Bạn Trẻ và Kỹ Năng Sống

Tác giả: Tiến  Huỳnh Văn Sơn
Nhà xuất bản: Lao động - Xă hội

Số trang:  142

Năm xuất bản: 2009

   Giới thiệu nội dung:

       Đứng giữa cuộc đời bao la và rộng lớn mới thấy mình nhỏ bé. Đứng giữa một khoảng đất chật hẹp mới thấy mình đại làm sao. Triết lý từ ngàn đời ấy vẫn còn nguyên giá trị cho đến thời đại này nếu mỗi người có cơ hội “đặt” mình vào những hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Cuộc sống đầy thách thức của ngày hôm nay cho thấy, hành trang để bước vào đời không thể thiếu những suy nghĩ hay những giá trị thấm đẫm nguyên lý rất đời thường nhưng cực kỳ “con người” như thế.

Không thể phủ nhận rằng nếu chỉ có suy nghĩ hay nhận thức thì khó có thể hướng đến thành công. Sự thành công chỉ thực sự đến với những người biết làm chủ hoàn cảnh và có khả năng chinh phục hoàn cảnh. Điều đó tựu trung ở một thuật ngữ rất quan trọng, đó là kỹ năng. Vì vậy, kỹ năng sống sẽ là hành trang không thể thiếu được của các bạn trẻ khi bước vào đời.

Không thể phủ nhận về những áp lực trong cuộc sống ngày nay, không thể không quan tâm đến những thách thức trong công việc, trong quan hệ cá nhân hay quan hệ xã hội. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bị quay cuồng giữa dòng xoáy ấy và không thể “ghìm” lại hay trụ lại được bằng những kỹ năng đích thực? Chắc chắn đó sẽ là sự thất bại, sự căng thẳng và hơn thế nữa là những hậu quả đáng buồn khác. Không thể không đề cập đến những hiện tượng vô cảm ở bạn trẻ, trầm cảm ở một số người trưởng thành, stress ở những công nhân – sinh viên hay thậm chí là tự tử và hủy hoại cuộc đời ḿnh ở một số người trong cuộc sống ngày nay. Vì sao lại thế? Một nguyên tắc rất đơn giản là khi con người chưa thực sự có nội lực về mặt tâm lý và chưa có những kỹ năng cần thiết để sống tốt, chắc chắn những người bạn đồng hành không mời mà đến như trên sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Bạn trẻ với những kỹ năng sống cần thiết là một vấn đề thu hút sự quan tâm của những người làm công tác hoạch định chiến lược, công tác giáo dục và những công việc có liên quan đến việc hỗ trợ thế hệ trẻ. Đó sẽ là một thách thức khi chọn lọc những kỹ năng cần thiết để định hướng cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ vươn lên và vững vàng bước vào cuộc sống, hỗ trợ các bạn trẻ hướng đến sự thành công... nhưng chắc chắn rằng những gì trong cuốn sách đề cập đều là những mối quan tâm của nhà chuyên môn khi tìm hiểu nhu cầu của các bạn trẻ.

Hành trang vào đời của mỗi bạn trẻ có cả những tri thức chuyên môn, những kỹ năng nghề nghiệp nhưng chắc chắn cũng không thể thiếu những kỹ năng làm người và những kỹ năng sống cần thiết. Biết sống, làm việc, chinh phục và làm chủ cuộc sống sẽ là ước mơ không quá xa vời, sẽ là khát khao cực kỳ chân chính của những bạn trẻ biết trang bị cho ḿnh những kỹ năng sống cần thiết và hữu ích.

 

 

BÉ HỌC ỨNG XỬ VĂN MINH

 - Hoàn thiện kỹ năng sống cho trẻ

Tác giả: Thái Hà
Nhà xuất bản: Thời đại
Số trang: 124
Kích thước: 20x20cm

 Năm xuất bản: 2009

 

Giới thiệu nội dung:

Trong xã hội hiện đại, sự giao tiếp, cọ xát… xảy ra ngày càng nhanh, mạnh hơn. Nó đòi hỏi phải sớm hướng dẫn cũng như rèn luyện, để trẻ nắm vững các nguyên tắc căn bản và thực hành tốt các kỹ năng giao tiếp, ứng xử.
Năng lực giao tiếp, với bất kỳ ai, cũng đóng vai trí to lớn. Nó không chỉ góp phần tạo dựng nhân cách, mà còn chắp cánh cho thành công trong công việc cũng như các hoạt động xã hội.
Thông qua các ví dụ cụ thể kèm tranh minh họa sinh động, các phân tích và hướng dẫn rất rõ ràng… khiến cho các tình huống trở nên điển hình và có tính khắc họa cao. Các nội dung kỹ năng, do vậy càng dễ nắm bắt và thực hành. Để từ đó mà phụ huynh, tùy theo tình hình thực tế và lứa tuổi, giảng giải các nguyên tắc khái quát giúp "Bé học ứng xử văn minh", theo tinh thần của cuốn sách

.

 

 

 

 

BẬT MÍ NHỮNG BĂN KHOĂN

 CỦA BẠN GÁI TUỔI DẬY THÌ

Tác giả: Thái Hà
Nhà xuất bản: Lao động
Số trang: 220
Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2009

 

Giới thiệu nội dung:

          Sự trưởng thành tâm lý là cả một quá trình dài mà ai cũng phải trải qua. Đến tuổi dậy thì, tâm lý của các bạn có nhiều biến chuyển, thể hiện trong những mối quan hệ cuộc sống, rơ nét nhất là trong quan hệ với cha mẹ, với bạn bè và các mối quan hệ xã hội. Bạn cũng nhận thấy mình có ý thức hơn về giới tính, muốn khám phá bản thân ḿnh và những người khác giới... Sự thay đổi tâm lư này đem đến cho cuộc sống của bạn nhiều niềm vui, nhưng cũng có khi khiến bạn gặp phải nhiều điều rắc rối.  Nhu cầu của bạn trẻ muốn t́m hiểu về tâm sinh lý và giới tính là cần thiết và chính đáng. Bạn bè cùng trang lứa không phải lúc nào cũng đúng, những cuốn sách giúp cho các bạn trẻ có được nhận thức đúng đắn về giới tính, tình dục còn chưa nhiều, bên cạnh đó lại có rất nhiều sách báo, băng hình lưu hành trái phép làm sai lệch ý niệm của chúng ta về vấn đề này. Trong thời kỳ dậy thì, những biến đổi khiến bạn thắc mắc nhiều nhất chính là sự biến đổi của cơ quan sinh dục, tại sao là con gái, tại sao là con trai, những điều bạn chưa biết về hoócmon, kinh nguyệt là gì, những việc cần làm trong giữ gìn vệ sinh, những khúc mắc về mặt t́nh cảm…
        Bạn sẽ được giải đáp tất cả những vấn đề này qua cuốn sách “Bật mí những băn khoăn của bạn gái tuổi dậy thì”. Đồng thời, cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những bí quyết giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống

 

 

Làm Thế Nào Để Học Giỏi?

 Bí Quyết Thành Đạt Trong Học Tập Và Thi Cử

Tác giả: Trương Liêm.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 152

Kích thước: 12x21 cm

Năm xuất bản: 2005

Giới thiệu về nội dung:

Làm Thế Nào Để Học Giỏi?  Bí Quyết Thành Đạt Trong Học Tập Và Thi Cử:


         
Như bạn đã biết, con người có năm giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác. Chúng ta thường sử dụng ba giác quan chính trong việc học tập: thị giác, thính giác và xúc giác. Mỗi người trong chúng ta đều có phương cách nhận thức khác nhau.
          Tùy vào đặc điểm và cấu tạo cơ thể, một trong số ba giác quan này của bạn sẽ nổi trội và hoàn hảo hơn hai giác quan còn lại. Bạn sẽ chủ yếu dựa vào giác quan này để thu nhận thông tin và kiến thức mới trong khi học. Do vậy, mỗi người sẽ có một kiểu học phù hợp riêng biệt: học bằng thị giác, bằng thính giác hay bằng xúc giác. Một khi đã biết được kiểu học phù hợp của bản thân, bạn sẽ có thể tìm hiểu những phương pháp nhằm gia tăng hiệu quả và giảm thiểu thời gian học tập.
         Xác định được giác quan mà bạn sử dụng chủ yếu để tiếp thu kiến thức, bạn đã tiến một bước dài trên con đường khám phá kiểu học riêng của mình. Nhưng chừng đó là chưa đủ. Bạn cần phải biết thêm về kiểu tư duy của mình.
        Trước khi bước vào mỗi buổi học, hãy tìm hiểu mục đích và những ý chính của bài. Viết ra giấy những ý chính này và tìm mối quan hệ giữa chúng. Có thể sử dụng sơ đồ để minh hoạ cho kết cấu của bài học.
       Khi học, luôn chú ý xem những chi tiết được trình bày phục vụ cho mục đích gì?. Đặt câu hỏi: "Tổng quan bài học này là gì? Mục đích học tập trong bài này là gì? Bao gồm những ý chính nào? Các ý nhỏ và ví dụ này thuộc về ý chính nào? Chúng hòa nhập như thế nào với tổng thể bào học? chúng liên hệ với nhau ra sao?" Tập trung vào những khái niệm bao quát trước khi đi sâu vào chi tiết.
      Khi đọc, đọc lướt qua bài học trước. Xác định cấu trúc, cách trình bày, và những ý tưởng chính. Sau đó, hãy đọc kỹ lại bài học trong khi vẫn luôn luôn ghi nhớ tổng thể và kết cấu của bài học trong đầu...

