Vì sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng

SÁCH BỒI DƯỠNG HS GIỎI THCS VÀ LUYỆN THI VÀO L.10

GIỚI THIỆU CHUNG
 

      

 

     
 

 

 

 

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

 Để hòa chung không khí thi đua dạy tốt và học tốt tại trường THCS Phan Bội Châu năm học mới 2013 – 2014 theo kế hoạch Ban Giám Hiệu đề ra: Cần có một lực lượng học sinh giỏi thực sự qua các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố và nhất là cần có đội ngũ nhiều giáo viên giỏi trong nhà trường; Thư viện với khả năng sẵn có (nguồn sách dồi dào) của mình muốn góp phần cho phong trào chung đã cố gắng chọn lọc ra một số sách hay, sách quý dùng cho việc dạy bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh có thêm tài liệu, tư liệu học tập chuẩn bị cho các kì thi sắp đến đạt hiệu quả cao. Nay Thư viện đã sắp xếp theo trình tự khoa học dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu tạo thành thư mục giới thiệu sách theo chuyên đề “SÁCH BỒI DƯỠNG VÀ LUYỆN THI CẤP THCS”. Kính mời quý Thầy Cô và các em học sinh thân yêu đón đọc và tìm ra cho mình cuốn sách ưng ý nhanh chóng nhất.

 
     

 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI THCS

Môn NGỮ VĂN

Tác giả: Trần Thị Thành (Chủ biên), Lê Phạm Hùng, Nguyễn Thị Thanh Vân.
Nhà xuất bản: Giáo dục VN
Ngày xuất bản: 2012
Số trang: 248 tr
Kích thước: 17 x 24 cm
Giới thiệu nội dung:
Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn, các tác giả - là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi Văn đã biên soạn nên cuốn sách này.
Sách cung cấp những kiến thức, kĩ năng cần thiết cho các học sinh yêu thích và muốn học tốt môn Ngữ văn.
Bố cục cuốn sách bao gồm 6 phần:
Phần thứ nhất. Tiếp nhận vẻ đẹp tác phẩm văn học
Phần thứ hai. Một số chuyên đề cơ bản
Phần thứ ba. Tập làm văn nghị luận
Phần thứ tư. Luyện tập tổng hợp
Phần thứ năm. Một số bài làm của học sinh
Phần thứ sáu. Đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn của một số tỉnh thành.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI Môn NGỮ VĂN

Trung học sơ sở - Quyển 1: Những vấn đề chung

ác giả: Đỗ Ngọc Thống.
Nhà xuất bản: Giáo dục VN
Ngày xuất bản: 2012
Số trang: 196 tr
Kích thước: 17 x 24 cm
Giới thiệu nội dung:
Phấn đấu để trở thành học sinh giỏi ở bất kỳ môn học nào cũng là một quá trình lâu dài, liên tục. Đối với môn Ngữ văn, càng đòi hỏi người học phải cần cù tích luỹ và chăm chỉ rèn luyện nhiều hơn. Kết quả học tập của một năm phụ thuộc rất nhiều vào những năm học trước đó. Muốn trở thành học sinh giỏi, ngoài sách giáo khoa Ngữ văn học hàng ngày, rất cần có thêm tài liệu học tập khác. Trong những năm qua, sách tham khảo về môn Ngữ văn được biên soạn rất nhiều, nhưng sách dành riêng cho học sinh giỏi với đúng ý nghĩa của loại sách này lại rất ít.
Tập sách này nêu: Những Vấn đề chung về giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp THCS.
Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp các em học sinh và các thầy cô giáo Ngữ văn Trung học cơ sở có một tài liệu học tập phù hợp với yêu cầu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn trong giai đoạn mới.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI Môn NGỮ VĂN

Trung học sơ sở - Quyển 2: Dùng cho HS lớp 6

Tác giả: ĐỖ NGỌC THỐNG(Chủ biên), PHẠM MINH DIỆU, HỒ XUÂN TUYÊN .
Năm xuất bản: 2011
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam Số trang: 232 tr
Kích cỡ: 17 x 24 cm
Giới thiệu nội dung:
Trong quyển 2, nội dung bám sát chương trình cơ bản, chuẩn kiến thức và kỹ năng văn của lớp 6, trên cơ sở đó nêu lên một số nội dung nâng cao cho phù hợp với đối tượng học sinh giỏi. Ngoài những điểm cần chú ý về kiến thức kỹ năng, sách còn nêu lên cách học, phương pháp tìm hiểu một vấn đề, đồng thời cung cấp một hệ thống câu hỏi bài tập để học hỏi rèn luyện, nắm chắc hơn những kiến thức đó. Để giúp học sinh làm nhanh, chính xác các bài tập, câu hỏi, sách giới thiệu thêm những tư liệu gần gũi, thiết thực và nêu lên những gợi ý cho các bài tập khó.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI Môn NGỮ VĂN

