Vì sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CẬP NHẬTBộ sách mới nhất, Thư viện trường PBC vừa cập nhật

GIỚI THIỆU SÁCH MỚI CẬP NHẬT
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Tuyển tập bài giảng kỹ năng sống cho thiếu niên Tập 1

Tuyển tập bài giảng Kỹ Năng Sống cho thiếu niên (Học sinh cấp 2 & 3) Tập 1


Tác giả: Bùi Văn Trực
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa-Thông tin
Số trang: 130 trang
Khổ 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản: 12-2011
Nội dung:
Tập sách gồm 10 chuyên đề giá trị sống & kỹ năng sống dành cho thiếu niên. ( sách đề cập đến 10 chuyên đề KNS thường gặp của trẻ vị thành niên, cung cấp cho hướng dẫn viên cách tổ chức giờ học KNS tại trường, lớp bằng những bài thực tế)

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Tuyển tập bài giảng kỹ năng sống cho thiếu nhi Tập 1

Tuyển tập bài giảng Kỹ Năng Sống cho thiếu nhi (Học sinh cấp 1)

Tác giả: Bùi Văn Trực
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa-Thông tin
Số trang: 116 trang
Khổ 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản: 12-2011
Nội dung:
Tập sách gồm 10 chuyên đề giá trị sống & kỹ năng sống dành cho thiếu nhi. (Sách đề cập đến các chủ đề KNS mà các em thiếu nhi thường gặp, từ trong gia đình, học đường đến ngoài xã hội. Mỗi bài học là một hoạt động giúp các em sống và chia sẻ với mọi người)

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Phương pháp giảng dạy kỹ năng sống

Tác giả: Bùi Văn Trực - Phạm Thế Hưng
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa -Thông tin
Số trang: 244 trang
Khổ 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản: 12-2011
Nội dung:
Giới thiệu cách khái quát nhu cầu của thanh thiếu niên hiện nay,
- Cung cấp cho quý vị kiến thức tâm lý tuổi thiếu nhi & tuổi vị thành niên;
- Cách thiết kế bài giảng kỹ năng sống;
- 15 phương pháp giảng dạy kỹ năng sống;
- 5 bài mẫu kỹ năng sống cho tuổi thiếu nhi và tuổi thiếu niên

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Tuyển tập các câu chuyện Giáo Dục Nhân Cách Tập 1

Tác giả: Bùi Văn Trực
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa -Thông tin
Số trang: 130 trang
Khổ 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản: 12-2011

Nội dung:
Gồm 53 câu chuyện giáo dục xoay quanh cuộc sống.
Mỗi câu chuyện là bài học giáo dục về giá trị và kỹ năng sống giúp các em nhận ra những điều tốt từ trong cuộc sống thường ngày như lòng biết ơn, sự tha thứ, lòng nhân ái, sự hy sinh…
Qua mỗi câu chuyện có những gợi ý giúp các em lắng đọng để tìm gặp các giá trị đích thực

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Tập truyện ngụ ngôn Giáo Dục Kỹ Năng Sống Tập 1

Tác giả: Bùi Văn Trực
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa-Thông tin
Số trang: 117 trang
Khổ 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản: 12-2011
Nội dung:
Gồm 35 câu chuyện ngụ ngôn dùng dạy kỹ năng sống. Qua mỗi câu chuyện tác giả sử dụng hình ảnh của các con vật và cách ứng xử của chúng để dẫn dắt mọi người suy gẫm về thái độ và cách ứng xử với nhau trong cuộc sống.
Chúng tôi ước mong những tài liệu này sẽ cung cấp thêm tư liệu giúp quý thầy cô tổ chức những giờ kỹ năng sống thật thành công, đồng thời giúp quý phụ huynh có thêm những kinh nghiệm để hướng dẫn con em mình ngay tại nhà.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Giáo Dục Trẻ Bằng Phương Pháp Dự Phòng

