Vì sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng

CHÚC BẠN TÌM THẤY HẠNH PHÚC QUA TỪNG TRANG SÁCH


A.  PHẦN MỞ ĐẦU:
 

CÁC GIẢI PHÁP TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG THƯ VIỆN TIÊN TIẾN XUẤT SẮC TẠI

 

TRƯỜNG THCS CÔNG LẬP PHAN BỘI CHÂU

 

         “Thư viện là trái tim của nhà trường” là bộ phận không thể thiếu trong trường học, với vai trò lưu giữ và luân chuyển sách, phục vụ đắc lực cho việc dạy học trong nhà trường. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện, người cán bộ thư viên cần có những biện pháp tổ chức sắp xếp bảo quản giữ gìn, cung cấp và luân chuyển sách một cách hiệu quả cao nhất. Sách trong thư viện nhà trường cần phải giáo dục được đạo đức cho thiếu niên nhi đồng, phải giúp được các em mở mang kiến thức, hiểu biết thế giới về tự nhiên và xã hội, bồi dưỡng về tư tưởng tiến bộ, nâng cao về hành động cao đẹp. Những sách được đọc trong thời niên thiếu không những lưu lại trong ký ức của các em suốt đời mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của các em, sách còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu; Đồng thời sách thư viện phải cung cấp nhiều tư liệu quý báu, nhiều kiến thức uyên bác từ các bậc tiền nhân cho cán bộ giáo viên nhằm giúp họ nâng cao chất lượng giảng dạy, thêm nhiều phương pháp truyền đạt hiệu quả cao. Thư viện phải thực sự là nơi lưu trữ và cung cấp hiệu quả nhất, nhiều phương tiện cần thiết để phục vụ hỗ trợ cho quá trình giảng dạy và học tập trong nhà trường. Làm cách nào để xứng đáng là trái tim của nhà trường trong thực tiễn và cần có những giải pháp hiệu quả cao để xây dựng thư viện trường từ thư viện tiên tiến nhanh chóng trở thành thư viện xuất sắc. Đó là vấn đề đặt ra trước mắt, là nỗi niềm suy nghĩ trăn trở của những người tâm huyết có trách nhiệm như chúng tôi. Và đó cũng chính là ý nghĩ tích cực nảy sinh giúp chúng tôi chọn đề tài viết sáng kiến kinh nghiệm: “Các giải pháp tổ chức và hoạt động xây dựng thư viện tiên tiến xuất sắc tại trường THCS công lập Phan Bội Châu”.