 

 

 

Những điều cần biết để

giáo dục giới tính cho con

Phòng Giáo Dục Quận Tân Phú

    (Tài liệu lưu hành nội bộ )

Giới thiệu nội dung:

Những điều cần biết để giáo dục giới tính cho con

        Quyền được thông tin, quyền được bảo vệ… là những quyền cơ bản của trẻ em. Các em cần phải hiểu biết về cơ thể của mình, về những khả năng thể lực, trí lực và xúc cảm của mình – làm nền tản cho tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ qua lại giữa cha mẹ và con cái. Khi biết được những khả năng đó các em sẽ thiết lập được các mối quan hệ xã hội khác có ý nghĩa và nâng cao chất lượng cuộc sống.

        Để có thể định hướng đúng đắn cho con trẻ trong nhận thức và qua đó hướng dẫn các em tự lựa chọn cho mình những hành vi lành mạnh, có trách nhiệm và an toàn. Trọng trách đó không chỉ đặt trên các nhà giáo dục và các lực lượng xã hội mà còn đặt trên vai các đấng sinh thành.

        Gia đ́nh có vai trò quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho con trẻ, nhưng lâu nay cha mẹ thường né tránh những vẫn đề nhạy cảm này. Để giúp cha mẹ có thêm những hiểu biết về một số vấn đề cơ bản của giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản. Phòng giáo dục đào tạo quận Tân Phú biên soạn cuốn sách “Những điều cần biết để giáo dục giới tính cho con” (Trích từ tài liệu do quỹ Nhi Đồng Anh cung cấp) hy vọng sẽ đáp ứng một phần nào nhu cầu của các bậc phụ huynh.

 

 

 

 

 

Những điều cần biết về giới tính


Tác giả: Kang Soon-Ye; Son Jaesoo, Iwi
Nhà xuất bản: Nxb Kim Đồng

Số trang: 204

Kích thước: 14.5x20.5 cm

Năm xuất bản: 2008

Giới thiệu nội dung:

 

Nêu ra 4 vấn đề chính:


Thứ nhất: Phẫu thuật bao quy đầu
Thứ hai:  Sự khác biệt giữa cơ thể nam giới và nữ giới
Thứ ba:  Tác hại của các tác phẩm đồ truỵ
Thứ tư:  Bạo lực tình dục
          Tôi tin ở sự hồn nhiên trong sáng của các em. Tôi tin bộ sách này sẽ là hành trang theo các em suốt những năm tháng tuổi dậy thì, giúp các em vững bước để trở thành những người trưởng thành có ích cho xã hội

 

 

 

 

 

 

T̀M HIỂU CÔNG TÁC PH̉NG,
 CHỐNG MA TÚY

 

Tác giả:  Tiến sĩ Trần Văn Luyện.

Nhà xuất bản: Nxb Giáo dục

Số trang: 150

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Năm xuất bản: 2007 

Giới thiệu nội dung

TÌM HIỂU CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

 

        Đảng và Nhà nước ta xác định việc đào tạo thế hệ trẻ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, quyết định sự phát triển của một quốc gia, đòi hỏi xây dựng nhà trường thực sự trong sạch, lành mạnh. Nhưng thực tế hiện nay là các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, đã và đang xâm nhập vào nhà trường. Không chỉ học sinh, sinh viên sử dụng trái phép chất ma túy mà một số giáo viên cũng sa vào tệ nạn này.

 

       Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều biện pháp tích cực, đồng bộ để ngăn chặn tệ nạn ma túy trong nhà trường. Để góp phần tăng cường công tác phòng, chống ma túy trong các trường học, nhất là nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về tác hại của ma túy và công tác phòng ngừa, ngăn chặn ma túy, đồng thời giúp giáo viên có them tài liệu giảng dạy về vấn đề này. Nhà xuất bản Chính trị quốc gia và Nhà xuất bản Giáo dục phối hợp xuất bản cuốn sách “Tìm hiểu công tác phòng, chống ma túy” của Thượng tá, tiến sĩ Trần Văn Luyện.

 

           Cuốn sách này viết dưới dạng hỏi đáp, trình bày những lý luận cơ bản về ma túy; đấu tranh phòng, chống ma túy bằng pháp luật, công tác cai nghiện ma túy; công tác đấu tranh phòng chống tội pháp về ma túy. Hy vọng cuốn sách là tài liệu bổ ích góp phần nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống tệ nạn ma túy ở nước ta hiện nay.

Xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc

 Chìa khóa sống lạc quan

 Tác giả: Lại Thế Luyện
Nhà xuất bản: Văn hóa thông tin
Năm xuất bản: 2008

  

 Giới thiệu nội dung

        Trong cuộc sống, những sự việc xảy ra hàng ngày đều có thể ảnh hưởng đến thái độ sống của chúng ta. Những lúc cuộc sống gặp thuận lợi, may mắn hoặc ít nhất là những hoàn cảnh bình thường, ổn định, chúng ta có thể dễ dàng duy trì được thái độ sống lạc quan . Thế nhưng, khi cuộc sống chẳng may gặp phải những âu lo bất trắc, khi phải đối mặt với những thất bại triền miên, những mặt trái phũ phàng của cuộc đời hoặc khi bản thân tưởng như phải lâm vào hoàn cảnh khốn cùng bế tắc, mấy ai trong chúng ta còn duy trì được thái độ sống lạc quan?

          Điều khó nhất trong cuộc sống, phải chăng, chính là làm sao duy trì được thái độ sống lạc quan?

         Nhiều khi, những điều khiến cho ta cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống không hẳn là ở học vấn, tài năng, sắc đẹp, tiền bạc hay hoàn cảnh, cũng không hẳn là ở những thành công hay thất bại trong hiện tại, mà chính là ở thái độ sống lạc quan của mỗi người chúng ta.

        Ngay lúc này đây, bạn đang lạc quan hay bi quan? Bạn có bao giờ ý thức được rằng, bi quan hay sầu muộn tức là tự ḿnh đang lãng phí những ngày tháng quý giá của cuộc đời mình? Cho nên, trong hành trình đời người, việc xác định cho bản thân một thái độ sống lạc quan là điều hết sức quan trọng! Một khi biết lựa chọn và rèn luyện thái độ sống lạc quan, chắc chắn cuộc sống của mỗi chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều!

       Hy vọng cuốn sách nhỏ này sẽ giúp được phần nào việc nâng đỡ tinh thần, giúp bạn vượt qua những nỗi buồn trong cuộc sống, để luôn có khả năng sống lạc quan, hạnh phúc, mỉm cười và nỗ lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh - cho dù cuộc sống có thế nào đi chăng nữa!

Mục lục:

Lời tri ân

Lời tựa

 

 

 

Cẩm Nang Dành Cho Học Sinh

Dinh Dưỡng Sức Khoẻ Mùa Thi

 

Tác Giả: Nhiều tác giả tổng hợp

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 90

Kích thước: 14x20 cm

Năm xuất bản: 2008

 

                                                  Giới thiệu nội dung

 

Cẩm Nang Dành Cho Học Sinh - Dinh Dưỡng Sức Khoẻ Mùa Thi

       Trải qua nhiều năm học tập, giờ đây các bạn học sinh chuẩn bị bút nghiêng lên đường ứng thí. Không chỉ chính các bạn học sinh mới hồi hộp, lo âu mà ngay cả cha mẹ, người thân trong gia đình cũng hết sức quan tâm tới những   nỗ lực học tập của các bạn.
       Nhưng vấn đề không chỉ có nỗ lực học tập để thi, kết quả thi còn tuỳ thuộc phần rất lớn vào phương pháp học tập, thời gian học tập và cái mà các bạn vẫn xem nhẹ, đó là gìn giữ sức khoẻ trong mùa thi. Vì thế, ta thấy những vấn đề học tập, thi cử, giữ gìn sức khoẻ, để ý tới thức ăn bồi bổ... trong mùa thi là hết sức quan trọng. Nó hòa quyện và liên đới nhau. Nó thực sự không khó thực hiện, chỉ cần các bạn suy nghĩ một chút và thay đổi thói quen từng có và từng không đem đến kết quả học tập như ý thì các bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Loạt sách này gồm những lời khuyên, những kinh nghiệm được đúc kết từ các giáo viên đầy kinh nghiệm, từ những bạn học sinh đã đạt được kết quả cao ngay ở lần thi đầu tiên và cả những bạn từng trả giá khá đắt cho quá trình học thi của mình.

       Cuốn sách "Dinh Dưỡng Sức Khoẻ Mùa Thi" hướng dẫn cách ăn uống thế nào để đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình học thi đầy căng thẳng của các bạn học sinh? Cuốn sách còn đưa ra lời khuyên giúp các bậc phụ huynh lựa chọn một chế độ dinh dưỡng hợp lý để chăm sóc cho con em của mình.