Xây dựng bầu khí yêu thương, thân tình giữa nhà giáo dục và trẻ - Tập 1

Tác giả: Bùi Văn Trực - Phạm Thế Hưng - Nguyễn Hoài Phú
Nhà xuất bản: NXB Văn hóa-Thông tin
Số trang: 117 trang
Kích cỡ : 14.5 x 20.5 cm
Ngày xuất bản: 12-2011
Nội dung: sách gồm 2 phần
Phần 1: Cung cấp cho độc giả cái nhìn toàn diện công tác giáo dục dự phòng cho Trẻ. Tác dụng của việc giáo dục dự phòng, công việc của giáo dục dự phòng, vài trò của Nhà giáo dục (Cha mẹ, Thầy cô, người hướng dẫn) trong việc Giáo dục dự phòng . . . . nhờ đó, Trẻ sẽ tăng khả năng miễn nhiễm với những thói xấu, ứng phó tốt với các tác động tiêu cực.
Phần 2: gồm 20 chủ đề : giáo dục, công cuộc của tình thương, giới thiệu đến độc giả nền tảng quan trọng để giáo dục thành công là "Bầu khí yêu thương". ở đây bao gồm những cách thức để nhà giáo dục xây dựng bầu khí yêu thương, thân tình với trẻ. nhờ đó, nhà giáo dục mở ra cánh cửa tâm hồn của trẻ và bước vào thế giới của trẻ, Gieo tình bạn, xây dựng lòng tin. .. Nhờ vậy những đòi hỏi như : kỷ luật, sự hy sinh, việc học hành . . . sẽ được trẻ đón nhận dễ dàng hơn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Học ăn, Học nói, Học gói, Học mở

Tác giả: Hoàng Liên (Biên Soạn).
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Số trang: 160
Ngày xuất bản: 07-2010
Giới thiệu sách.
Biết sống
Nghệ thuật tự quên mình để nghĩ đến người khác, đem hạnh phúc của mình tạo ra niềm vui cho người khác. Biết hòa nhập với mọi người và cùng mọi người tạo ra đời sống xã hội.
Biết nói
Để hòa nhập vào xã hội, người ta cần giao tiếp. Nhờ trò chuyện, người ta thu thập được một tầm kiến thức rộng lớn và khả năng hiểu biết dồi dào của nhiều người, khiến mình khôn ngoan hơn.
Biết viết
Để viết tốt, không chỉ cần có một trí óc tỉnh táo mà còn phải có một tâm hồn rộng mở, phải có tấm lòng, phải là một con người hoàn hảo...
Biết học
Lao động trí óc làm cho con người trở nên cao thượng. Biết bao nhiêu khát vọng bị đánh lừa, bao nhiêu sự nghiệp đành bỏ dở chỉ vì không chú trọng học hành và nghiên cứu.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Bách khoa tri thức cho trẻ em – Khám phá và sáng tạo

Dịch giả: Nguyễn Thị Nga
Nhà xuất bản: NXB Mỹ Thuật
Năm xuất bản: 09 – 2008
Số trang: 320
Kích thước: 19 x 26.5 cm
Giới thiệu sách:
BÁCH KHOA TRI THỨC CHO TRẺ EM- Khám phá và sáng tạo là cuốn sách bao gồm 150 đề tài thú vị được chia thành 10 chương từ Trái Đất của chúng ta, Thực vật, Động vật, Khủng long, Con người và các vùng đất, Con người qua thời gian cho đến Cơ thể tôi, Khoa học, Không gian và Máy móc; ngoài lượng thông tin dồi dào cuốn sách còn chứa đựng nhiều ý tưởng đặc biệt khiến các em thích thú.
Bên cạnh kiến thức, các em sẽ tìm thấy trong đây những sự kiện đáng kinh ngạc, những câu chuyện thần tiên, những câu hỏi khó và đặc biệt là những hoạt động sáng tạo cực kỳ thú vị mà khi thể hiện sẽ khiến bạn bè bất ngờ
Bên cạnh đó, với 2.000 minh họa đẹp được thể hiện trên từng trang sách có nền màu khác nhau, cuốn BÁCH KHOA TRI THỨC CHO TRẺ EM- Khám phá và sáng tạo còn tựa như một tổng tập tranh phong phú. Từ các chú khủng long cho đến các loài cây lạ lẫm, từ các nền văn minh cổ đại cho đến các trạm vũ trụ trong không gian, từ các đại dương bao la cho đến những cơ quan trong cơ thể, tất cả đều được tái hiện lại bằng những hình ảnh đẹp đẽ, chân thực
.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH


Danh ngôn Hồ Chí Minh

Danh ngôn Hồ Chí Minh
Tác giả: Kim Dung.
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Số trang: 172
Kích thước: 12x19 cm
Ngày xuất bản: 05-2000


Danh ngôn Hồ Chí Minh
Tác giả: Chí Thắng - Tuyển chọn: Kim Dung
Nhà xuất bản: NXB Thanh niên
Số trang: 173
Kích thước: 12x19cm
Năm xuất bản: Quý III/ năm 2009
Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách "Danh ngôn Hồ Chí Minh" - với hơn 500 lời dạy của Bác rút ra từ những bài nói và viết của Người về các vấn đề hết sức quan trọng như: Về vai trò con người và ý nghĩa việc xây dựng con người; Về đánh giá con người; Về bồi dưỡng đạo đức; Về bồi dưỡng con người và trí tuệ; Về chăm lo lợi ích và đời sống của con người; Về đoàn kết; Về lòng yêu nước; Về lối sống.
Danh ngôn Hồ Chí Minh cũng giúp chúng ta hiểu và học tập được nhiều hơn ở con người Hồ Chí Minh vĩ đại, ở chí khí cách mạng kiên cường, lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ở đạo đức chí công vô tư và đức tính khiêm tốn, giản dị... tất cả đều dành cho con người và hướng tới con người.
... 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH


Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về tội ác chiến tranh xâm lược

 

Tác giả: Nguyễn QuốcHùng; Đinhh Văn Liêm; Huỳnh Ngọc Vân (Chủ biên)
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ- Bảo tàng chứng tích chiến tranh
Số trang: 409
Kích thước: 12x19 cm
Ngày xuất bản: 2004

Sách "Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về tội ác chiến tranh xâm lược" là công trình tập thể của cán bộ công chức Bảo tàng được thực hiện từ năm 2001 đến 2003. Sách bao gồm nhiều thư từ, văn bản, dựa theo tác phẩm Hồ Chí Minh toàn tập và tác phẩm "Bản án chế độ thực dân Pháp", được tập hợp để đưa ra một số ý kiến của chủ tịch Hồ Chí Minh nói về tội ác chiến tranh xâm lược, do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ xuất bản vào năm 2003 để phục vụ bạn đọc.
Đây là cuốn sách lược trích những bài viết của Bác Hồ, từ chàng thanh niên Nguyễn Ái Quốc đến Hồ Chí Minh, những bài viết thể hiện một văn phong chính trị rất sâu sắc và nhạy bén về tình hình thế giới cũng như ở Việt Nam, vạch trần tội ác và chính sách từ thực dân Pháp cho đến đế quốc Mỹ
Cuốn sách gồm mười chương: Nhận định chung về thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; Công lý và pháp luật của thực dân Pháp tại Việt Nam; Chính sách bóc lột đối với người Việt Nam; Chính sách ngu dân đối với người Việt Nam; Đầu độc người Việt Nam bằng thuốc phiện và rượu cồn; Thuế máu của thực dân Pháp đối với người Việt Nam; Tội ác của thực dân Pháp đối với tầng lớp dân cư; Nhận định về quân xâm lược Mỹ; Các vấn đề khác. Trong đó đáng chú ý là Hệ thống thư mục Hồ Chí Minh toàn tập với 12 tập gồm 134 trang, cùng những hình ảnh là bằng chứng xác thực cho tội ác do Pháp và Mỹ gây ra, trong đó có chế độ Ngô Đình Diệm.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Thành tựu phát triển hạ tầng giao thông công chính

 

Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2000-2010

 

 Tác giả:Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: NXB TRẺ
Số trang: 200
Kích thước: 30x24.5cm
Ngày xuất bản: 2010
Thành tựu phát triển hạ tầng giao thông - công chính giai đoạn 2000-2010"
Sở Giao thông vận tải phát hành sách ảnh “ Thành tựu phát triển hạ tầng giao thông công chính Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2000-2010”.
Cuốn sách ảnh "Thành tựu phát triển hạ tầng giao thông - công chính giai đoạn 2000-2010" dày 200 trang, khổ 30x24.5cm, gồm gần 200 hình ảnh liên quan đến hoạt động của Khối Giao thông đường bộ, Khối Giao thông đường thủy, Khối Vận tải công nghiệp, Khối đào tạo - sát hạch - đăng kiểm, Khối Cấp thoát nước, Khối Vườn thú, Khối Công viên - Cây xanh - Chiếu sáng được sắp xếp theo từng sự kiện của từng công trình.
Cuốn sách ảnh sử dụng các hình ảnh của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong nước sẽ là một nguồn tài liệu sinh động, quý giá giúp bạn đọc nghiên cứu, tìm hiểu về các công trình, sự kiện của ngành giao thông - công chính giai đoạn 2000-2010.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Chuyện kể về các danh nhân toán học

Tác giả: Nguyễn Hữu Tình -Diễn đàn toán học
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Đà Nẵng
Số trang: 209
Kích thước: 12x19 cm
Ngày xuất bản: 2007