B.  NỘI DUNG
 
           Qua nhiều năm phấn đấu liên tục, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, Ban Giám Hiệu nhà trường đã xây dựng thư viện trở thành thư viện tiên tiến xuất sắc theo Quyết định 01 ngày 02/01/2003 của Bộ GD-ĐT. Thư viện trường được xây dựng với diện tích 116 m2 đặt nơi trung tâm đẹp đẽ, khang trang với phòng kho 24m2 và phòng đọc rộng 92m2, đủ chứa 60 chỗ ngồi. Kho sách có 15 kệ sách, 5 tủ sách gồm : Tủ sách pháp luật, tủ sách Bác Hồ, tủ sách giáo dục đạo đức - kỹ năng sống, tủ giới thiệu sách, tủ sách nghiệp vụ, sách thiếu nhi… Tổng số sách trong thư viện 14.856 bản sách với trên 800 tên sách các loại. Ngoài ra còn có 14 loại báo và tạp chí như Giáo Dục, Thế giới trong ta, Văn học & tuổi trẻ, toán học& tuổi trẻ, Khăn quàng đỏ, Làm bạn với máy vi tính… Vốn bổ sung tài liệu của thư viện luôn được bổ sung nhờ kinh phí ngân sách khoảng 27 triệu/ năm, và trường trên 7 triệu/năm Ngoài ra còn nguồn sách góp tặng của giáo viên, học sinh, phụ huynh, các nhà xuất bản… Từ năm 2007 đến nay, thư viện trường luôn phấn đấu và giữ vững danh hiệu thư viện tiên tiến cấp thành phố. Năm học 2009 – 2010, thư viện trường đã được Sở GD-ĐT TP.HCM công nhận là thư viện xuất sắc, và hiện nay đang tiến hành xây dựng “Thư viện thân thiện” theo xu hướng mở, với nguyên tắc, bất kỳ lúc nào học sinh vào thư viện cũng có thể kiếm được sách, đọc được các loại sách mà các em yêu thích, tạo cơ hội thuận lợi nhất để học sinh phát triển các tiềm năng của mình một cách toàn diện. Đó là không gian học tập đa chức năng với các góc hoạt động khác nhau như: góc đọc, góc viết, góc nghệ thuật, góc văn hóa địa phương… Qua quá trình thực hiện nhiều năm, thư viện trường đã áp dụng một số giải pháp tổ chức hoạt động có kết hợp với hội đồng giáo dục nhà trường, làm cho hoạt động thư viện khả thi và thực dụng, cụ thể như sau:
1.
Giải pháp thứ nhất: Bám sát các văn bản chỉ đạo của nhà nước.
Căn cứ vào quyết định 61. QĐ 01/2003/QĐ của Bộ GD-ĐT, thư viện trường đã tham mưu với Ban Giám Hiệu kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất. Trước hết phải tổ chức tốt kho sách, trang thiết bị như bàn ghế, tủ, vốn tài liệu được xếp gọn gàng, ngăn nắp được phân chia theo từng loại riêng biệt (Sách giáo khoa, nghiệp vụ, tham khảo – thiếu nhi ). Việc tổ chức kho sách hợp lý để giúp cho cán bộ thư viện, giáo viên và học sinh tìm kiếm tài liệu một cách nhanh chóng đáp ứng yêu cầu thông tin chính xác với bạn đọc.
 2.
Giải pháp thứ hai: Bổ sung vốn tài liệu phục vụ tốt nhu cầu bạn đọc.
Bổ sung sách báo phải thường xuyên liên tục. Dựa vào danh mục mà Bộ GD-ĐT ban hành, danh mục các công ty sách - thiết bị trường học, căn cứ vào các phiếu yêu cầu đọc của học sinh, giáo viên, từ đó mà bổ sung sách báo, trang thiết bị cho phù hợp với cấp học, chương trình giảng dạy của thầy cô, trình độ học tập của học sinh trong từng năm học. Việc bổ sung vốn tài liệu, trang thiết bị cho thư viện luôn được quan tâm, bổ sung thường xuyên liên tục. Thư viện luôn tranh thủ sự ủng hộ của nhà trường để thường xuyên điều tra nhu cầu sách, thiết bị trong giáo viên, học sinh. Đây là cơ sở để bổ sung sách, báo và trang thiết bị cho thư viện, dự trù kinh phí và hoạt động kinh phí từ nhiều nguồn khác nhau: Ngân sách, do nhà trường tự mua theo kế hoạch đã định hoặc huy động sách báo từ học sinh. Hằng năm, các tổ chuyên môn họp bàn, đăng ký các danh mục sách cần mua để thư viện lập danh sách đề nghị Ban Giám Hiệu xét duyệt. Sau khi được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, thư viện đi mua bổ sung sách. Để tránh mua sách ngoài luồn, sách in thiếu, hỏng,… Thư viện thường mua sách ở Công ty sách - thiết bị trường học, nhà xuất bản Kim Đồng, hay các siêu thị nhà sách lớn. Thường xuyên bổ sung các loại sách tham khảo khác nhau do NXB Giáo dục ấn hành. Ngoài ra, cán bộ thư viện còn theo dõi nhu cầu đọc và nhu cầu thiết bị dạy học của giáo viên ở nhà trường để đề xuất với Ban Giám Hiệu mua một số sách báo, tạp chí, băng đĩa giáo khoa… phù hợp cấp học, phù hợp với giáo viên và học sinh.
   a. Phong trào góp tặng sách tủ sách lưu động: Để tổ chức được phòng trào này, ngay từ đầu năm, Thư viện đã lên kế hoạch cụ thể, chi tiết. Đây thực sự là một phong trào có ý nghĩa thiết thực phục vụ cho chính việc học tập của các em. Thư viện tổ chức phối hợp TPT Đội vận động thực hiện phong trào:” Góp một cuốn sách nhỏ, đọc nghìn cuốn sách hay” trong toàn trường nhằm tăng cường vốn tài liệu, sách tham khảo, truyện thiếu nhi cho tủ sách lưu động thư viện.
   b. Phong trào góp tặng sách vào tủ sách dùng chung của giáo viên và học sinh: Vào cuối năm học, tổ chức vận động học sinh tặng lại thư viện những sách giáo khoa cũ đã dùng trong năm, tái sử dụng cho năm học sau, cho những học sinh nghèo khó khăn mượn với tinh thần " Góp một cuốn sách nhỏ, giúp bạn cùng tiến”. Những cuốn sách do các em đóng góp, nó thực sự cần thiết cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện để mua. Chính vì vậy, những cuốn sách đã được các em rất coi trọng và giữ gìn khi mượn. Với số lượng đầu sách từng loại không nhiều chỉ 1 đến 2 cuốn nhưng loại sách thì rất đa dạng và phong phú. Có nhiều em sau khi góp sách tâm sự: “Em muốn sau khi ra trường có một cái gì đó làm kỉ niệm cho thư viện. Vì vậy em có một chút đóng góp nhỏ để lại cho những khóa học sinh tiếp bước sau em”. Tuy số lượng sách được góp vào còn khiêm tốn, song đã thể hiện sự quan tâm của các thầy cô giáo và các em học sinh vào phong trào chung của nhà trường, đặc biệt là phong trào hoạt động của thư viện để thư viện trường ngày càng phát triển và phục vụ tốt hơn.
   Có thể nói phục vụ bạn đọc là một chức năng chính của thư viện, do đó hiệu quả phục vụ cũng chính là thước đo để đánh giá khả năng hoạt động và phát triển của một thư viện. Cán bộ thư viện, nhất là những người có tâm huyết với nghề sẽ luôn suy nghĩ, trăn trở, tìm tòi và học hỏi với mục đích đổi mới nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ.
3.
Giải pháp thứ ba: tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu sách.

