đây là tập hồi ký của những chiến sĩ cảnh vệ - Những người đã may mắn được sống và làm việc bên Bác. Những câu chuyện chân thực và cảm động đã nêu bật được tình cảm sâu nặng của các chiến sĩ cận vệ đối với Bác. Sức cảm hóa kỳ diệu ở Người được toát ra từ chính tấm gương sáng ngời đạo đức cách mạng và từ những lời khuyên bảo nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc của Người.
Cuốn sách còn cung cấp cho chúng ta những tư liệu quí về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, nhất là giai đoạn từ 1941 đến 1969.
Đây là món quà quí của các chiến sĩ cảnh vệ kính dâng Người nhân dịp sinh nhật Bác.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng

 

    HỒ CHÍ MINH VỚI THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG, là cuốn sách viết về những câu chuyện cảm động, nói lên tình cảm của Bác với thiếu niên nhi đồng cũng như thiếu niên nhi đồng đối với Người. Những câu chuyện này do chính các nhân vật viết lại, hoặc họ kể lại và được ngòi bút các nhà văn, nhà báo thể hiện.

BÁC HỒ VỚI THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG, được bố cục theo các nội dung sau:
- Phần I: Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng. Gồm các bài nói, bài viết, thư khen,...của Bác thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Người dành cho đối tượng này.
- Phần II: Những mẩu chuyện cảm động về Bác Hồ với các cháu thiếu niên, nhi đồng. Giới thiệu những câu chuyện cảm động, nói lên tình cảm của Người với thiếu niên, nhi đồng cũng như tình cảm của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

THỜI THANH NIÊN CỦA BÁC HỒ

 

     Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc, tự do cho tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cuộc đời của người như Đảng cộng sản Việt Nam đã đánh giá, là “một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ”. THỜI THANH NIÊN CỦA BÁC HỒ- khái quát thời thanh niên của Người đi qua các châu lục và đại dương, chứng kiến nhiều dan tộc, nhiều mầu da khác nhau sinh sống và đấu tranh, và vô cùng sôi nổi với nhiều kỳ tích, chỉ nhằm thực hiện lý tưởng vì nước, vì dân. Một chặng đường hoạt động cách mạng đầy sôi nổi của người thanh niên Nguyễn Ái Quốc ở nhiều châu lục, đặc biệt ở Pháp, ở Nga, v.v.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

79 ca khúc dâng Người

 

 

       Tác phẩm là tập hợp 79 ca khúc dâng tặng lên Người, những ca khúc vượt thời gian. Cho đến hôm nay những ca khúc vẫn là một món quà quý giá kính dâng lên Người.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BÁC HỒ VỚI BÁO VIỆT NAM ĐỘC LẬP

   
        Đồng chí Nguyễn Ái Quốc quyết định cho xuất bản tờ báo Việt nam độc lập gọi tắt là "Việt lập" lưu hành ở các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn. Từ tháng 8/1941 đến tháng 8/1942 hầu như số báo nào cũng có bài viết của Người. Tờ báo đã đăng nhiều bài thơ phần lớn do Người sáng tác - Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền cổ động và tổ chức nhân dân vào các đoàn thể cứu quốc của mặt trận Việt Minh.
Cuốn sách là một công trình nghiên cứu về tờ báo này ra đời và tồn tại trong một thời gian ngắn từ 01/08/1941 đến số cuối ra ngày 20/8/1945. Và cũng là một tập hợp ấn tượng đăng tải những bài báo, bài thơ ca của Bác đã được đăng tải trên tờ báo VIỆT NAM ĐỘC LẬP do chính người sáng lập. Cuốn sách được sắp xếp theo các mục chính sau:
- Phần thứ Nhất: Nghiên cứu- tiểu luận
I. Sự ra đời của báo Việt Nam độc lập
II. Vườn văn giàu hương sắc trên báo Việt Nam độc lập
III. Những vần thơ lẻ trên báo Việt Nam độc lập
IV. Khí thế khởi nghĩa qua nhưng vần thơ trên báo Việt Nam độc lập
- Phần thứ Hai:
Tập hợp những bài thơ ca năm 1941,1942,1943,1944,1945 được đăng tải trên báo Việt Nam độc lập.
Cuốn sách là một tư liệu quý dành cho những ai say mê nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