Giới thiệu nội dung:
Chuyện kể về các danh nhân toán học được xuất bản dưới sự phối hợp của nhà xuất bản Giáo Dục tại TP Đà Nẵng với Diễn đàn Toán học nhằm mục đích giúp cho những bạn đọc không có điều kiện truy cập Internet vào Website của Diễn đàn Toán học cũng vẫn có thể tiếp cận với những mẫu chuyện về các danh nhân Toán học trong nước và trên thế giới
Qua các câu chuyện về các nhà toán học nổi tiếng như Remé Descarrtes – Cha đẻ hình học giải tích mà triết học gọi ý tưởng chứng minh trong Phương pháp xác định toạ độ 1 điểm là mối quan hệ biện chứng trong toán học; về Fermat - được đánh giá là một nhà toán học vĩ đại nhưng lại không theo nghề toán; Hay như danh nhân Leonhard Euder - người thầy của tất cả chúng ta; Carl Friendrich Gauss – ông vua toán học, …..
Đầu sách là câu chuyện về các nhà toán học Hy Lạp thời cổ đại, cùng với các công trình toán học mang tính chất cơ sở, đặt nền móng cho sự phát triển toán học sơ cấp và vẫn còn giá trị cho đến ngày nay.
Đó là Thales De Milet đã để lại nhiều phát hiện khoa học giá trị như phát hiện hiện tượng nhật thực ở Tiểu Á năm 585 trước Công nguyên; hay như cách tính toán chiều cao của các kim tự tháp bằng cách đo bóng của nó phủ xuống một mặt phẳng, …Về nhà toán học Euclide, Ông đã để lại cho hậu thế nhiều cái nhìn mới về toán học như: phát biểu về đường Cônic, những sai số trong hình học, ứng dụng toán học vào nhạc, đặc biệt nhắc đến Ông là nhắc đến phép chia Euclide, khoảng cách Euclide, không gian véctơ Euclide,… Nhà toán học cổ đại Hippocrate (trùng tên nhưng không phải là bác sĩ Hippocrate) được coi là tác giả của cuốn thứ 3 và 4 trong tuyển tập 13 cuốn về Các nguyên tắc cơ bản của toán học.
Phương trình Navier – Stockes của Navier là phương trình động lực học chất lỏng, được đánh giá là một trong 7 bài toán của thiên niên kỷ do Viện Toán Clay chọn năm 2000. Ông nghiên cứu về các vấn đề trong toán học ứng dụng như kỹ thuật, tính đàn hồi và cơ học chất lỏng,… Ông cũng đóng góp nhiều cho các chuỗi Fourier và ứng dụng của chúng trong các bài toán vật lý, ….
Alain Turing - nhà bác học bị quên lãng của thế kỷ XX, cho dù ông là cha đẻ của máy tính, hay ít nhất cũng là một phần lý thuyết tạo ra nó. Ông tạo ra máy Turing đơn giản có thể tính toán được bất kỳ con số nào. Máy Turing bao gồm một bộ phận điều khiển (control unit) và một bộ nhớ có thể hoàn thiện nhiều thao tác cơ bản: đọc, viết hay xoá những ký hiệu trên băng (tape) và có thể cho băng chạy tới chạy lui. Chiếc máy này đã được dùng làm mẫu cho các máy tính số sau này.
Tại Việt Nam, giáo sư Tạ Quang Bửu nổi tiếng không chỉ với những cống hiến cho hoạt động khoa học như vận dụng những phát minh mới nhất trong vật lý lượng tử để giải thích sự sống, trình bày cấu trúc phân tử của Gien, sự di truyền và biến dị, tính trội và tính lặn, các tác nhân gây đột biến như tia Rơnghen, tia vũ trụ, Ông còn nổi tiếng về triết lý cho lối sống, lý tưởng sống của Ông. Với câu nói: “Điều cốt yếu không phải là: sống là gì”. Điều cốt yếu nhất là: Làm gì trong lúc sống?” đã thể hiện lý tưởng sống của giáo sư và đã ảnh hưởng sâu sắc đến tầng lớp trí thức thời đại của Ông.
Trong sách còn có bài viết về giáo sư Hoàng Tuỵ, cha đẻ của bài toán tối ưu toàn cục. Năm 1964 Ông đã công bố một bài báo ngắn chỉ 4 trang nhưng đã gây nên một tiếng vang quốc tế. Bài báo đã đưa ra phương pháp giải những bài toán tối ưu toàn cục, mà trước đó chưa có ai trên thế giới giải được, đồng thời còn giúp giải được những bài toán quy hoạch tổ hợp. Bài báo được coi là cột mốc đánh dấu sự ra đời, mở đầu cho một ngành toán học mới: “Lý thuyết tối ưu toàn cục”.
Qua câu chuyện về các nhà toán học Việt Nam và thế giới trình bày trong sách, hy vọng người đọc sẽ rút ra cho mình những bài học bổ ích trong học tập môn toán cũng như trong cuộc sống và sự nghiệp.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