                 Các biện pháp tuyên truyền giới thiệu sách như:

+ Thường xuyên thông báo, giới thiệu sách mới trên bảng, trên kệ sách tự chọn, trên bảng mục lục bình phong để bàn.

  

 

 

+ Tổ chức hội thi kể chuyện sách, trưng bày, triển lãm sách, cắt dán các bài báo tạp chí,… theo chủ đề các ngày 20/10, 20/11, 3/2, 8/3, 26/3,…Nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta qua các ngày lễ, kỉ niệm trong năm.

 

 

 + Kết hợp với công ty sách Thương Huyền tổ chức giới thiệu sách mới, sách hay tại trường; đồng thời giao lưu với nhà văn, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký giới thiệu, thuyết trình sách: Tự truyện “Tôi đi học”. Thông qua đó giáo dục cho các em học sinh thêm yêu thích đọc sách và được học tập “Tấm gương vượt khó trong học tập”.

 

 

 

+ Sưu tầm tư liệu chuyên đề phục vụ cho việc giảng dạy và học tập như: Tư liệu văn học, danh nhân đất Việt, tấm gương vượt khó, hình ảnh về môi trường, hướng nghiệp. Hỗ trợ nhiều tài liệu hay cho tổ chuyên môn, qua các hội thi tìm hiểu, học tập .

 

 

 

+ Thực hiện tập san, quyển truyện lớn “Biết chữ cho cuộc sống tốt đẹp hơn” tạo điều kiện cho thầy trò tham gia tìm đọc, cùng viết, cùng đọc để hiểu thêm giá trị của việc học chữ.

 

+ Thư viện thường xuyên biên soạn thư mục chuyên đề giới thiệu sách như: thư mục sách thầy cô bạn bè ngày 20 -11, thư mục sách đạo đức , thư mục sách kỹ năng sống, thư mục sách Bác Hồ, thư mục sách về ngày thành lập Đoàn 26-3, …

+ Thư viện đã xây dựng thành công “Tủ sách lưu động”cho học sinh đọc trong giờ ra chơi tại sãnh trường góp phần đưa số lượt đọc sách tăng cao.