 

     Cuốn sách CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, tập hợp những bài viết, bài nói chuyện của Bác về công tác xây dựng Đảng ta ngày một vững mạnh. Cuốn sách được sắp xếp theo các mục chính sau:
- Phần I: Vấn đề chung về xây dựng Đảng
- Phần II: Nâng cao đạo đức cách mạng
- Phần III: Vấn đề tự phê bình và phê bình
     Cuốn sách là tư tưởng xuyên suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người sáng lập và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam. Người luôn chăm lo xây dựng Đảng ta thành một đảng Mác xít- Lêninnít đoàn kết, thống nhất, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Người đặc biệt chú trọng giáo dục cán bộ, đảng viên về đạo đức cách mạng, về tinh thần tự phê và phê bình, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của từng đảng viên làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh.
Cuốn sách là tài liệu học tập cho cán bộ, đảng viên và quần chúng.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

HỒ CHÍ MINH CHÂN DUNG ĐỜI THƯỜNG

         

      Tác phẩm HỒ CHÍ MINH CHÂN DUNG ĐỜI THƯỜNG, tác giả muốn gửi gắm đến độc giả CHÂN DUNG hết sức đời thường với cuộc sống giản dị, lòng nhân ái bao la của một nhân cách lớn - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những câu chuyện thật gần gũi và giàu cảm xúc khiến mỗi chúng ta không thể không bồi hồi xúc động trước: Bình dị những nơi ở, Hành trang giản dị, Tấm gương rèn luyện, Nâng niu tất cả, chỉ quên mình, Tài ứng khẩu của Bác, Những lời dạy dễ hiểu, Đi làm ruộng với nông dân, Thăm vườn cây cảnh của Bác Hồ.
      Mỗi câu chuyện khiến chúng ta không khỏi xúc động trước vị Chủ tịch nước sống một cuộc sống thanh bạch, giản dị với một tấm lòng nhân ái bao dung "Nâng niu tất cả, chỉ quên mình", v.v...

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYỆN VỚI NGƯỜI CHÁU GẦN NHẤT CỦA BÁC HỒ

      
       Cuốn sách viết về một khía cạnh trong cuộc đời của Bác Hồ thông qua một số mẩu chuyện mà đồng chí Nguyễn Sinh Định - người cháu gần nhất của Bác Hồ kể lại. Qua đó, chúng ta hiểu thêm về đời Bác, về một vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta và dân tộc ta với một phẩm chất tuyệt vời và một tư tưởng nhất quán trong mục đích, hướng đi. Suốt đời hy sinh quên mình cho sự nghiệp cách mạng, cho sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân.
       Cuốn sách đã cố gắng khai thác ở góc độ những người thân, họ hàng của Bác kể lại. Đây là một đóng góp làm cho tủ sách viết về Bác thêm phong phú.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

HỒ CHÍ MINH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN BÁO CHÍ

 

     Ngày 02/09/1945, nước Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới, một thời đại mới bằng hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên quảng trường Ba Đình. Việt Nam sau khi giành độc lập dân tộc và tiến hành hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc thì các tờ báo, hãng thông tấn, đài phát thanh quốc tế luôn quan tâm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh- lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam. Có nhiều tờ báo, hãng thông tấn đã phỏng vấn Hồ Chí Minh nhiều lần trong nhiều giai đoạn mà điển hình là: Nhân đạo, Pravđa, Đài phát thanh Matxcơva, A.F.P, Roitơ, France- Tireur… Các bài trả lời của Hồ Chí Minh đều xúc tích, rõ rang, trí tuệ và đặc biệt Người không bị sa vào “cái bẫy” của những phóng viên Quốc tế thiếu thiện chí.
HỒ CHÍ MINH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN BÁO CHÍ- Với 98 bài trả lời phỏng vấn báo chí trong và ngoài nước đã khắc hoạ nổi bật chân dung nhà báo chính luận vĩ đại Hồ Chí Minh.…