Trung học sơ sở - Quyển 3: Dùng cho HS lớp 7

Tác giả: Đỗ Ngọc Thống (Chủ biên).
Nhà xuất bản: Giáo dục VN
Ngày xuất bản: 6 - 2009
Số trang: 212 tr
Kích thước: 17 x 24 cm
Giới thiệu nội dung :
Để học giỏi môn Ngữ văn, yêu cầu người học phải cần cù tích luỹ và chăm chỉ rèn luyện hơn. Ngoài việc học sách giáo khoa Ngữ văn, bạn cần học thêm những sách tham khảo và tài liệu học tập khác.
Nhằm phục vụ cho mục đích học tập của các bạn học sinh, chúng tôi trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bộ sách "Bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn Trung học cơ sở", gồm 5 quyển:
Nội dung quyển 3 bám sát chương trình cơ bản, chuẩn kiến thức và kỹ năng văn của lớp 7, trên cơ sở đó nêu lên một số nội dung nâng cao cho phù hợp với đối tượng học sinh giỏi.
Ngoài những điểm cần chú ý về kiến thức kỹ năng, sách còn nêu lên cách học, phương pháp tìm hiểu một vấn đề, đồng thời cung cấp một hệ thống câu hỏi bài tập để học hỏi rèn luyện, nắm chắc hơn những kiến thức đó.
Sách gồm 4 phần chính:
+ Phần 1: Văn học
+ Phần 2: Tiếng Việt
+ Phần 3: Tập làm văn
+ Phần 4: Giải đáp và gợi ý
Với mục đích, nội dung trên, cuốn sách là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh và các thầy cô giáo Ngữ văn Trung học cơ sở học tốt và đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI Môn NGỮ VĂN

Trung học sơ sở - Quyển 4: Dùng cho HS lớp 8

Tác giả:ĐỖ NGỌC THỐNG, NGUYỄN THỊ THANH HUYỀN, ĐÀO TIẾN THI
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Năm xuất bản: 2011
Kích cỡ: 17 x 24 cm
Số trang: 212 tr
Năm xuất bản: 2011
Lời giới thiệu:
Phấn đấu để trở thành HS giỏi ở bất kỳ môn học nào cũng là một quá trình lâu dài, liên tục. Đối với môn Ngữ văn, càng đòi hỏi người học phải cần cù tích luỹ và chăm chỉ rèn luyện nhiều hơn. Kết quả học tập của một năm phụ thuộc rất nhiều vào những năm học trước đó. Muốn trở thành HS giỏi, ngoài SGK Ngữ văn học hằng ngày, rất cần có thêm tài liệu học tập khác.
BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI NGỮ VĂN THCS - Quyển 4 (Dùng cho HS lớp 8) là sách được biên soạn lại sách tham khảo cũng như các tài liệu học tập cho cho phù hợp với yêu cầu về nội dung, phương pháp và đối tượng học tập, nhất là với HS giỏi. Bộ sách gồm 5 cuốn, trong đó : Quyển 1 (Những vấn đề chung) Quyền 2, 3, 4, 5 (Những vấn đề cụ thể) được biên soạn tương đương với lớp 6, 7, 8, 9.
Quyển 4 bám sát các nội dung cơ bản, chuẩn kiến thức và kĩ năng của lớp 8, trên cơ sở đó nêu lên một số nội dung nâng cao cho phù hợp với đối tượng HS giỏi. Nhằm giúp HS làm các bài tập, câu hỏi, sách còn giới thiệu thêm những tư liệu gần gũi, thiết thực và nêu lên các gợi ý cho các bài tập khó. Sách gồm 4 phần :
- Phần thứ nhất : Văn học
- Phần thứ hai : Tiếng Việt
- Phần thứ ba : Tập làm văn
- Phần thứ tư : Giải đáp và gợi ý.
Bộ sách này sẽ giúp các em học sinh và các thầy, cô giáo môn Ngữ văn THCS có một tài liệu học tập phù hợp với yêu cầu bồi dưỡng HS giỏi môn Ngữ văn trong giai đoạn mới.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI Môn NGỮ VĂN