 

 

+ Để tăng số lượng bạn đọc, trong các tiết thư giãn đưa học sinh bán trú về thư viện đọc sách, nghe giới thiệu sách, đọc to nghe chung,…

 

 

 

     Ngoài ra Cán bộ thư viện còn tổ chức những giờ"Điểm sách"khi học sinh tập trung đông về thư viện, sắp xếp một số sách mới, sách giá trị cao có ý nghĩa phục vu yêu cầu cho từng thời điểm, CBTV giới thiệu cho HS thấy sách và đọc to một vài đoạn văn trọng tâm của sách gây sự chú ý cao độ về cuốn sách đó. Theo kế họach hoạt động của nhà trường, thư viên xin ý Ban Giám Hiệu cho cộng tác viên thư viện về từng lớp học đọc giới thiệu tên sách của thư viện sẵn có phục vụ phong trào cho những ngày này.

 

  Rounded Rectangular Callout: Vào “Trang chủ”, khi nhập đúng tiêu đề sẽ tìm được nội dung  hoặc cuốn sách  cần tìm

+ Đặc biệt là vận dụng được thế mạnh công nghệ thông tin, mạng Internet, thư viện mạnh dạng đưa sách của thư viện lên WebSite thư viện trường với mục đích giúp bạn đọc thấy trước hình ảnh và hiểu được nội dung chính của sách mình đang đi tìm, giúp bạn đọc đến với sách một cách chủ động dễ dàng, và gắn kết gần gũi với sách trong kho một cách có ý thức đầy hứng thú. Từ đó hoạt động thư viện thêm sinh động, hiệu quả hơn. Hai địa chỉ WebSite chính của thư viện như sau: http://thuvienphanboichau.com    hoặc   http://thuvienphanboichautanphu.webs.com     

 

Oval Callout: Vào trang “Giới thiệu sách” khi rà chuột trên hình hay dòng chữ tiêu đề sách sẽ thấy ngay bìa và nội dung ngắn của sách 

 

 

 

Rectangular Callout: Tủ sách kỹ năng sống 

 

 

  

 

- Trước yêu cầu đổi mới nâng cao giáo dục rèn luyện con người có kỹ năng toàn diện, thư viện đã xây dựng “Tủ sách giáo dục kỹ năng sống”, bao gồm nhiều thể loại như: sách về các trò chơi rèn luyện khả năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng hoạt động nhóm, sách giáo dục giới tính, sách phòng tránh ma túy, HIV-AIDS, sách bảo vệ môi trường,… phong phú, đa dạng.

  

    Rounded Rectangular Callout: Kệ sách trưng bày sách kỹ năng sống

 

Hoặc đáp ứng kịp thời yêu cầu mới của Sở  và Phòng G D- ĐT tiếp tục hoàn thành "Tủ Sách Pháp Luật" đầy đủ có nhiều sách mới hơn, đồng thời tổ chức trưng bày giới thiệu hấp dẫn hơn:

 

4. Giải pháp thứ tư: Tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường : Cán bộ thư viện chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, với các tổ chuyên môn, giáo viên và học sinh để thực hiện tốt các hoạt động thư viện như: bổ sung vốn sách báo, tuyên truyền giới thiệu sách, tổ chức khai thác và sử dụng hiệu quả vốn tài liệu của thư viện trong công tác giảng dạy và học tập. Tổ chức các cuộc thi, các hoạt động ngoài giờ lên lớp theo các chủ điểm, chẳng hạn như: 20/11, 26/ 03 kết hợp Đoàn, Đội tổ chức làm báo tường, thi kể chuyện, hái hoa dân chủ, thi sưu tầm tranh ảnh, những câu chuyện hay về các anh hùng, cách mạng, … giúp các em có khí thế “Vui mà học, học mà vui”. Từ đó chất lượng học tập và đạo đức, phong cách, lối sống của các em được nâng lên.

5. Giải pháp thứ năm: Thành lập tổ mạng lưới thư viện giáo viên – học sinh:

- Đầu năm học, tổ thư viện trường học được thành lập gồm: Một đồng chí Hiệu phó làm tổ trưởng, Cán bộ thư viện, Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội cùng với các khối trưởng chủ nhiệm. Năm học vừa qua, tổ thư viện đã tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền, giới thiệu sách, tổ chức nhiều cuộc thi với các hình thức đa dạng, phong phú. Tổ chức mỗi lớp kể chuyện một câu chuyện dưới sân cờ vào thứ hai đầu tuần, kể chuyện sách…

- Đầu năm học, giáo viên chủ nhiệm lập danh sách những học sinh thích đọc sách, tích cực học tập, năng động, tham gia vào hoạt động thư viện nhà trường. Các em sẽ được cán bộ thư viện hướng dẫn phân công cụ thể từng phần việc theo khả năng của mình. Chia học sinh mạng lưới thành các nhóm: nhóm kỹ thuật, nhóm phục vụ bạn đọc, nhóm tuyên truyền giới thiệu sách, nhóm trang trí, … để hỗ trợ công việc thư viện. Mỗi tháng họp tổ mạng lưới một lần để nhận phân công mới và rút kinh nghiệm.