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

HỒ CHÍ MINH – 474 NGÀY ĐỘC LẬP ĐẦU TIÊN

       Ngày 02/09/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Ngay sau khi ra đời nhà nước dân chủ cộng hoà đầu tiên ở Đông Nam châu Á đã phải đối mặt với khó khăn nguy hiểm: Trong nước nền kinh tế kiệt quệ, thất nghiệp, ngân khố trống rỗng,...Bên ngoài với danh nghĩa đồng minh- Ở miền Bắc 20 vạn quân Quốc dân đảng kéo vào đóng từ vĩ tuyến 16 trở ra, với các thế lực thù địch khác nhằm lật đổ chính quyền nhân dân non trẻ. Ở miền Nam, từ tháng 09/1945, được sự che chở và giúp đỡ của quân đội Anh, quân Pháp nổ súng đánh chiếm Sài Gòn, rồi lấn quân ra nam Trung Bộ. Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc ấy, tránh nhiệm mà nhân dân và đất nước đặt lên đôi vai Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng to lớn, nặng nề; nhưng với tài trí, nghị lực phi thường, phong cách ngoại giao xuất chúng, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng ta sáng suốt, linh hoạt, khôn khéo...với Hiệp định sơ bộ 6/3 và Tạm ước 14/9... để có đủ thời gian và các điều kiện nhân lực vật lực để sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh không tránh khỏi.
Cuốn sách là những trang NHẬT KÝ sự kiện ghi lại những sự kiện vô cùng phong phú , sôi động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 16 tháng nóng bỏng, cam go từ ngày thành lập đầu tiên 2/9/1945 đến ngày toàn quốc kháng chiến19/12/1946. HỒ CHÍ MINH – 474 NGÀY ĐỘC LẬP ĐẦU TIÊN, ngồn ngộn những sự kiện diễn ra. Và mỗi chúng ta không thể bỏ qua.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

HỒ CHÍ MINH về Thực hành tiết kiệm, Chống tham ô

chống lãng phí, Chống bệnh quan liêu

 

   Thực hành tiết kiệm là một quan điểm tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Suốt cuộc đời của Người là một tấm gương sáng, một mẫu mực về “ CẦM, KIỆM, LIÊM, CHÍNH”, “CHÍ CÔNG VÔ TƯ”...
Cuốn sách là tập hợp những bài viết, bài nói của Người về: Thực hành tiết kiệm, Chống tham ô chống lãng phí, Cần kiệm, Chống nạn giấy tờ,v.v.
Cuốn sách là tài liệu học tập bổ ích cho mọi đối tượng quần chúng và công tác cán bộ của Đảng. Cuốn sách cũng góp thêm vào làm tài liệu nghiên cứu cho cuộc vận động: Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng,

quét sạch chủ nghĩa cá nhân

     
Thực hành tiết kiệm là một quan điểm tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Suốt cuộc đời của Người là một tấm gương sáng, một mẫu mực về “ CẦM, KIỆM, LIÊM, CHÍNH”, “CHÍ CÔNG VÔ TƯ”...
Cuốn sách là tập hợp những bài viết, bài nói của Người về: Thực hành tiết kiệm, Chống tham ô chống lãng phí, Cần kiệm, Chống nạn giấy tờ,v.v.
Cuốn sách là tài liệu học tập bổ ích cho mọi đối tượng quần chúng và công tác cán bộ của Đảng. Cuốn sách cũng góp thêm vào làm tài liệu nghiên cứu cho cuộc vận động: Học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BÁC HỒ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

     
       BÁC HỒ CHÚC MỪNG NĂM MỚI, là tập hợp những lá thư, bài thơ Chúc tết của Bác phát biểu trước giờ phút giao thừa bước sang năm mới, bên cạnh đó là các bức thư, bài thơ bác viết thăm hỏi, động viên , kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân, trí thức, công nông; các cháu thiếu niên nhi đồng, các cháu thanh niên, các chiến sĩ... sang năm mới có gắng thi đua kiến quốc, đánh thắng thực dân và đế quốc xâm lược.
Cuốn sách là tập hợp đầy đủ và công phu những MẪU THƯ CHÚC TẾT CỦA BÁC, nội dung THƯ CHÚC TẾT của Bác từ mùa xuân năm 1946 đến mùa xuân năm 1969.
Cuốn sách là tài liệu nghiên cứu và sưu tầm cho những ai ham muốn được khám phá văn phong của Người.