 

 

Giáo Dục Nhân Cách Thanh Thiếu Niên

 

Tác giả: Sean Covey. - Dịch giả: Quốc Hùng. Trí Việt.

Nhà xuất bản: Nxb Hà Nội

Số trang: 236

Kích thước: 13,5x20,5 cm

Năm xuất bản: 2007

Giới thiệu nội dung:

Giáo Dục Nhân Cách Thanh Thiếu Niên:


       Trong quá trình trưởng thành của một con người, giai đoạn thanh thiếu niên là giai đoạn mà tâm lý luôn có những biến động. Có thể nói, trong thời kỳ này, các em luôn phải tiếp xúc và đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp của cuộc sống, đôi khi mang lại những khó khăn trong cách ứng xử, giao tiếp với mọi người.
      Sự phát triển tính cách với những định hướng, lựa chọn trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống sau này của các em. Ví dụ những thói quen, thái độ của bản thân khi đứng trước cách thức ở trường học, tình cảm bạn bè hay mối quan hệ với cha mẹ...
         Cuốn sách sẽ góp phần định hướng cho các bạn trẻ con trên con đường lĩnh hội tri thức và tìm kiếm những điều tốt đẹp, có thể dễ dàng ứng phó với mọi áp lực của cuộc sống bằng cách xây dựng cho mình những thói quen tích cực. Từ đó tạo lập được những cơ sở đầu tiên trên con đường tiến tới thành công của mình.

Mục Lục:Lời nói đầu
Phần mở đầu
Bài học cấp tốc bảy thói quen
Thói quen hoặc là sẽ cứu bạn, hoặc làm hại bạn
Thế nào là định hướng tư duy
Nguyên tắc là gì
Bảy thói quen.


Trường học - những vấn đề cần giải quyết
Kiên trì là thắng lợi
Sinh tồn và phát triển
Chuẩn bị vào đại học
Tìm tiếng nói của riêng mình.


Những điều cần biết về tình bạn
Ứng phó những việc vặt thường ngày
Con đường giao hữu
Áp lực tình bạn.


Mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái
Ngân hàng lưu giữ quan hệ
Ứng xử của bố mẹ với con cái
Rút ngắn khoảng cách
Nếu cha mẹ không có khả năng nuôi dưỡng bạn.

 

Phiêu Lưu Với Trò Chơi Lớn

 

 

Tác giả: Phạm Văn Nhân
Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Số trang: 188

Kích thước: 13 x 19cm

Năm xuất bản: 2009

 

   Giới thiệu nội dung:

 

        Trò chơi luôn là phương tiện để giáo dục thanh thiếu nhi một khi được tổ chức chơi lành mạnh, bổ ích. Đây là một loại hình trò chơi khá phổ biến trong sinh hoạt tập thể của thanh thiếu nhi hiện nay, được nhiều bạn trẻ ưa thích vì tác dụng giáo dục khá toàn diện của loại hình này: giáo dục thể chất, nhanh nhẹn, tháo vát, rèn luyện nghệ thuật quân sự, kiến thức văn hoá lịch sử. Quyển sách này hướng dẫn cho bạn đọc thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng cách thức tổ chức thành công trò chơi lớn. Sách gồm các phần:

Phần 1: Tổ chức một trò chơi lớn: cách chọn chủ đề, thiết kế trò chơi, chuẩn bị dụng cụ, phân công tổ chức, cài đặt mật thư, tín hiệu; cách thức tiến hành trò chơi lớn: các loại trò chơi dùng ở các trạm, các trò chơi đêm.

Phần 2: Rèn luyện các kỹ năng trong trò chơi lớn: di chuyển, nguỵ trang, truyền tin, tín hiệu, mật thư mật mã… Tác giả hệ thống lại kỹ năng này theo hướng dễ nhìn, dễ thực hành để bạn đọc áp dụng hiệu quả.

Phần phục lục: Giới thiệu các kịch bản trò chơi lớn hay đã từng tổ chức tạo tác dụng tốt để bạn đọc tham khảo vận dụng.

       Tổ chức thành công trò chơi lớn là niềm vui của những người phụ trách đối với các thành viên của mình, qua đó tạo mối quan hệ hiểu biết trong tập thể thêm sâu sắc và các thành viên có dịp rèn luyện thêm các kỹ năng của mình một cách sinh động. Quyển sách này là cẩm nang cần thiết cho tổ chức Đoàn - Hội - Đội, các đoàn thể thanh thiếu nhi khác.

 

 

Sách Cho Con Gái

Tập 1: Để Trở Thành Cô Gái Tài Năng

 

Tác giả: Juliana Foster. - Dịch giả: Phạm Thu Trang.

Nhà xuất bản: Nxb Kim Đồng

Số trang: 150

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Ngày xuất bản: 10 - 2009 

Giới thiệu nội dung

Bạn mơ ước trở thành một cô gái hiện đại trong tương lai? Bạn mong muốn được thể hiện mình, được chứng tỏ rằng bạn là một cô gái tự tin và có thể tự làm mọi việc? Cuốn sách Để trở thành cô gái tài năng sẽ giúp bạn biến ước mơ đó thành hiện thực. Bằng lối viết dí dỏm, nhẹ nhàng, tác giả Juliana Foster đã mang đến những kĩ năng hoàn thiện mình cho các bạn gái. Bạn sẽ biết cách trượt băng nghệ thuật hay làm thế nào để là nghệ sĩ chính trong vở ba-lê?... Bạn còn có thể biểu diễn những màn ảo thuật ấn tượng trước sự ngạc nhiên của bạn bè cũng như trở thành thám tử nhí tài ba hay bí quyết để tập trung ôn thi thật tốt.

Cùng với nội dung phong phú là những hình vẽ minh họa sống động, phù hợp với bạn gái cá tính và say mê sáng tạo.

 

Sách cho con gái

Tập 2  ĐỂ LUÔN LÀ CÔ GÁI TÀI NĂNG

 


Tác giả: Sally Norton - Dịch giả: Bùi Thị Thảo
Nhà xuất bản: Kim đồng
Số trang: 144
Kích thước: 13x20,5cm

Năm xuất bản: 2009

Giới thiệu nội dung

       Thời gian không đợi chờ bất cứ ai, nếu không biết tận dụng thời gian để hoàn thiện mình thì một ngày nào đó hẳn bạn sẽ vô cùng nuối tiếc. Khi ở trường, bạn mong muốn mình thật thông minh, duyên dáng và nổi bật; lúc về nhà bạn ước gì mình có thể giúp mẹ chế biến những món ăn ngon như kem, bánh Melting Moment, cocktail,... Và còn cách làm biết bao nhiêu món quà ngộ nghĩnh như búp bê đáng yêu hay giỏ hoa khô xinh xắn,… mà người được tặng sẽ rất vui và bất ngờ trước sự khéo léo của bạn. Tất cả những điều bạn muốn biết, muốn làm và nhiều hơn thế nữa sẽ trở nên dễ dàng khi bạn đến với cuốn sách Để luôn là cô gái tài năng.
         Quyển sách này tựa như một người bạn thân thiết mà chúng tôi muốn dành tặng cho các bạn gái – những người luôn mong muốn mình đẹp hơn mỗi ngày…

 

 

Giải Quyết Những Khó Khăn Trong Học Tập

Tác giả: Nguyễn Xuân Nguyên - Nguyễn Đ́nh Cửu.

Nhà xuất bản: Nxb Thanh Niên

Số trang: 192

Kích thước: 14.5x20.5 cm

Năm xuất bản: 2008

 

 

Giới thiệu nội dung

 

Giải Quyết Những Khó Khăn Trong Học Tập:


      
Cuộc cải cách đổi mới trong ngành giáo dục đã đạt nhiều thành tích to lớn. Các chương trình giảng dạy, học tập đã có những thay đổi lớn lao, nhằm đào tạo nhiều nhân tài đảm đương nhiệm vụ phát triển đất nước ngày một giàu mạnh.

       Các thầy cô giáo trong các trường đã có nhiều đổi mới trong cách giảng dạy và qua đó tác động tới phương pháp học tập của học sinh. Đã có những thầy cô giáo đã thử nghiệm cách giảng dạy, học tập tới học sinh bằng cách thực nghiệm dạy một số em học sinh lớp dưới cho học theo chương trình của các lớp trên, kết quả là các em vẫn tiếp thu bài rất tốt. Tuy mọi người vẫn nhận thấy đây chưa phải là phương pháp đào tạo nhân tài, nhưng cũng nhận ra rằng khi học sinh có ý thức trong việc sử dụng các phương pháp học tập một cách khoa học thì sẽ có tác dụng giảm nhẹ những gánh nặng trong việc tiếp thu kiến thức và nâng cao thành tích học tập.