6. Giải pháp thứ sáu: Thực hiện nghiêm túc những qui định về nghiệp vụ, hồ sơ sổ sách

- Chủ động có đủ các loại hồ sơ, sổ sách quản lý thư viện phản ảnh chính xác, rõ ràng khoa học, cập nhật đầy đủ mọi hoạt động của thư viện theo qui định; thực hiện đủ và đúng qui trình các khâu kỹ thuật nghiệp vụ thư viện. Cán bộ thư viện định kỳ báo cáo tình hình thư viện về cho BGH trường hàng tháng, học kỳ để kịp thời chỉ đạo. - Để phục vụ bạn đọc nhanh chóng, thuận tiện, phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế, thư viện đơn giản hóa các thủ tục, giảm bớt ghi chép trong lúc cho mượn bằng cách mỗi bạn đọc được cấp 1 “Thẻ thư viện”; Khi mượn bạn đọc có thể tự chọn sách và tự ghi chép vào thẻ.

 

 

 

7. Giải pháp thứ bảy: Xây dựng kế hoạch hoạt động và đăng ký danh hiệu thi đua .

Dựa trên điều kiện sẵn có và khả năng phấn đấu, thư viện lập kế hoạch hoạt động năm học, kế hoạch xây dựng thư viện tiên tiến xuất sắc, Riêng năm học 2010 – 2011, Thư viện nhà trường tiếp tục bổ sung khoảng 1.000 bản sách các loại; tăng cường thêm 2 tủ sách, thiết kế lại phòng đọc, tiến hành xây dựng Thư viện thân thiện .

 “Danh hiệu thư viện trường học” là cơ sở quan trọng để đánh giá chất lượng và hiệu quả hoạt động thư viện, đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua đối với đơn vị tiên tiến xuất sắc, nên đầu năm học, thư viện trường căn cứ vào Quyết định số 01/2003/QĐ của Bộ GD-ĐT về “Qui định tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông” của Bộ Giáo dục - Đào tạo và nghiên cứu điều kiện khả thi của trường để tự đánh giá và đăng ký danh hiệu thư viện với BGH, từ đó có cơ sở mạnh dạng phấn đấu xây dựng thư viện tốt hơn.

8. Giải pháp thứ tám: Xã hội hóa hoạt động thư việnPhù hợp tình hình mới .

Hiện nay xã hội ta đang có sự giao lưu văn hóa giáo dục rất mạnh với các nước phương Tây, để phát triển nước nhà, đuổi kịp nước bạn, trong lĩnh vực thư viện hình thức tổ chức hoạt động cũng cần đổi mới cho phù hợp thực trạng xã hội hiện nay; nên bắt đầu từ năm học 2010 – 2011 thư viện trường mạnh dạng áp dụng mô hình “Thư viện thân thiện”. Hình thức tổ chức thư viện kiểu này đòi hỏi cán bộ thư viện phải có sức sáng tạo, năng động chịu khó hơn, nhất là biết vận dụng những điều kiện thuận lợi sẵn có và biết tranh thủ sự đồng tình hỗ trợ của Ban Giám Hiệu, của lãnh đạo cấp trên chăm lo đầu tư thêm về cơ sở vật chất, nhiều vật dụng cần thiết như :

* Bàn ghế sắp xếp theo mô hình mới khoa học, lịch sự và thân thiện hơn.

 

  

* Trang trí cho từng góc hoạt động trang nhã hấp dẫn hơn, có nhiều chức năng hơn. Ngoài các góc như góc đọc, góc viết sáng tác, góc văn hóa địa phương trưng bày sách báo hình ảnh vật dụng văn hóa, góc mỹ thuật cắt dán hội họa, … ,

 

  

 

 

đặc biệt còn có góc nghe nhìn để chiếu phim, trình chiếu các chuyên đề bằng PowerPoint giới thiệu sách . Tranh thủ thế mạnh của trường có mạng Internet và sự đồng tình hổ trợ của Hội cha mẹ học sinh nên đặt nơi đây 4 bộ máy vi tính để giúp học sinh và giáo viên có thể truy cập thông tin về sách, báo một cách dễ dàng thuận lợi hơn.