 

 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ

     Cuốn sách CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ, nói lên những quan điêm tư tưởng tiến bộ của Bác đối với tầng lớp Phụ nữ Việt Nam và quốc tế. Đó là vai trò của người phụ nữ ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng trong xã hội- đặc biệt là sự tiến bộ của phụ nữ trong thời đại mới.
Cuốn sách được bố cục theo những mục chính sau:
- Phần I: Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định về vai trò, vị trí và những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc; Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm đến việc xác lập , đảm bảo quyền bình đẳng và chăm lo sự tiến bộ của phụ nữ.
- Phần II: Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tiến bộ của phụ nữ
(Quan điểm, tư tưởng của Người đối với sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam)
- Phần III. Những câu chuyện kể về tình cảm, sự quan tâm của chủ tịch Hồ Chí Minh đối với phụ nữ Việt Nam và Quốc tế.( Cuốn sách nhiều hình ảnh đep)
Cuốn sách là tài liệu học tập và nghiên cứu tư tưởng của Bác Hồ với sự tiến bộ của tầng lớp phụ nữ trong công cuộc xây dựng xã hội. 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC VÀ TỔ CHỨC THANH NIÊN

 

     Cuốn sách HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC VÀ TỔ CHỨC THANH NIÊN, bao gồm những bài viết, bài nói của Bác Hồ kính yêu về công tác giáo dục và tổ chức Thanh niên, từ năm 1921 đến năm 1969. Cuốn sách được sắp xếp theo những mục chính sau:
- Lời giới thiệu
- Phần I: Giáo dục và đào tạo thanh niên.
- Phần II: Xây dựng Đoàn, đoàn kết tập hợp thanh niên
- Phần III: Mỗi quan hệ xây dựng Đảng và xây dựng Đoàn
Trong mỗi phần được chia ra theo chủ đề nhỏ để bạn đọc thuận lợi trong việc theo dõi, tra cứu.
Cuốn sách sẽ là tài liệu quan trong, bổ ích trong việc nghiên cứu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Hồ Chí Minh nhà báo Cách mạng

 
     Ngày 25/06/1925, Bác Hồ đã sáng lập ra báo Thanh Niên, cơ quan của Hội Việt Nam cách mạng Thanh Niên. Đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta. Hơn bảy thập kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo chí Cách mạng nước ta đã không ngừng phát triển, đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng.
Những lời dậy của Người về vinh dự và trách nhiệm xã hội của người làm báo về nghề làm báo: Viết cho ai? Viết cái gì? Viết để làm gì và viết như thế nào? Về đạo đức và lương tâm của người làm báo chân chính, cùng những sai lầm mà người làm báo cần tránh, v.v., đến nay vẫn còn nguyên ý nghĩa thời sự, vẫn là những đòi hỏi cần tu dưỡng và rèn luyện không ngừng.
Cuốn sách nhằm góp phần giúp bạn đọc hiểu thêm về sự nghiệp báo chí của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách cũng là tài liệu học tập cho những ai đang hoạt động trong lĩnh vực Báo chí và yêu thích báo chí hoàn thiện mình hơn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

NHỮNG NĂM THÁNG BÊN BÁC HỒ KÍNH YÊU

  
   Cuốn sách là tập hồi ký của những chiến sỹ cảnh vệ- Những người đã may mắn được sống và làm việc bên Bác. Những câu chuyện chân thực và cảm động đã nêu bật được tình cảm sâu nặng của các chiến sỹ cận vệ đối với Bác. Sức cảm hoá kỳ diệu ở Người được toát lên từ chính tấm gương sáng ngời đạo đức cách mạng và từ những lời khuyên nhẹ nhàng mà vô cùng sâu sắc của Người.
Cuốn sách còn cung cấp cho chúng ta những tư liệu quý về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, nhất là giai đoạn từ 1941 đến 1969.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHIẾC ÁO BÁC HỒ

     
     CHIẾC ÁO BÁC HỒ, của tác giả Ngọc Châu. Cuốn sách thông qua thể ký, tác giả ghi lại những câu chuyện về Bác - theo dấu chân Người trong những chuyến công tác. Một vị lãnh tụ luôn hoà mình với quần chúng cán bộ, hết sức chu đáo tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ và vượt lên trên tất cả đó chính là đức NHÂN ÁI, BAO DUNG, YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI của Bác. Nhưng câu chuyện: Theo Bác đi chiến dịch Biên giới, Giữ cho gương sáng, Bài học Bác dậy,Chiếc áo của Bác,v.v.và v.v.