        Cuộc cải cách giáo dục còn đang tiếp tục và còn cần nhiều suy nghĩ hơn nữa, kể cả cơ sở triết học của việc lựa chọn chương trình đào tạo sao cho học sinh học được vừa sức mà vẫn đủ kiến thức khi bước vào đời. Cuốn sách này sẽ giúp cho việc rèn luyện phương pháp học tập để đạt hiệu quả cao hơn.
        Cuốn sách này dùng cho tất cả những người đang ngồi trên ghế nhà trường của các cấp học, nhưng lại chỉ thí dụ đơn giản thuộc kiến thức cấp thấp, để mọi người dù là ở cấp nào cũng có thể đọc hiểu. Chả thế mà, vì bỏ qua việc rèn luyện phương pháp tư duy khoa học, khi học chỉ mong làm cho xong nghĩa vụ học tập, cho nên một cử nhân mới học xong đại học đã không giải bài toán nhanh bằng một học sinh lớp 4. Đó là chuyện có thực. Nhưng cũng mong bạn nên bổ sung phương pháp vào vốn kiến thức của mình. Cuốn sách cũng mong các vị phụ huynh đọc tới để có những suy nghĩ giúp con em ḿnh trong khi học tập và rèn luyện nhân cách. Vấn đề là đổi mới tư duy trong học tập là một vấn đề lớn trước hết cần đổi mới tư duy sao cho có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập trong những khoảng thời gian qui định của các cấp học.
          Một khi đã học tập có kết quả tốt, có hứng thú trong học tập rồi thì sẽ thấy có điều kiện và thực hiện được lời khuyên quí báu của Lênin là:”Học, học nữa, học mãi!”

 

 

 

AIDS ?

 

 

Giới thiệu nội dung:

       Chúng ta đang làm hết sức mình để chống lại một căn bệnh nguy hiểm đang lan truyền ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Căn bệnh giết người đó chính là AIDS.

      Cuốn sách chúng ta đang quan tâm này được viết ra nhằm giúp học sinh và mọi người đang làm chủ tương lai của đất nước, biết và không bao giờ bị mắc AIDS.

      Sau khi đọc xong cuốn sách này mọi người biết AIDS là gì và cách phòng tránh nó như thế nào và cũng có thể giải thích cho những người trong gia đình hay người làng xóm biết cách tự bảo vệ mình để khỏi mắc AIDS.

Mục lục :

·        AIDS đe dọa tất cả chúng ta.

·        AIDS là gì ?

·        HIV xâm nhập vào cơ thể và gây chết người như thế nào ?

·        Nhận biết người bị nhiễm HIV.

·        Nhận biết người mắc AIDS.

·        Các đường lây nhiễm HIV.

·        Các đường không lây nhiễm HIV.

·        Tự bảo vệ mình để khỏi mắc AIDS.

·        Bao cao su – Dụng cụ phòng tránh AIDS – Kế hoạch hóa gia đình.

·        Các em, những cô gái và các chàng trai trẻ.

·        Chúng ta phải giúp đỡ người bị nhiễm HIV và AIDS.

Hãy cùng nhau phòng chống AIDS

 

 

 

 

 

 

 

HỎI ĐÁP VỀ MÔI TRƯỜNG VÀ SINH THÁI

 

Tác giả: Phan Nguyên Hồng – Trần Thị Thu Hương – Nguyễn Phương Nga

Nhà xuất bản: Nxb Giáo dục

Số trang: 127

Kích thước: 14.5x20.5 cm

Năm xuất bản: 2008

                      Giới thiệu nội dung:

       Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người, sinh vật và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, dân tộc và nhân loại.

      Các yếu tố tạo thành môi trường rất đa dạng như không khí, nước, đất, âm thanh, ánh sáng, núi rừng, sông, hồ, biển, sinh vật, các hệ sinh thái, các khu dân cư, khu sản xuất, khu bảo tồn thiên nhiên, danh lam thắng cảnh…

      Để góp phần giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về môi trường, về sinh thái, thấy được sự hài hòa và tuyệt diệu của thiên nhiên đồng thời nắm được những tác hại trực tiếp hoặc gián tiếp đến tài nguyên và môi trường do con người gây ra. Các tác giả Phan Nguyên Hông – Trần Thị Thu Hương – Nguyễn Phương Nga đã biên soạn cuốn sách  Hỏi đáp về môi trường và sinh thái” do NXB Giáo Dục phát hành.

        Hi vọng sau khi đọc các em sẽ có thêm kến thức mới về thiên nhiên và những vấn đề nóng bỏng về môi trường đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ  xung quanh chúng ta – Từ đó các em có những nhận thức về Trái Đất – ngôi nhà chung của nhân loại và tích cực vận động bạn bè, gia đình giữ gìn môi trường trong sạch xanh tươi, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên quí giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

 

 

Kỹ Năng Cần Biết Tự Giữ Mình

 Để Cứu Người

Tác giả: Tôn Thất Sam -Tôn Thất Minh.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 88

Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2008

 

Giới thiệu nội dung:

     Hỏa hoạn và Thủy nạn là hai đại hoạ đã lấy đi rất nhiều tài nguyên và nhân mạng của quốc gia. Những tai nạn giao thông tuy lẻ tẻ và không có diện rộng như hai hoạ trên nhưng kỳ thực đã làm tổn thất nhiều sinh mạng hơn cả…

     Trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở Trung tâm Thương Mại Quốc tế ITC tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2002, đồng bào ta đến xem đông nghẹt nhưng không có ai hăng hái xông vào cứu người bị nạn như một ngoại kiều đang công tác ở Việt Nam, điều đó không có nghĩa là họ thờ ơ trước nỗi đau của đồng loại, mà vì chưa được học tập để cứu nạn, nên khi hoả hoạn đột ngột xảy ra họ chẳng biết phải hành động thế nào ngoài việc hoảng loạn, chạy dáo dác làm cản trở thêm cho công cuộc chữa cháy.

      Đã có những cái chết thảm thương, như trường hợp năm em học sịnh trường PTTH Đống Đa ở Đà Lạt rủ nhau lên đồi thông yên tĩnh để ôn bài, trước khi về xuống hồ Đa Thiện để rửa tay chân, một em trượt té, các bạn nhảy xuống cứu, nhưng vì không biết bơi chết chùm bốn mạng… Rồi đến vụ đò chìm trên bến Cà Tang làm mười tám học sinh bị nước cuốn trôi gây xúc động mọi người, tiền của quyên được khá nhiều để hổ trợ gia đình các nạn nhân nhưng đâu bù đắp được nỗi đau mất con; chiếc cầu Nông Sơn được xây khá kiên cố do nhiều tập thể và cá nhân hảo tâm đóng góp nhờ sự kêu gọi của báo Tuổi Trẻ… nhưng còn bao nhiêu bến sông trên đất nước với những hiểm hoạ đang chờ đón các em học sinh và cả người lớn thì làm sao ngăn ngừa trước được?!

       Nếu Đoàn, Hội và tất cả các đoàn thể Thanh Thiếu Niên, nhất là đội ngũ học sinh là tập thể đông đảo nhất, được huấn luyện cách cứu nạn thì chẳng những sẽ giới thiệu sự thiệt hại của bản thân các em mà còn giúp ích rất nhiều cho đồng bào ta.

       Ở trường, nên dành một số giờ thể dục để tập cho các em bơi lội và thao tác Phòng cháy chữa cháy (cũng chạy đua, vượt giàn dáo…) trong giờ Sinh hoạt Học đường cần chỉ giáo cho các em kỹ năng cứu nạn; trong phần hướng dẫn luật lệ giao thông, nên thêm một số kiến thức cấp cứu tai nạn xe cộ,,, Nếu được ôn luyện thường xuyên qua bảy năm Trung học, chắc chắn sẽ thuần thục và hữu hiệu trong việc giúp ích thân nhân, để các em thực hành châm ngôn “Mình vì mọi người…” theo tinh thần Xã hội chủ nghĩa

 

 

NƯỚC LÀ NGUỒN SỐNG 

 


Tác giả: Thái Thị Ngọc Dư

Nhà xuất bản: NXB Giáo dục

Số trang: 68

Kích thước: 14.5x20.5 cm

Năm xuất bản: 2007

Giới thiệu nội dung:

 

 

     Các bạn nhỏ thân mến, hãy tưởng tượng vào một ngày nào đó không có nước để uống, để nấu cơm, tắm rửa… Lúc đó bạn sẽ thấy nước cần thiết đối với con người đến mức nào! Nước còn là nguồn sống của muôn loài trên hành tinh chúng ta.

     Mỗi năm, trên Trái Đất rất nhiều người được sinh ra, nhưng lượng nước thì không tăng thêm. Con người lại còn thải rác, hóa chất có hại vào sông, hồ… làm cho nước bị nhiễm bẩn. Một bạn thiếu nhi đã viết : “Nếu  loài người làm ô nhiễm nước, thì sẽ giết chết cá, tôm và các động vật sống gần đó. Như thế các cửa hàng thực phẩm sẽ phải đóng cửa. Rồi chúng ta cũng sẽ chết vì các cửa hàng thực phẩm ngưng hoạt động”. Có thể bạn ấy quá lo xa, nhưng dù sao cũng đã thấy nạn ô nhiễm nước gây tác hại cho môi trường và sức khỏe của chúng ta rồi đấy.

      Chúng ta cần giữ nguồn nước cho sạch, không lãng phí nước để con người, loài vật và cây cỏ luôn có nước uống, cho cá và sinh vật khác có chỗ để sống.

      Mong rằng quyển sách nhỏ này sẽ giúp các em hiểu được: nước là nguồn sống, gởi cho các em một số điều có thể làm được để bảo về nguồn nước, tiếc kiệm nước. Hãy cùng bạn bè, ba mẹ và các anh chị trong gia đình làm tất cả để giữ gìn nguồn nước sạch nhé !