CAO HƠN BẦU TRỜI

 
Tác giả: Văn Lê.
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Số trang: 359
Kích thước: 14x20 cm
Ngày xuất bản: 2004
Giới thiệu nội dung:
Cao Hơn Bầu Trời: ...Xuân Mai từ từ mở mắt. Cô khó nhọc nâng bàn tay run rẩy, quệt những vệt máu đã khô trên gương mặt của người yêu. Khi ngón tay út vừa chạm vào môi anh, cô bật khóc. Rồi cô kéo đầu anh, ghì vào ngực mình. Những ngón tay thanh mảnh của cô xiết chặt vào mái đầu của anh.
- Anh yêu của em! Xuân Mai gục đầu đầy đau khổ - Cuối cùng thì em cũng phải xa anh. Em biết trước ngày này thể nào cũng sẽ đến, nhưng em không nghĩ là nó đến sớm như thế, đến đúng lúc em đang được yêu thương... Em đã định cưỡng lại số phận của mình, nhưng không thể... không thể anh yêu ạ! Em ra đi mà không nhận được những gì mà lẽ ra cuộc sống phải dành cho em.. Nhưng thôi, chiến tranh là thế. Đối với chúng ta, ngày nào chẳng là ngày cuối cùng...

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

NHỮNG NGÔI SAO XA XÔI

Tác giả: Lê Minh Khuê
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Năm xuất bản: 2006
Số trang: 384
Giới thiệu nội dung:
Tóm tắt nội dung truyện
Ba nữ thanh niên xung phong làm thành một tổ trinh sát mặt đường tại một trọng điểm trên tuyến đường Trường Sơn. Họ gồm có hai cô gái còn rất trẻ là Định và Nho, còn tổ trưởng là chị Thao lớn tuổi hơn một chút. Nhiệm vụ của họ là quan sát địch ném bom, đo khối lượng đất đá phải san lấp do bom địch gây ra, đánh dấu vị trí các trái bom chưa nổ và phá bom. Công việc của họ hết sức nguy hiểm vì thường xuyên phải chạy trên cao điểm giữa ban ngày và máy bay địch có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đặc biệt họ phải bình tĩnh đối mặt với thần chết trong mỗi lần phá bom- mà công việc này diễn ra hằng ngày, thậm chí mấy lần trong một ngày. Họ ở trong một cái hang, dưới chân cao điểm, tách xa đơn vị. Cuộc sống của ba cô gái ở nơi trọng điểm giữa chiến trường dù khắc nghiệt và nguy hiểm nhưng vẫn có những niềm vui hồn nhiên của tuổi trẻ, những giây phú thanh thản, mơ mộng và đặc biệt là họ rất gắn bó, yêu thương nhau trong tình đồng đội, dù mỗi người một cá tính. Phương Định, nhân vật kể chuyện và cũng là nhân vật chính, là một cô gái giàu cảm xúc, hay mơ mộng, hồn nhiên và luôn nhớ về những kỉ niệm của tuổi thiếu nữ, với gia đình và thành phố thân yêu của mình. Ở phần cuối, truyện tập trung miêu tả hành động và tâm trạng của các nhân vật mà chủ yếu là của Phương Định, trong một lần phá bom, Nho bị thương và sự lo lắng, săn sóc của hai người đồng đội.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
Suy ngẫm & Lựa chọn

 

Tác giả: PGS. TS. Bùi Tiến Quý
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Năm xuất bản: 2009
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Số trang: 64
Giới thiệu nội dung:
Bằng cách tiếp cận xã hội học và tâm lí học, PGS. TS. Bùi Tiến Quý - nguyên giảng viên cao cấp, Học viện Hành chính (Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh) đã biên soạn bộ sách "Suy ngẫm và lựa chọn " nhằm góp phần nhỏ cho sự hoàn thiện nhân cách con người Việt Nam trong xã hội hiện đại. Bộ sách gồm 3 tập:
Tập 1 : Những điều xã hội không mong muốn
Tập 2: Giữa hai dòng trong - đục
Tập 3: Con đường đi đến những vòng nguyệt quê
Ba tập của bộ sách được tác giả phát triển theo logíc về nội dung, mang tính suy ngẫm đan xen giữa quá khứ - hiện tại - tương lai trong mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội, được thể hiện bằng ngôn ngữ giản dị, kết hợp giữa nêu hiện tượng xã hội với phân tích và bình luận. Bộ sách mang hơi thở thời đại và có nhiều triết lí ẩn dụ.
Tư tưởng chủ đạo của cuốn sách: Nhân cách con người Việt Nam trong xã hội hiện đại cần được xây dựng trên nền tảng tốt đẹp của văn hoá dân tộc trong quá trình đấu tranh để thoát nghèo, trong nỗ lực phấn đấu để làm giàu, trong sự hướng thiện và phát triển tinh thần đoàn kết cộng đồng và tinh thần tự tôn dân tộc.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Yêu anh hơn cả tử thần