 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

HỒ CHÍ MINH NHÀ DỰ BÁO THIÊN TÀI

     

     HỒ CHÍ MINH NHÀ DỰ BÁO THIÊN TÀI, cuốn sách giúp các bạn hiểu rõ hơn những tiên liệu của Bác Hồ về những điều sẽ sẩy ra trong tương lai trong công cuộc kháng chiến kiến quốc- thống nhất nước nhà.
Chủ tịch Hồ Chí Minh- một trong những yếu tố thiên tài của Người, tạo nên huyền thoại Hồ Chí Minh chính là sự anh minh, mẫn tiệp, óc phán đoán tài tình, những dự cảm tiên tri của Người trên từng chặng đường cách mạng, ở mỗi thời điểm lịch sử của dân tộc, với: 1920, giữa nhiều ngả đường Bác chọn con đường Lê-nin, Từ năm 1941 Bác đã nhận định “Việt Nam độc lập 1945”, Dự kiến trước mọi tình huống, Ngụ trong “Giấc ngủ 10 năm”...Mỹ chỉ thua sau khi thua trên bầu trời Hà Nội, “Những vần thơ như những câu sấm”...Tất cả đã được tiên đoán bởi con người ấy- Chủ tịch Hồ Chí Minh- Cứu tinh dân tộc Việt.

 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BÁC HỒ TRÊN ĐẤT NƯỚC LÊ NIN

 

         BÁC HỒ TRÊN ĐẤT NƯỚC LÊ NIN, của tác giả Hồng Hà. Đây là cuốn sách tiếp sau cuốn Thời thanh niên của Bác Hồ.
Cuốn sách kể chuyện những hoạt động cách mạng của Bác Hồ ở nước ngoài, từ mùa hè 1923 đến mùa thu năm 1938, trong thời gian đó Người sống và hoạt động nhiều năm trên đất nước Lê-nin
Tác phẩm đưa người đọc được sống cùng với nhân vật trong những bước đường từ nhận thức đến việc xác lập lý luận kết hợp với thực tiễn trong đấu tranh cách mạng của một chiến sĩ cộng sản Quốc tế, một con người yêu nước Việt- Với một mong muốn lớn lao: Tìm con đường giải phóng cho dân tộc mình. Đó là người thanh niên Việt Nam Nguyễn Tất Thành, một người chiến sĩ cộng sản quốc tế Nguyễn Ái Quốc: Trên quê hương cách mạng, Chiến sĩ quốc tế, Ngọn cờ Lê-nin, Mầm non cách mạng, Hạt nhân phong trào, Người sáng lập Đảng...Trở về Tổ quốc. Cuốn sách còn là một tài liệu quý cho mỗi người muốn tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

TA BÊN NGƯỜI- NGƯỜI TOẢ SÁNG TRONG TA

  
     TA BÊN NGƯỜI- NGƯỜI TOẢ SÁNG TRONG TA, Chúng ta sẽ gặp những cảm xúc, những tình cảm của rất nhiều người từ những người cộng sự, thường ngày làm việc với Bác như đồng chí Võ Nguyên Giáp, Trường Trinh, Phạm Văn Đồng...cho đến những người trong đời may mắn chỉ một lần được gặp Bác như: chi Đỗ Tú Lan, chị Ngô Thị Oanh- cô y tá hát “Người ơi người ở đừng về” cho Bác nghe trước lúc đi xa...Những câu chuyện chân thực, những tình cảm thiêng liêng đó đều được kể lại, viết lại với một tấm lòng chân thành, một nỗi cảm phục, một lòng kính yêu vô hạn đối với Bác.