 

 

 

Bí Quyết Để Có Một Cuộc Sống Khoẻ Mạnh

 

Tác Giả: David Niven- Ph.D.

Nhà Xuất Bản: NXB Trẻ

Số Trang: 208

Kích Thước: 13x20.5 cm

Năm xuất bản: 2009

 

Giới thiệu nội dung

           Sống trên đời, chỉ có trải qua thất bại mới giúp ta hiểu được giá trị của thành công, có khổ đau mới biết trân trọng niềm vui, và có những lúc đau yếu mới biết rằng sức khỏe đối với chúng ta quý giá biết dường nào.

          Ai đó từng nói rằng không có sự đại nào trong một cơ thể đau yếu. Liệu bạn có được sự minh mẫn, óc sáng tạo khi đang phải gánh chịu nỗi đau đớn thường xuyên vì bệnh tật?

          Một cơ thể khỏe mạnh ở trẻ thơ chắc chắn sẽ tạo nên nguồn nội lực giúp chúng có được sức bật trong tương lai. Với người trưởng thành, sức khỏe tiếp bước cho những sáng tạo trong lao động, làm thăng hoa những cảm nhận hạnh phúc trong cuộc sống. Với người lớn tuổi, sức khỏe cho họ cảm giác vui vẻ và yêu đời… Chính vì vậy, sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người; và ngày nay, cùng với nhu cầu vật chất ngày càng cao, vấn đề chăm sóc sức khỏe cũng được quan tâm nhiều hơn với mục đích giúp cho mỗi người có được một cuộc sống tốt đẹp nhất.

          Với mong muốn mang đến cho bạn đọc một cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn để cải thiện và bảo vệ sức khỏe, công ty First News đă phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ phát hành quyển sách: Bí quyết để có một Cuộc sống Khỏe mạnh, được biên dịch từ quyển The 100 Simple Secrets Of Healthy People của tiến sĩ David Niven, tổng kết những kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học và cả kinh nghiệm sống của mình. Cuốn sách này ra đời đã làm đầy đủ tủ sách “The 100 Simple Secrets…” của tác giả David Niven được First News mua bản quyền phát hành đồng bộ 5 cuốn với các tựa tiếng Việt lần lượt là: Bí mật Hạnh phúc, Bí quyết Thành công, Bí mật Hành trình Tình yêu, Bí quyết để có một Gia đình Hạnh phúc, Bí quyết để có một Cuộc sống Khỏe mạnh.

          Các bạn có thể bắt gặp trong cuốn sách này những kinh nghiệm được soi chiếu từ nhiều góc cạnh khác nhau của cuộc sống, từ việc lựa chọn thực phẩm, đến cách ăn uống, cách ngủ như thế nào cho tốt, thậm chí ngay cả cách tư duy, cách làm việc và những mối quan hệ khác nhau cũng được đề cập đến trong mối tương quan với sức khỏe con người. Tất cả những điều đó đều có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của chúng ta. Bạn cũng có thể t́m thấy ở đây những bí quyết hết sức giản dị mà thường ngày bạn không phát hiện ra cùng với những kiến thức khoa học bất ngờ và thú vị.

          Nếu bạn hiện đang có một sức khỏe tốt, đó là điều thật đáng vui mừng. Hãy tiếp tục phát huy thế mạnh này với những gợi ý trong cuốn sách. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo âu nếu sức khỏe không được tốt lắm. Hãy thử làm theo những lời khuyên trong cuốn sách này. Đó là những phương thuốc không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt hơn mà còn giúp bạn cân bằng cuộc sống và có được những phút giây nhẹ nhàng, thư giãn.

          Mỗi người chúng ta đều có thể tự cải thiện sức khỏe của bản thân. Ngoài ra, việc dành thời gian chăm sóc sức khỏe cho những thành viên trong gia đình, cho những người chung quanh cũng vô cùng quan trọng. Đó chính là điều khiến ta nhận thấy mình có ý nghĩa hơn trong cuộc sống và cần thiết hơn đối với mọi người.

          Hy vọng rằng Bí quyết để có một Cuộc sống Khỏe mạnh sẽ đồng hành với bạn trên mỗi chặng đường cuộc sống, giúp bạn có thêm kinh nghiệm để vượt qua những khó khăn về sức khỏe, để bạn chăm sóc tốt hơn cho mình cùng những người thân trong một gia đình ngập tràn hạnh phúc!

 

 

 

 

 

Học Ăn Học Nói Học Gói Học Mở
 


                                

Tác giả: Phạm Đức

Nhà xuất bản: Nxb Thanh Niên

Số trang: 200

Kích thước: 14.5x20.5 cm

Năm xuất bản: 2009

 

Giới thiệu nội dung:

 

        Ăn tưởng là rất dễ, hoá ra cũng không mấy dễ dàng, hoá ra ăn cũng phải học, mà học đến suốt đời kia!

        Học ăn có thể chia ra hai “ngành” lớn.

Là đạo lý về ăn.

Và kỹ thuật ăn.

        Hãy thử bàn về “ngành” đạo lý ăn đã.

Trước hết là đặt vị trí cái sự ăn (uống) trong đời người. Ai dám phản đối kết luận có thực mới vực được đạo? Đang đói bụng thì khó mà nhập được, khó mà truyền bá và thực thi đạo lý, dù nó đúng đắn nhất và cao siêu thượng hạng!

             Nhưng cũng không ai dám phản đối điều hệ trọng là con người cần ăn để sống chứ không phải sống để ăn.

             Hai điều lớn kể trên sao cho kết hợp thật nhuần nhuyễn, vừa bổ sung, vừa thúc đẩy lẫn nhau. Từ ăn no mặc ấm, đến ăn ngon mặc đẹp, tới nữa là ăn theo khoa học và mặc theo thời trang,… Kết hợp và thúc đẩy kiểu ǵ cũng vẫn không ra ngoài quy luật: Ăn (ở, mặc…) đến một mức nào đó là băo hoà, nhưng cái đạo, cái đời sống tinh thần thì luôn luôn chưa đủ. Vận dụng vào ý tưởng “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm” (Nguyễn Đ́nh Chiểu), thì con người là một thứ thuyền như vậy. Con người cần được hưởng thụ ngày càng đầy đủ hơn, tinh lọc hơn, khoa học hơn để có một cuộc sống chất lượng cao, đủ sức lực, trí tuệ và tâm hồn sử dụng cuộc sống của mình, cống hiến điều gì đó cho lợi ích cộng đồng, tạo ra một lẽ sống cao đẹp xứng đáng với con người.

         Ăn uống, ăn mặc, ăn ở, ăn làm, ăn nói…. tất cả những sự kết hợp với từ “ăn” đã tạo nên trọn vẹn nhóm từ ngữ nói về cách sống, cách xử thế của con người với xã hội và thiên nhiên. Như thế có nghĩa là bàn đến chuyện “học ăn, học nói, học gói, học mở” là bàn đến muôn mặt của quan hệ giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên, là bàn đến chuyện hiện tại và chuyện từ ngàn xưa

 

 

 

 

 

Học ăn, học nói, học gói, học mở

 

Tác giả: Hoàng Liên

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 200

Kích thước: 14.5x20.5 cm

Năm xuất bản: 2005

Giới thiệu nội dung :

 

       "Lịch sự" là một tính từ ta thường gặp, thường dùng trong cuộc sống hằng ngày. Theo tác giả Hoàng Liên - trong cuốn "Học ăn, học nói, học gói, học mở", phép lịch sự là một vật quý luân chuyển trong dòng đời, mỗi thời đại có một cách riêng, nhằm giúp cho người ta làm việc, sinh hoạt, giao tiếp phù hợp với thời đại và có hiệu quả.

       "Học ăn, học nói, học gói, học mở" do một nhóm nhà văn, nhà giáo Pháp biên soạn, Hoàng Liên biên soạn lại, góp nhặt nhiều kinh nghiệm sống bổ ích, nhiều mẩu chuyện ngộ nghĩnh lý thú, là lời khuyên hữu ích cho thanh thiếu niên sắp bước vào đời. Cuốn sách, với nội dung hướng dẫn các quy tắc giao tế dựa trên các nguyên tắc luân lý được thừa nhận ở nơi cộng cộng, là một cuốn sách nên có trong tủ sách gia đình.

       Lần ra mắt mới nhất vào tháng 1/2005, do NXB Trẻ ấn hành, là lần tái bản thứ 14 của cuốn sách này và vẫn được đông đảo bạn đọc yêu thích

 

Làm Thế Nào Để Có Trí Nhớ Tốt


Tác giả: Trần Minh Anh
Nhà xuất bản: Thuận Hóa

Số trang: 86

Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2006

 

 

Giới thiệu nội dung:

         Trí nhớ là gì? Do đâu mà có? Nó có liên quan gì đến các hiện tượng tâm lý khác của con người? Những kẻ thù của trí nhớ là gì? Có chống được quên hay không và chống như thế nào? Trí nhớ phải được nuôi dưỡng ra sao để phát huy tối đa công năng của nó? Làm sao để nhớ nhanh, chính xác, nhớ nhiều và bền lâu? Làm thế nào để có trí nhớ tốt? v.v...