Tác giả: Tào Đình (Bảo Thê)-Dịch giả: Dạ Nguyệt
Nhà xuất bản: NXB Văn học
Năm xuất bản: 03 - 2011
Kích thước: 13x20.5 cm
Số trang: 224
Giới thiệu nội dung:
Yêu anh hơn cả tử thần là câu chuyện tình yêu lãng mạn mang một chút màu sắc cổ tích thần thoại.
Tác giả của câu chuyện còn rất trẻ và hai nhân vật chính của chuyện là Mễ Bối và Mạc Ngôn Hy cũng rất trẻ, thế nên khi thưởng thức câu chuyện, ta có một cảm giác rất ngọt ngào và nhẹ nhõm tựa như đang thưởng thức một quả dâu tây. Quả thật là một cuốn sách rất phù hợp với những người trẻ tuổi, lứa tuổi mà tình yêu đang ở thì sôi nổi nhất, rạo rực nhất.

Bộ truyện này bao gồm 21 chương
Có thể đọc truyện Online tại đây

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Truyện Ngắn Nữ Đầu Thế Kỷ 21: 2001-2007

 

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Số trang: 463 trang
Kích thước: 14.5x20.5 cm

Giới thiệu nội dung:
Trong lời giới thiệu nhà văn Sương Nguyệt Minh viết: Chưa thể cắt nghĩa được: Vì sao khoảng 20 năm nay, đàn bà, con gái lại ồ ạt cầm bút cất lên tiếng nói của mình, của thế giới mình, của dân tộc, của thời đại nhiều đến thế???.
Đây đúng là một câu hỏi lớn nhưng không nhất thiết cần có lời giải đáp. Vì điều quan trọng nhất mà tuyển tập Truyện ngắn nữ đầu thế kỷ 21 (2001 -2007) mang lại cho những người nào sở hữu mình là những tác phẩm hay của các cây bút nữ quen thuộc trên văn đàn hiện nay. Mỗi người một giọng điệu, một bút pháp, một đề tài tâm huyết, một cảm xúc, một cách nhìn, một nỗi niềm muốn nói, muốn xẻ chia... tất cả được gửi gắm qua thân phận nhân vật.
Chúng tôi tin rằng bạn đọc sẽ tìm thấy được nét đồng điệu tâm hồn ở một, hai hay nhiều truyện ngắn góp mặt tại đây. Hoặc giả nếu không tìm thấy thì chí ít tập truyện ngắn này cũng giúp chúng ta hiểu được thế giới của người phụ nữ nói riêng và cuộc sống quanh ta phong phú đa dạng và phức tạp đến nhường nào.
....

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Dế Mèn phiêu lưu ký

 

Tác giả: Tô Hoài, Vẽ tranh:Tạ Huy Long
Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
Năm xuất bản: 2011
Số trang: 148
Kích thước: 18x25.5 cm

    Giới thiệu nội dung:
"Dế Mèn phiêu lưu ký" là tác phẩm văn xuôi đặc sắc nhất của nhà văn Tô Hoài viết dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Cuốn sách đã trở thành người bạn gần gũi, thân quen với thế hệ bạn đọc Việt Nam trong suốt các thập kỉ vừa qua, được dịch ra nhiều thứ tiếng....
Tác phẩm miêu tả cuộc phiêu lưu của một chú Dế Mèn trong thế giới loài vật và con người. Những vấn đề nóng hổi như cái thiện và cái ác, chiến tranh và hòa bình, lí tưởng và lẽ sống được thể hiện một cách nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu sắc.
Dế Mèn đã trải qua những cuộc phiêu lưu vào thế giới các loài vật, vượt qua rất nhiều rủi ro và biến cố, nhưng từng bước Dế Mèn đã vươn lên tự điều chỉnh, tự nhận thức để trở thành con người giàu lí tưởng và ham hiểu biết với bản lĩnh kiên cường đầu đội trời, chân đập đất.
Chúng ta sẽ được lạc vào thế giới loài vật gần gũi, thân thương với những con vật gắn bó với đời sống thôn quê dân dã như: bác Xiến Tóc, võ sĩ Bọ Ngựa, Châu Chấu Voi, Ếch Cốm, Chuồn Chuồn...
Tô Hoài đã nắm bắt và mô tả đời sống tâm lí của lứa tuổi thiếu nhi và cả thanh niên. Ông đã "vẽ" một thế giới với muôn vàn những sắc thái tình cảm mới lạ, những ham thích thiết thực và đầy phiêu lưu, những rung động tinh tế trước vẻ đẹp cuộc đời và thiên nhiên.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Lá nằm trong lá