 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI VÀ PHỤ NỮ

   

          BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI VÀ PHỤ NỮ, cuốn sách gồm những câu chuyện cảm động về Bác với các cháu thiếu nhi- mầm non của đất nước, cũng như những quan tâm của Người tới lớp phụ nữ trong xã hội: Bác Hồ quan tâm đến nữ phóng viên, Ngàn thu rạng tiếng Bà Trưng, Bác Hồ là người đầu tiên ở nước ta nêu lên khẩu hiệu nam nữ bình đẳng,v.v. Những quan tâm của Người luôn rất sâu sát và để lại những tình cảm không phai đối với mỗi lớp người từng được tiếp xúc với Bác- Đó chính là tình cảm thiêng liêng cao quý: Ai yêu các cháu nhi đồng bằng Bác Hồ chí Minh, Đừng để các cháu chơi ngoài đường, Làm sao cho các cháu ăn no, có quần áo mặc,v.v.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Những lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh

     

“..Một năm là khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” hay “... Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy , nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên” hay “ ...Muốn xây dựng Chủ nghĩa xã hội phải có con người xã hội chủ nghĩa”, v.v.
Những lời dậy đó của chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá đối với tầng lớp thanh niên, học sinh, sinh viên; các lực lượng vũ trang; các cán bộ Đảng viên, tổ chức Đảng, v.v. Và với rất nhiều đối tượng khác nữa trong xã hội. Đó là Tư tưởng, đạo đức, là tấm gương sáng để mọi tầng lớp, đối tượng học tập và rèn luyện theo lời dậy của Người.
Cấu trúc sách gồm 4 Phần:
- Phần I: Dành cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, học sinh, sinh viên
- Phần II: Dành cho lực lượng vũ trang
- Phần III: Dành cho cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng
- Phần IV: Dành cho công nhân, nông dân, trí thức, văn nghệ sĩ, tinh thần đại đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

NHẬT KÝ TRONG TÙ- SỐ PHẬN VÀ LỊCH SỬ

    
      NHẬT KÝ TRONG TÙ- SỐ PHẬN VÀ LỊCH SỬ, tác giả Hoàng Quảng Uyên. Tác phẩm là một hành trình tìm lại những nhân chứng lịch sử và con đường trở về của tác phẩm NGỤC TRUNG NHẬT KÝ lưu lạc. Qua Tác phẩm ta càng thấu hiểu hơn sự gian truân của sự trở về của một tác phẩm cũng chịu nhiều sự chìm nổi như tác giả của nó vậy. Sự trở về của một tác phẩm đã trở thành một giá trị to lớn không thể thiếu trong nền văn học nước nhà - của một danh nhân văn hoá lớn Hồ Chí Minh.
       Qua tác phẩm ta càng hiểu rõ hơn giá trị của tác phẩm NHẬT KÝ TRONG TÙ trong đời sống văn học nước nhà.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

ÁNH MẮT BÁC HỒ

   
    
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta có những người con- được Bác đỡ đầu, trong đó có một số là người nước ngoài như: Pháp, Anh, Nga, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ,...
ÁNH MẮT BÁC HỒ, là tập hợp những câu chuyện cảm động về những con người may mắn được Bác Hồ đặt tên và nhận làm con nuôi. Những câu chuyện cho đến ngày hôm nay vẫn còn nguyên những giá trị nhân văn cao đep như: Tôi quý trọng Bác Hồ như Phụ thân tôi, Người cha nuôi của tôi, Người con trai đỡ đầu ở miền nam nước Đức,v.v.
Mỗi câu chuyện đem đến cho chúng ta những tình cảm thật dung dị và ấm áp nghĩa tình của một nhân cách lớn Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

.......................................

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO

TƯ TƯỞNG, TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH.

    Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ đề năm 2009 - Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân (Tài liệu học tập năm 2009) do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn

   Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ X và cuộc vận động HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH. Với mục đích làm tài liệu để nghiên cứu, học tập, ôn lại những điều Bác Hồ dậy về đạo đức.
Cuốn sách gồm những mẩu chuyện sẽ là những minh chứng sinh động nhất về tấm gương đạo đức Bác Hồ: Nói đi dôi với làm; muốn hướng dẫn nhân dân mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước; muốn giữ vững nhân cách, tránh hủ hoá,thì luôn phải thực hành 4 chữ mà Bác thường nói. Đó là : Cần, Kiệm, Liêm, Chính; Đạo đức cách mạng không phải trên trời sa xuống. Nó do đấu tranh , rèn luyện bền bỉ hằng ngày mà phát triển và củng cố. Cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong.
Từ tấm gương đạo đức Bác Hồ, mỗi người dân Việt sẽ phấn đấu để tự hoàn thiện mình, nâng cao năng lực, phẩm chất cách mạng, trở thành người mới, góp sức vào công cuộc xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh, thanh bình, hạnh phúc.