        Tất cả câu trả lời đều nằm ở cuốn sách này.

 

 

 

 

 

 

 

10 CÁCH THỨC RÈN LUYỆN

KỸ NĂNG SỐNG

CHO TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

Tác Giả: Nguyễn Thị Oanh chủ biên

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Khổ sách: 13x19m
Số trang: 96
Năm xuất bản:  2006 Giới thiệu nội dung

       Theo tổ chức sức khỏe thế giới (WHO), có 10 kỹ năng cơ bản mà tuổi trẻ cần được trang bị. Đó là các kỹ năng: lấy quyết định, giải quyết vấn đề, suy nghĩ sáng tạo, suy nghĩ có phán đoán, truyền thông hiệu quả, giao tiếp giữa người và người, ý thức về bản thân, biết thấu cảm, ứng phó với cảm xúc và kỹ năng ứng phó với stress. Cuốn sách đưa ra 10 bài tập thực hành các kỹ năng sống nêu trên, tham khảo các tài liệu nước ngoài và  dựa vào tình hình thực tiễn trong nước. Đây là cuốn sách không thể thiếu cho nhà giáo và những người làm công tác xã hội.

 

 

 

GIÁO DỤC VÌ CUỘC SỐNG SÁNG TẠO

 
Tác Giả: Tsunesaburo Makiguchi
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Khổ sách: 14x20cm
Số trang: 332
Năm xuất bản: 2009

                                Giới thiệu nội dung :

      Quyển sách Giáo dục vì cuộc sống sáng tạo (Education for creative living) do Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Nhà xuất bản Trẻ phát hành vào năm 1994 đã được bạn đọc khen ngợi.

     Nay, theo yêu cầu của bạn đọc, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam - Đông Nam Á thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà xuất bản Trẻ cùng tái bản quyển sách này.

     Đây là tác phẩm của nhà giáo Nhật lỗi lạc Tsunesaburo Makiguchi với những tư tưởng và đề nghị để nâng chất lượng giáo dục đào tạo học sinh, sinh viên. Những nội dung về giáo dục của ông hơn trăm năm qua vẫn có giá trị thiết thực với nền giáo dục nước ta hiện nay.

 

 

Tư Vấn Sức Khỏe Giới Tính

Tuổi Vị Thành Niên

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Hạnh
Nhà xuất bản : NXB
Phụ nữ
Số Trang: 184 trang,

Kich thước 13x20,5 cm

Năm Xuất bản: 2007

Giới thiệu nội dung:

Phần 1: Kiến thức về giới tính
I. Bộ phận sinh dục nam
II. Bộ phận sinh dục nữ
III.
Trung phái
IV.
Tuổi dậy thì
V. Tuổi vị thành niên và cách bảo vệ sức khoẻ sinh sản
VI.
Thủ dâm
VII.
Tập tính sinh dục

Phần 2: Cha mẹ giáo dục giới tính cho con cái như thế nào
I. Những vấn đề chung
II
. Cha mẹ giáo dục cho con cái

III. Kết luận chung
Phần 3: Một số tình huống thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên và cách xử lý
I. Một số bệnh thường gặp và cách phòng tránh
II. Sự sợ hăi
III.
Cố thể hiện ḿnh
IV.
T́nh yêu đến sớm

 

 

 

Kỹ Năng Sống Cho Tuổi Vị Thành Niên


Tác giả:  Nguyễn Thị Oanh
Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Số trang: 130

Kích thước: 13 x 19 cm

Năm xuất bản: 2005

                                           Giới thiệu nội dung:

        Ngày nay, giáo dục kỹ năng sống đã trở thành một cụm từ quen thuộc. Nhưng thực chất kỹ năng sống là gì? Dạy kỹ năng sống như thế nào? Ai dạy? thì hình như mọi người đều còn rất mơ hồ.
        Kỹ Năng Sống Cho Tuổi Vị Thành Niên "Kỹ Năng Sống Cho Tuổi Vị Thành Niên" đem lại một số thông tin cơ bản để bạn đọc - nhất là các nhà giáo dục có cách tiếp cận thống nhất về nội dung, đặc biệt là phương pháp giáo dục Kỹ năng sống.
          Tài liệu gồm 3 phần chính như sau:

Phần 1: Những vấn đề tổng quát.
Phần 2: Những kỹ năng tâm lý xã hội cơ bản và tuổi vị thành niên.
Phần 3: Giáo dục kỹ năng sống ở trường Đại Học ở Việt
Nam.

 

 

Tìm Hiểu Luật Bảo Vệ Môi Trường

Tác giả: Luật sư Vương Thị Lan Phương

Nhà xuất bản: Lao động Xă hội

Số trang: 168

Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2006

 

Giới thiệu nội dung :

Luật bảo vệ môi trường là một văn bản luật quy định về hoạt động bảo vệ môi trường; chính sách, biện pháp và nguồn lực để bảo vệ môi trường; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong bảo vệ môi trường.

Nhằm góp phần tuyên truyền, giải thích và hướng dẫn thực hiện Luật bảo vệ môi trường, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách TÌM HIỂU LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG do luật sư Vương Thị Lan Phương biên soạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Làm Việc Theo Nhóm
 

 

 


Tác giả: NGUYỄN THỊ OANH
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 108

Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2007

Giới thiệu nội dung

        Làm việc theo nhóm là một kỹ năng cần thiết và cũng là yêu cầu tất yếu của xã hội hiện đại. Với quyển sách này, nội dung được trình bày ngắn gọn, sinh động và dễ hiểu, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc theo nhóm cho các bạn trẻ, nhằm giúp các bạn tham gia hữu hiệu vào các họat động xã hội hiện đại, từ lao động sản xuất đến giáo dục, vui chơi, giải trí…

 

 

 

 

Môi Trường Và Sự Bảo Tồn

Tác giả: Nguyễn Tứ.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 95

Kích thước: 14x20 cm

Năm xuất bản: 2004

 

 

Giới thiệu nội dung

 

Một cách hữu hiệu để bảo vệ đời sống hoang dã là bảo tồn toàn bộ một môi trường sống trong một vườn quốc gia. Muốn thành công, nó phải được thực hiện với sự ủng hộ của người dân địa phương. Nếu họ thấy có lợi từ vườn quốc gia và du khách tới viếng nó, thì rất có thể họ sẽ giữ một phần đóng góp tích cực.

 

 

 

 

 

 

 

Sống đẹp
 

 

 

 


Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: NxbTrẻ
Số trang: 268
Kích thước: 11 x 18cm

Năm xuất bản: 2006

 

Giới thiệu nội dung :

 

        Có rất nhiều cách để sống đẹp, chỉ có điều ít người nhận ra cách thực hiện, lại có người tặc lưỡi cho qua bởi những hành động ấy thật nhỏ bé, tầm thường và có thể làm xê dịch quỹ thời gian quý báu của họ. Khi cô bé Ashley đi quyên góp những thùng hàng từ thiện gửi cho nhiều người dân bị nạn trong trận lụt ở Elba, cô chỉ nghĩ rằng: người ta có thể sử dụng tạm những loại thức ăn bảo quản được lâu, và những em bé, giống như em trai Ashley, cần rất nhiều tã lót (trong "Trước một bước"); Brab cũng vậy, anh làm tình nguyện viên cho một chương tŕnh từ thiện, Brab kết bạn với bà Mille để giúp bà vượt qua sự nhút nhát, tự ti; nhưng điều anh làm được còn hơn thế: tình bạn của anh và bà Mille đã góp phần thay đổi một con người, đem đến ánh sáng cho một tâm hồn...

        Những câu chuyện trong cuốn sách này rất nhỏ nhặt, song nó giúp chúng ta quan tâm hơn đến nhiều điều tốt đẹp đang tồn tại nhưng chìm khuất trong cuộc sống hằng ngày.

 

 

 

 

500 Câu Chuyện Luân Lý

Kỹ Năng Sống Đẹp (Tập 4)

Tác giả: Nguyễn Hạnh. Trần Thị Thanh Nguyên.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 96

Kích thước: 11x18 cm

Năm xuất bản: 2009

                                 Giới thiệu nội dung :

         Truyện kể luôn luôn là phương pháp giáo dục tuyệt vời. Những tình huống có thật trong cuộc sống được đặt ra cùng với hướng giải quyết thú vị sẽ gợi ý với thanh thiếu niên một cách sống đẹp. Bộ sách “500 Câu Chuyện Luân Lý” - dành cho học sinh tiểu học và đầu cấp trung học cơ sở - đó là những câu chuyện cảm động, dễ hiểu, kèm theo lời bàn để tác giả truyền tải đến người đọc ý tưởng của mình. Trong đó, hầu hết mỗi câu chuyện chỉ gói gọn trong hai trang sách. Những triết lý nhẹ nhàng sẽ giúp cho thanh thiếu niên biết cách ứng xử trong cuộc sống đời thường. Đó là giáo dục nhân bản, giáo dục hành vi.

 

 

 

 

 

   Nghệ Thuật Sống Hạnh Phúc

Tác giả: Hạnh Hương.