 

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Số trang: 252
Ngày xuất bản: 2011
Kích thước: 14.5x20.5 cm
   Giới thiệu nội dung:
Mở cuốn sách mới của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn sẽ gặp những cái tên quen thuộc của những người nổi tiếng ngay trang 5 trang trọng đề tặng “các bạn văn hữu”: nhà thơ Bùi Chí Vinh, Phạm Sỹ Sáu, Lê Minh Quốc, nhà văn Nguyễn Đông Thức, nhà phê bình Huỳnh Như Phương, nhà báo Nguyễn Công Khế, Kim Hạnh, … Tuổi niên thiếu của “những thằng quỷ nhỏ” trong truyện có gắn gì với họ không, có phải là họ không, chỉ họ và tác giả mới biết, nhưng bạn đọc thì có thể tưởng tượng ra một nhóm “thằng” thân thiết, bắt đầu lớn, biết thinh thích con gái và ngập mộng văn chương.
Chuyện của bút nhóm học trò, truyện nằm trong truyện, những cơn giận dỗi ghen tuông bạn gái bạn trai với nhau, nhiều nhất vẫn là chuyện nhà trường có các cô giáo hơn trò vài tuổi coi trò như bạn, có thầy hiệu trưởng tâm lý và yêu thương học trò coi trò như con…Trở lại với đề tài học trò, hóm hỉnh và gần gũi như chính các em, Nguyễn Nhật Ánh chắc chắn sẽ được các bạn trẻ vui mừng đón nhận. Cứ lật đằng cuối sách, đọc bài thơ tình trong veo là có thể thấy điều đó “… Khi mùa xuân đến / Tình anh lại đầy / Lá nằm trong lá / Tay nằm trong tay”
“Viết cho trẻ con giờ khó hơn xưa. Có hàng bao nhiêu là món giải trí rầm rộ, hoành tráng và lộng lẫy dọn sẵn, muốn thu phục “lũ tiểu yêu” thế kỷ 21 này, nhà văn không chỉ thông thuộc mặt bằng hiểu biết của chúng, mà còn phải tâm tình được với chúng bằng tốc độ của chúng. Có thể nói Nguyễn Nhật Ánh là một người lớn chấp nhận tham dự món du hành tốc độ cao cùng lũ trẻ. Thời thong thả đạp xe, từ tốn khuyên bảo đã qua rồi. Thực ra Nguyễn Nhật Ánh đã biết đi tàu tốc hành từ hai thập niên trước, khi những Kính vạn hoa, Thằng quỷ nhỏ, Bàn có năm chỗ ngồi… đem lại cho văn học thiếu nhi một diện mạo mới mẻ, những câu chuyện tưởng như ấm ớ ngày này qua tháng khác nhưng sao hôm nay nhìn lại, những người đã từng là trẻ con thấy nhớ quá..” – VIỆT TRUNG, báo Thanh Niên
“Bước vào khoảng trời của tuổi biết buồn, Nguyễn Nhật Ánh đã ghi lại những bâng khuâng rung cảm đầu đời. Trong tâm tưởng của các em, bây giờ không chỉ nghĩ về cái gì mà còn nghĩ về ai, về một người khác giới cụ thể nào, và về cả bản thân, thế giới ấy tràn ngập những câu hỏi xôn xao về cái-gọi-là-tình-yêu. Truyện của Nguyễn Nhật Ánh đã đưa vào những câu hỏi lớn, muôn thuở, quen thuộc – những câu hỏi mà dường như trong đời ai cũng từng đối diện ít nhất một lần. Vì thế, trong khi độc giả thiếu niên phục lăn vì nhà văn đi guốc vào bụng họ, thì độc giả người lớn mỉm cười mơ màng nhớ lại một thời thơ dại…” – TS. NGUYỄN THỊ THANH XUÂN, nhà nghiên cứu văn học
Năm nay, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tái ngộ bạn đọc trong tác phẩm mới LÁ NẰM TRONG LÁ, viết về tuổi học trò nhiều mộng mơ..
....