HỌC TẬP TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ

Tác giả: Nhiều Tác Giả.
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Ngày xuất bản: 09 - 2007
Số trang: 236
Kích thước: 13 x 20.5 (cm)
Giới thiệu nội dung:
Cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ là một trường học lớn, một bách khoa thư vô giá. Tấm gương Bác Hồ tỏa ra sức mạnh tinh thần kỳ diệu, sức mạnh ấy là động lực trong mỗi con người Việt Nam. Lời dạy và việc làm của Người là kim chỉ nam, để mỗi chúng ta nhận rõ hướng đi và cách đi đúng đắn cho mình.
Cuốn sách gồm 2 phần
Phần I: Những lời dạy của Bác Hồ về đạo đức, được trích dẫn từ những bài nói, bài viết trong Hồ Chí Minh toàn tập và tài liệu của Bảo tàng Hồ Chí Minh, sắp xếp theo vấn đề: Quan niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò của đạo đức; Những phẩm chất đạo đức cơ bản của con người Việt Nam; Biện pháp xây dựng đạo đức.
Phần II: Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ được sưu tầm, tuyển chọn từ các sách, báo và tư liệu của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Mời bạn đón đọc.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

79 MÙA XUÂN HỒ CHÍ MINH.

 
      79 MÙA XUÂN HỒ CHÍ MINH, một cuốn sách viết về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuốn sách đã tập hợp lại một cách có hệ thống theo thời gian, các sự kiện trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, nhất là các bạn đọc trẻ tuổi.
Cuốn sách là chứng nhân lịch sử tái hiện toàn bộ những bước đường hoạt động trong sự nghiệp cách mạng mà Người theo đuổi. Cuốn sách được trình bầy cô đọng, ngắn gọn, dễ hiểu- giúp các bạn trẻ có được hiểu biết sâu sắc và nhanh nhất trong việc tìm hiểu CUỘC ĐỜI, THÂN THẾ VÀ SỰ NGHIỆP CỦA NGƯỜI.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bác Hồ Viết Di Chúc

  

     Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành di sản tinh thần vô giá để lại cho muôn đời con cháu mai sau. Để tiếp tục thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người, toàn Đảng và toàn dân ta căn cứ vào Di chúc của Người và lời thề thiêng liêng trong Điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trước anh linh của Người, nguyện làm theo lời dạy của Người về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh, lãnh đạo nhân dân ta vượt qua mọi thử thách, khó khăn vững bước tiến lên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 36 năm thực hiện Di chúc của Người, Nhà xuất bản Trẻ phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tái bản cuốn sách Bác Hồ Viết Di Chúc trên cơ sở cuốn sách đã được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản năm 1999.
Câu chuyện Bác Hồ viết di chúc và cuộc sống thường nhật của Bác được người thư ký riêng kể lại chi tiết và cảm động. Chỉ là những chuyện nhỏ thôi; như chuyện Bác Hồ “bí mật” rời Phủ Chủ tịch lên Hồ Tây để tránh liên hoan chúc thọ; chuyện Bác dặn dò người phục vụ nấu ăn theo kiểu Nam bộ để chị Phan Thị Quyên và Nguyễn Thị Châu ở miền Nam ra ăn cho ngon miệng; hay chuyện ông bà Trịnh Đình Thảo và đoàn cán bộ Mặt trận Dân tộc giải phóng muốn đến chào Bác nhưng “Bác nói là để Bác đến thăm, người vừa đi đường xa đến, chắc là mệt, mình đến thăm là phải lẽ”...
Chuyện nhỏ thôi, nhưng người đọc lại nhận ra qua những gì tưởng như là nhỏ nhặt ấy một điều vừa lớn lao vừa giản dị nơi một con người - Tầm vóc Hồ Chí Minh.