Nhà xuất bản: Nxb Thanh Niên

Số trang: 178

Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2004

 

 

Giới thiệu nội dung

      Xem ra trẻ con hạnh phúc hơn người lớn. Trong giấc ngủ của chúng có vô số những mộng đẹp, và chúng thức giấc cũng với vô số những mộng ước. Trong đó, điều chúng thích nhất là được vui chơi.
      Người lớn mà có được một tinh thần trẻ thơ thì quả là một diễm phúc. Vì họ đã nắm được niềm hạnh phúc thật trong tâm hồn mà Thượng đế đã dành cho.
      Xin trân trọng giới thiệu những góp nhặt cát đá với nhiều mẩu chuyện viết lên bằng suy tư, hãy tìm ra những lối thoát khi gặp khó khǎn và bạn sẽ sống hồn nhiên hơn, sống đẹp hơn và sống hạnh phúc hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Bộ Sách Đối Phó Với Tình Huống Khẩn Cấp

Tập 1: Tai Nạn Quanh Ta

Tác giả: Phạm Văn Nhân.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 158

Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2008

 

 

 

 

 

Giới thiệu nội dung

Bộ Sách Đối Phó Với Tình Huống Khẩn Cấp gồm 2 tập cung cấp cho bạn những kiến thức và hướng dẫn bạn cách phòng tránh, đối đầu với các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp mà các bạn có thể gặp bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu trong cuộc sống.
Tập 1: Tai Nạn Quanh Ta: gồm các tình huống tai nạn do chủ quan tạo ra: hỏa hoạn, tai nạn giao thông, ngộ độc…

 

 

 

Đối Phó Với Tình Huống Khẩn Cấp

 Tập 2: Thiên Tai, Địch Họa

Tác giả: Phạm Văn Nhân.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 188

Kích thước: 13x19 cm

Năm xuất bản: 2008

 

 

Giới thiệu nội dung

Đối Phó Với Tình Huống Khẩn Cấp gồm 2 tập cung cấp cho bạn những kiến thức và hướng dẫn bạn cách phòng tránh, đối đầu với các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp mà các bạn có thể gặp bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu trong cuộc sống.

 Tập 2: Thiên Tai, Địch Hoạ
: gồm các tình huống tai nạn do thiên tai, địch họa tạo ra: động đất, sóng thần, lốc xoáy, thất lạc trong rừng…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Tư Vấn Tâm Lý Học Đường

Hãy Là Chính Mình

Tác giả: Nguyễn Thị Oanh.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 116

Kích thước: 14x20 cm

Năm xuất bản: 2009

 

Giới thiệu nội dung

Tư vấn tâm lý học đường là những mẩu đối thoại rất cởi mở, quan niệm phóng khoáng nhưng cũng đậm chất Á đông, thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc và đầy trách nhiệm của thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh - người bạn của giới trẻ trong nhiều năm qua.

Tuổi mới lớn đọc tư vấn tâm lý học đường để tự khám phá và làm chủ bản thân, còn các bậc cha mẹ, thầy cô sẽ hiểu thêm con em, từ đó có cách tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Tư Vấn Tâm Lý Học Đường

QUAN TRỌNG KHÔNG PHẢI MÌNH CÓ GÌ MÀ LÀ MÌNH LÀ AI?

Tác giả: Nguyễn Thị Oanh.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 136

Kích thước: 14x20 cm

Năm xuất bản: 10 - 2008

Giới thiệu nội dung

      Tư vấn tâm lý học đường tập hợp những băn khoăn suy nghĩ của bạn trẻ về nhiều vấn đề trong cuộc sống: gia đình, bản thân, nhà trường, tình yêu – tình bạn, những giá trị sống hiện hành…

        Tuổi mới lớn đọc tư vấn tâm lý học đường để tự khám phá và làm chủ bản thân. Những câu chuyện trong này cũng có thể được xem như một dạng “phạn biện xã hội” mà các bậc cha mẹ, thầy cô cần tham khảo, để có thể giáo dục, tư vấn cho con em tốt hơn.

Mục lục:

  • Gia đình
  • Nghĩ về bản thân
  • Nhà trường
  • Chuyện học hành, hướng nghiệp
  • Tình yêu, tình bạn
  • Thách thức những giá trị sống hiện hành

 

 

 

Sách Cho Con Gái -  ĐỂ CÓ VẺ ĐẸP TỰA NỮ THẦN

 

Tác giả: Sally Jeffrice
Nhà xuất bản: Kim đồng
Số trang: 160
Kích thước: 13x20,5 cm

Năm xuất bản: 2009

Giới thiệu nội dung

        Không có những điều ước, những phép nhiệm màu trong câu chuyện cổ tích xa xưa, nhưng bạn vẫn là một nữ thần luôn tỏa sáng. Một nữ thần duyên dáng thánh thiện luôn nở nụ cười dịu dàng trong bộ đồng phục tới trường theo cách riêng của bạn. Một nữ thần tinh tế khéo léo luôn tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp trong lòng mọi người. Một nữ thần thông thái, năng động tự tin ở mọi lúc mọi nơi. Làm thế nào để trở thành một nữ thần tuyệt vời như vậy? Cuốn sách bạn đang cầm trên tay sẽ là người bạn chia sẻ giúp bạn thực hiện được những điều bạn mong muốn.
       Để có được vẻ đẹp tựa nữ thần không phải là những quy tắc, những lời răn dạy cứng nhắc mà là những trang viết chan chứa tình cảm của tác giả Sally Jeffrie dành tất cả các bạn gái trên thế giới - những nữ thần nhỏ xinh xắn, đáng yêu. 
      Một kho báu chứa đựng những gì lấp lánh, long lanh và thơm ngát rất "con gái".

 

 

 

 

Bí mật của các cô gái :  Đừng...... cho ai biết nhé !

 

Tác giả: Gemna Reece - Dịch giả: Đỗ Trần Hoài Nam                          

Nhà xuất bản: Kim Đồng

Số trang: 164

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Năm xuất bản: 2009

 

Giới thiệu nội dung:

 

Nếu những điều bí mật không còn là những bí mật nữa thì điều gì sẽ xảy ra? Một sự tin cậy đó được nhân đôi? Thật chẳng dễ dàng khi điều bí mật đó được nhân đôi? Thật chẳng dễ dàng khi điều bí mật không thể nằm yên trong ḷòng bạn. Vậy phải làm thế nào để điều bí mật mãi mãi là bí mật?

Một chuyện buồn đã xáy ra, một niềm vui vừa ập đến, câu chuyện thầm kín giữa hai người bạn,... tất cả, tất cả đều là bí mật.

Cuốn sách Bí mật của các cô gái sẽ luôn bên bạn giúp bạn trở thành một bạn gái không chỉ mang vẻ đẹp hình thức mà còn là bạn gái thông minh, tinh tế. Hãy luôn là cô gái đáng yêu mọi lúc mọi nơi bạn nhé!

 

 

 

 

 

Sách Cho Con Trai - Để Trở Thành Người Hùng

Tác giả: Guy Campbell. - Dịch giả: Hoàng Mai. Tín Việt.

Nhà xuất bản: Nxb Kim Đồng

Số trang: 148

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Năm xuất bản: 2009

 

Giới thiệu nội dung :

    

       Để trở thành người hùng là cả một chuyến đi mà bạn có thể gặp bất cứ điều gì xảy ra như gặp vùng cát lún, mất phương hướng, gặp phải gấu trắng Bắc Cực, vượt qua con sông hung dữ hay chẳng may có một người bạn bị thương... Lúc đó, bạn sẽ phải làm gì và phải làm như thế nào?

      Hãy nhanh nhạy, tinh tế, cùng cách xử lí thông minh trong cuốn sách này, bạn sẽ vượt qua tất cả và trở thành chàng trai tài giỏi số 1. Hãy tạo ra cho mình một kho báu quý giá bạn nhé. Hãy tự tin và thực hiện ước mơ của mình.

 

 

 

Sách cho con trai - Tập 1  ĐỂ TRỞ THÀNH CHÀNG TRAI TÀI NĂNG

Tác giả: Dominique Enrightt và Guy Macdonal - Dịch giả: Tín Việt Group
Nhà xuất bản: Kim đồng
Số trang: 162
Kích thước: 13x20,5cm

Năm xuất bản: 2009

 

 

Giới thiệu nội dung :

Bạn khao khát khám phá thế giới xung quanh. Bạn muốn biết phải xử lí thế nào khi gặp một người đang ngất xỉu, khi phải đương đầu với cá sấu,… Bạn còn muốn biết cách làm một quả bom nước, một thanh gươm bằng bóng bay,… Bạn mơ ước có thể đi lại trong không gian vũ trụ hay quăng thòng lọng như một chàng cao bồi đích thực,… Bạn muốn được bạn bè ngưỡng mộ, mọi người yêu quý,… Vậy bạn làm sao đây?
Cuốn sách Để trở thành chàng trai tài năng sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho rất nhiều kĩ năng cũng như cách ứng xử từ đơn giản đến phức tạp, giúp cuộc sống của bạn có thêm nhiều niềm vui. Hơn thế nữa, mỗi kĩ năng đều được hướng dẫn theo từng bước để bạn có thể thực hành dễ dàng và nhanh chóng. Hãy không ngừng học hỏi và sáng tạo nhé.
Chúng tôi hi vọng cuốn sách sẽ là món quà dành cho các chàng trai nhỏ đang háo hức trước cuộc sống tươi đẹp này.