 

  Rounded Rectangular Callout: Góc Mỹ thuật và hội họaCloud Callout: Góc nghe nhìn

 

* Bảng nội quy của thư viện cũng được xây dựng linh hoạt, sáng tạo và thân thiện hơn, bảng này chính bạn đọc là người xây dựng đề xướng mang tính gần gũi và hiệu quả thực tế hơn, tạo sự tập trung chú ý cao cho bạn đọc đến thư viện dễ dàng áp dụng.

 

* Bảng phân loại sách theo mã màu cũng được tạo ra có khoa học mỹ thuật hơn gây sự chú ý và dễ dàng nhìn thấy để tìm sách nhanh hơn.

   

C.  KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:

 

 

       Nhờ tổ chức hoạt động có hiệu quả nên năm học 2009-2010, Thư viện đã đạt được những kết quả nhất định:

* Đối với học sinh: 86% học sinh đã đến thư viện mượn và đọc sách tại chỗ. Nhờ đó, kết quả học tập văn hóa và rèn luyện đạo đức của học sinh ngày càng tiến bộ.

* Đối với giáo viên: Tất cả giáo viên trong trường đã đến thư viện mượn sách đọc. Nhiều giáo viên mượn hàng chục lượt sách mỗi tháng. Việc đọc đã có tác dụng tốt trong công tác giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Qua hội thi giáo viên giỏi cấp Quận các năm, nhiều giáo viên của trường đã đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp cơ sở.

                      Qua 3 năm, thư viện tổ chức và hoạt động xây dựng đạt một số thành quả như sau:

Năm học

Tổng số giáo viên

Số lượng mượn - đọc sách và tỉ lệ

Tổng số

học sinh

Số lượng mượn - đọc sách và tỉ lệ

2007-2008

91 

91  (100%)

2063 

1692  (82%)

2008-2009

119 

119  (100%)

2426 

2062  (85%)

2009-2010

129 

129  (100%)

2640 

2285 (86%)

 

 

 

 

Năm học

Tổng số sách

Số lượng sách bổ sung (bản)

Kinh phí bổ sung (đồng)

TV đạt danh hiệu

2007-2008

10.739

2888

52.713.500

Tiên tiến

2008-2009

12.682

1943

32.406.600

Tiên tiến

2009-2010

14.456

2640

35.692.860

Xuất sắc

 

 

D. KẾT LUẬN
 

             Những thành quả trên, đó là kết quả của một quá trình phấn đấu vượt khó và khả năng không ngừng sáng tạo, linh hoạt trong những tình huống thực tế tại thư viện trường THCS công lập Phan Bội Châu mà cán bộ thư viện đã thực hiện qua nhiều năm tháng. Qua đó nói lên sự quan tâm chăm chút đầu tư, gỡ khó của Ban Giám hiệu cũng như sự nhiệt tình đóng góp tham gia của học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Nhất là sự theo dõi chỉ đạo động viên kịp thời qua từng thời điểm của lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận Tân phú. Những giải pháp thực hiện nêu trên, trong thực tế đã đạt được hiệu quả, thành công nhất định và có tính khả thi. Do đó thư viện trường chúng tôi tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu “Thư viện xuất sắc”, đồng thời mong muốn các cấp lãnh đạo quan tâm tiếp tục chỉ đạo thêm cho thư viện luôn phát triển và giữ vững được danh hiệu cao quý trên.

 

                                                                              Tân Phú , Ngày 25 tháng 11 năm 2010

                                                                                                 Người viết :                

 

CBTV                        

Cám ơn quý bạn đọc quan tâm đến việc làm của thư viện Phan Bội Châu
  Mời quý bạn đọc tham khảo thêm một số hình ảnh khác ở "THƯ VIỆN THÂN THIỆN TRƯỜNG THCS CÔNG LẬP PHAN BỘI CHÂU (Phần 1 và Phần 2)" trên trang chủ.