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Những nguyên tắc tự tin trong cuộc sống

 

Tác giả: Phương Liên - Minh Đức (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Số trang: 240
Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
Ngày xuất bản: 03 - 2009

Giới thiệu nội dung
Tất cả chúng ta ai cũng đều khao khát có cuộc sông đầy tự tin và thành đạt. Hãy bắt đầu với vấn đề quan trọng nhất, những nguyên tắc này giúp ta bước ra khỏi nhà mỗi buổi sáng, hăng hái đối diện với xã hội, hoà mình với xung quanh một cách tự tin cho dù có thế nào đi nữa.
Nguyên tắc sống bao gồm 5 lãnh vực: Chính bạn, ban đời của bạn, Gia đình bạn, Các mối quan hệ xã hội (đồng nghiệp và bạn bè), Môi trường xung quanh. Những nguyên tắc này chắc chắn thích hợp với bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào, bất kỳ nơi đâu. Tất cả chúng ta đều cần những chuẩn mực nhất định để cư xử đúng đắn, sống hữu ích với cộng đồng. Những chuẩn mực nhất định để cư xử đúng đắn, sống hữu ích với cộng đồng. Những chuẩn mực này có thể thay đổi nhưng nhất định phải có. Nếu không, chúng ta sẽ không có động cơ, phương hướng và mục đích để đạt tới những thành công trong cuộc sống.
Vừa đọc sách vừa chiêm nghiệm, bạn sẽ đúc kết xem mình đã học hỏi được điều gì, những gì bạn cần rút kinh nghiệm, đâu là năng lực sở trường cần được phát huy...
Đặc biệt sau mỗi nguyên tắc chúng tôi có đúc kết và muốn bạn cùng chia sẻ cảm nhận thực tế của riêng mình. Khi gấp sách lại, liệu cuốn sách này có được là người bạn tâm giao của bạn không? Điều đó còn tuỳ thuộc vào bạn.
Nhưng dù sống với chuẩn mực nào, cuộc sống vẫn phải được thắp sáng, phải được đổ đầy niềm vui, tự tin và hạnh phúc.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Cẩm nang giáo dục đạo đức, lối sống &
-
Phòng chống bạo lực trong nhà trường

Tác giả: PGS. TS. Bùi Tiến Quý
Năm xuất bản: 2010.
Nhà Xuất bản: NXB Văn Hóa Thông Tin
Số trang: 556tr
Kích thước: 14,5 x 27cm
Giới thiệu nội dung:
Cẩm nang phòng chống bạo lực trong nhà trường

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Rèn luyện đạo đức cách mạng theo Bác Hồ

Tác giả: Lê Minh Khuê
Nhà xuất bản: NXB Quân Đội Nhân Dân
Năm xuất bản: 2006
Số trang: 384
Kích thước: 17x24 cm


Giới thiệu nội dung:
Rèn luyện đạo đức cách mạng theo Bác Hồ

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

Có thể bạn chưa biết

Tác giả: Thảo Vy
Xuất bản tháng 10/2009.
Nhà Xuất bản: NXB Thanh Niên
Số trang: 159.
Kích thước: 13.5x20.5 cm.

Giới thiệu nội dung:
Nhu cầu hiểu biết về lịch sử, địa danh, con người, sự kiện, hiện tượng tự nhiên, thế giới chung quanh... trong một thế giới sôi động, biến đổi là điều có thật. Ngày nay với hàng núi thông tin được cập nhật từng ngày, từng giờ. Con người như lạc vào khu rừng nhiệt đới Amazon không lối ra.
Để thỏa mãn nhu cầu trên chúng tôi biên soạn cuốn sách này để giải đáp nhanh gọn những điều bạn chưa biết. Hy vọng chúng sẽ bổ ích, tiện dụng phần nào giúp các bạn khám phá thế giới quanh mình mà không làm ảnh hưởng nhiều đến thời gian, công việc.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

Yêu Thương Không Phải Là Cho Phép Tất Cả


- Kỷ Luật Trong Tình Yêu Thương

Tác giả: TS. FITZHUGH DODSON
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Năm xuất bản: 2005
Số trang: 251
Kích thước: 14.5x20.5 cm


Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách "Yêu Thương Không Phải Là Cho Phép Tất Cả" nêu những phương pháp giáo dục khác nhau giúp bạn có thể dạy con mình xử sự đúng đắn và tránh những điều ngược lại. Bạn có thể chọn phương pháp một trong những phương pháp phù hợp với con của mình, vì mỗi trẻ đều có sự pha trộn các gen và cá tính khác nhau. Ngoài ra, sách còn nêu vấn đề kỷ luật tiến triển cùng với sự phát triển của trẻ theo lứa tuổi: Từ mới sinh đến 21 tuổi. Điều rất quan trọng là bạn phải nhận biết rõ con mình đang ở chặng nào.Cha mẹ nào cũng mong muốn cho con mình trưởng thành, có cuộc sống nề nếp, kỷ luật. Nhưng kỷ luật không phải là một sự áp đặt phía cha mẹ, càng không phải là một sự trừng phạt. Kỷ luật là một phương pháp giáo dục hoàn toàn có thể thực hiện được.Vậy là thế nào để có được kỷ luật trong yêu thương, cuốn sách này sẽ gợi mở ra cho bạn.Xin trân trọng giới thiệu.