 

 

 

 

Sách Cho Con Trai - Tập 2: ĐỂ LUÔN LÀ CHÀNG TRAI TÀI NĂNG

Tác giả: Martin Oliver - Dịch giả: Tín Việt Group
Nhà xuất bản: Kim đồng
Số trang: 146
Kích thước: 13x20,5cm

Năm xuất bản: 2009

 

 

Giới thiệu nội dung

Bạn muốn mình trở thành một chàng trai dũng cảm tài giỏi, năng động, nổi bật hay một chàng trai luôn nhút nhát trước đám đông không vượt qua được những gian khó trong cuộc sống? Con đường để trở thành một chàng trai hoàn hảo không dễ dàng phải không bạn? Một chàng trai hoàn hảo là chàng trai luôn làm mọi người choáng ngợp trước vẻ bảnh bao cùng chiếc cà vạt thắt kiểu James Bond,... Với tài năng làm mọi người phải trầm trồ khen ngợi như phóng phi tiêu, làm ảo thuật, huýt sáo, đi trên dây, hay trở thành một bậc thầy cao thủ về trí nhớ,... Cùng với lòng dũng cảm dám nhận những hiểm nguy về mình và đối mặt với những khó khăn,... Làm thế nào để trở thành một chàng trai tuyệt vời như vậy?
Cuốn sách Để luôn là chàng trai tài năng sẽ giúp bạn thực hiện được những ước mơ của mình và là nơi để bạn nhận ra mình, tự tin vào sức mạnh của chính mình. Cuốn sách sẽ là người đồng hành cùng bạn. Hăy luôn cố gắng, bất cứ việc gì bạn cũng có thể làm được.

 

Nghệ Thuật Và Cách Thức Để Trở Thành

Một Thiếu Nữ Hoàn Hảo


Tác giả: Irene Colas. Magali Fournier - Dịch giả:  Lê Thu Giang
Nhà xuất bản: Phụ Nữ

Số trang: 69

Kích thước: 17.5x21.5cm

Năm xuất bản: 2009

Giới thiệu nội dung:

 

      Ở nhà mình hay nhà người khác, trên đường phố hay nơi trường học, bạn nên cư xử khéo léo, đừng tạo hình ảnh không đẹp làm mọi người ngỡ bạn là cô gái đến từ thời cổ đại !

     Thế thì đây là một quyển sách hướng dẫn cách cư xử dành cho cho những thiếu nữ nào, muốn mình luôn đứng hàng đầu trong mọi tình huống, kể cả những tình huống tệ nhất.

     Một quyển sách rất hay giúp thu hút sự tôn trọng và thiện cảm của người khác !

 

 

 

 

GIÁO DỤC VÌ CUỘC SỐNG

Chuẩn Bị Cho Trẻ Em Bản Lĩnh Để Đối Đầu Với Những Thách Thức Trong Cuộc Sống

Tác giả:  J.Donald Walters - Dịch giả:  Hà Hải Châu
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Số trang:  216
Kích thước: 14 x 20cm

Năm xuất bản: 2009

Giới thiệu nội dung :

     Tất cả chúng ta cũng từng có lúc phải xử lý những cảm xúc tiêu cực trong ḷòng mình. Vì vậy giận dữ, lo sợ, hiếu chiến, và các nhược điểm khác của nhân cách chẳng đến nỗi xa lạ với chúng ta, như thể quầng đen bao quanh mặt trời vậy

     Một mái trường yên tĩnh, một không khí gia đình, và một nền giáo dục tập trung vào việc nuôi dưỡng trẻ đạt đến độ trưởng thành về cảm xúc sẽ giúp trẻ dễ dàng ứng phó với sự tiêu cực trong bản thân trẻ. Đúng hơn, trẻ học được cách ứng phó với nó bằng một tinh thần cởi mở để vượt qua nó.

…Và ai sẽ là người có khả năng làm chủ mình một cách hiệu quả trong mọi tình huống: có phải người dễ dàng mất kiềm chế? hay là người giữ vững sự bình thản trong mọi cơn bão?

“…Giáo dục vì Cuộc sống mở rộng định nghĩa hiện hành về nhà trường và công việc dạy học. Cuốn sách cung cấp cho các nhà giáo dục, các bậc cha mẹ, và những công dân liên quan đến giáo dục ở khắp mọi nơi những kỹ thuật nhằm biến đổi giáo dục thành một quá trình toàn vẹn – một quá trình giúp ta hài ḥòa kiến thức sách vở với những kinh nghiệm trực tiếp từ đời sống.

     Cuốn sách này khuyến khích ta ứng dụng một hệ thống giáo dục đã được thử nghiệm và chứng minh là có hiệu quả; một hệ thống nhấn mạnh sự thích hợp của việc giảng dạy cho trẻ những kiến thức “cơ bản” cùng với nghệ thuật sống. Như tác giả, J. Donald Walters, đã trình bày, cuốn sách của ông có mục đích xa hơn, đó là giúp mọi người “... thấy được toàn bộ cuộc sống là giáo dục, và giáo dục không chỉ giới hạn ở những năm tháng miệt mài trên ghế nhà trường….

    Giáo dục vì cuộc sống xứng đáng để cả người mơ mộng lẫn người hành động đọc. Có thể, ngay cả những người mơ mộng cũng sẽ ứng dụng những điều được trình bày trong cuốn sách này sau khi đọc nó! Bởi vì cuốn sách đề ra hướng đi cho những người cảm thấy giáo dục phải là một cái gì đó hơn là việc thu thập những sự kiện, hơn là việc mở trí óc ra tiếp nhận muôn vàn khái niệm cho việc kiếm việc làm.

    Cuốn sách nói cho chúng ta biết phương cách nuôi dưỡng óc sáng tạo, trí khôn, và trực giác ở mỗi đứa trẻ, và làm sao ta có thể đánh thức khả năng chưa được khai thác của trẻ.”. (Tiến sĩ Jesse J. Casbon, Trưởng khoa, Trường Cao học Nghiên cứu về Nghề nghiệp,Lewis & Clark College, Portland, Oregon, USA)

 

 

Sơ Cấp Cứu Dã Ngoại

Tác giả: Phạm Văn Nhân.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 156

Kích thước: 11.5x15.5 cm

Năm xuất bản: 2009

Giới thiệu nội dung:

      Sơ cấp cứu là làm những công việc thích đáng lúc ban đầu để trợ giúp hoặc chữa trị bất cứ một chấn thương, tai nạn hay bệnh tật đột ngột nào đó, để (có thể) làm giảm bớt cơn đau cho nạn nhân, ngăn chặn, không cho tình hình xấu thêm. Động viên trấn an nạn nhân trong khi chờ đợi bác sĩ hay phương tiện cứu họ, giúp họ dễ dàng hơn trong việc điều trị.

    Sách “Sơ Cấp Cứu Dã Ngoại” của tác giả Phạm Văn Nhân tổng hợp những kiến thức về sơ cấp cứu đã được giới thiệu trong các quyển sách trước đây và có cập nhật bổ sung, trình bày ngắn gọn dễ hiểu. Sách gồm các nội dung như: Các nguyên tắc vàng của người cứu thương, các mô hình, phương thức sơ cấp cứu cơ bản (hồi sức, hô hấp nhân tạo, cầm máu, băng bó vết thương, di chuyển nạn nhân …)Xử trí các trường hợp thường gặp (phỏng, bị thú vật cắn, điện giật, sét đánh, chết đuối, ngộ độc, bị thương nặng…) trang bị túi cứu thương…

      Sách đáp ứng nhu cầu trong hoạt động công tác xã hội, sinh hoạt dã ngoại, du khảo thiên nhiên, du lịch sinh thái,… đang phát triển hiện nay. Sách này còn là một trong những tư liệu quý cho chương trình rèn luyện của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, học sinh sinh viên cùng các sinh hoạt của các Hội Đoàn Thanh thiếu niên khác rất thực tế và hữu ích.

 

Nấu Nướng Ngoài Trời

Tác giả: Phạm Văn Nhân.

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Số trang: 136

Kích thước: 11.5x15.5 cm

 Năm xuất bản : 2009

Giới thiệu nội dung:

 

     Cuốn sách “Nấu Nướng Ngoài Trời” tổng hợp những kiến thức về nấu ăn trong sinh hoạt dă ngoại đã được giới thiệu trình bày ngắn gọn dễ hiểu. Sách bao gồm các nội dung như:

     Các kỹ năng, kiến thức cơ bản về nấu nướng: Các dụng cụ làm bếp, đi chợ, chọn lựa thực phẩm, bảo quản thực phẩm … , các loại bếp dã ngoại: bếp dầu, bếp ga, lò nướng, bếp nướng dã chiến… Cách nhóm lửa, làm lều bếp, vệ sinh khu vực bếp, mẹo vặt, bí quyết sử dụng gia vị.

     Nấu nướng ngoài trời: giới thiệu các món ăn có thể nấu nướng ngoài trời: 22 món nướng, 16 món ăn thông thường,…

Nấu nướng nơi hoang dã: nấu cơm lam, nấu bằng trái dừa,… cách làm thức ăn: gà, vịt bao lá sen…