Trung học sơ sở - Quyển 5: Dùng cho HS lớp 9

Tác giả: Đỗ Ngọc Thống(Chủ biên), Nguyễn Thị Hồng Vân, Phạm Thị Huệ.
Nhà xuất bản: Giáo dục
Ngày xuất bản: 6 - 2009
Số trang: 236 tr
Kích thước: 17x24 cm
Giới thiệu nội dung:
Bộ sách "Bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn THCS" ra đời không nằm ngoài mục đích nêu trên. Bộ sách gồm 5 cuốn, trong đó, quyển 1 là những vấn đề chung cần bồi dưỡng cho học sinh giỏi Ngữ văn Trung học cơ sở. Những vấn đề cụ thể sẽ được biên soạn ở những quyển tiếp theo (quyển 2, 3, 4, 5 tương đương với lớp 6, 7, 8, 9).
Nằm trong bộ sách đó, quyển 5 này bám sát các nội dung cơ bản, chuẩn kiến thức và kĩ năng của lớp 9, trên cơ sở đó, nêu lên một số nội dung nâng cao cho phù hợp với đối tượng học sinh giỏi.
Ngoài những điểm cần chú ý về kiến thức và kĩ năng, sách còn nêu lên cách học, phương pháp tìm hiểu một vấn đề, đồng thời cung cấp một hệ thống câu hỏi và bài tập để học sinh rèn luyện, nắm chắc hơn những kiến thức đó. Nhằm giúp học sinh làm các bài tập, câu hỏi, sách giới thiệu thêm những tư liệu gần gũi, thiết thực và nêu lên các gợi ý cho các bài tập khó.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

BỒI DƯỠNG TẬP LÀM VĂN 8

qua những bài văn hay

Tác giả: Trần Thị Thành(Chủ biên) và Lê Phạm Hùng, Trần Đăng Nghĩa.
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: Tháng 8 /2011
Số trang: 196 tr
Kích thước: 16 x 24 cm
Giới thiệu nội dung:
Nội dung cuốn sách bám sát chương trình của sách giáo khoa, có nâng cao về kĩ năng cũng như mở rộng về nội dung, các dạng đề cũng được mở rộng. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là vừa hướng dẫn kỹ năng làm bài, vừa giới thiệu một số bài làm cùng đề bài và dàn bài của mỗi dạng bài.
Bố cục cuốn sách gồm 3 phần
- Phần thứ nhất: Văn tự sự
Giới thiệu một số đề bài, dàn ý và bài làm của học sinh ở các dạng bài cụ thể.
A. Nói thêm về Văn tự sự
B. Một số đề bài Văn tự sự
C. Một số dàn bài Văn tự sự
D. Một số bài làm của học sinh
- Phần thứ hai: Văn thuyết minh
Khái quát phương pháp thuyết minh, các dạng bài: thuyết minh về loài cây, về cảnh đẹp, thuyết minh về tác phẩm văn học… Mỗi dạng bài giới thiệu một số đề bài, dàn bài và những bài văn của học sinh.
A. Nói thêm về văn thuyết minh
B. Một số đề bài văn thuyết minh
C. Một số dàn bài văn thuyết minh
D. Một số bài làm của học sinh
- Phần thứ ba: Văn nghị luận
Giới thiệu với các em những điểm khái quát, cơ bản nhất về văn nghị luận và phương pháp làm văn nghị luận.
A. Nói thêm về văn nghị luận
B. Một số đề bài văn nghị luận
C. Một số dàn bài văn nghị luận
D. Một số bài làm của học sinh
Trong cuốn sách này, nhóm biên soạn giới thiệu 57 bài văn của học sinh.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BỒI DƯỠNG TẬP LÀM VĂN 9

qua những bài văn hay

Tác giả: Trần Thị Thành(Chủ biên) và Lê Phạm Hùng, Trần Đăng Nghĩa.
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: Tháng 9 /2011
Số trang: 196 tr
Kích thước: 16 x 24 cm
Giới thiệu nội dung:
Nội dung cuốn sách bám sát chương trình của sách giáo khoa, có nâng cao về kĩ năng cũng như mở rộng về nội dung, các dạng đề cũng được mở rộng. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là vừa hướng dẫn kỹ năng làm bài, vừa giới thiệu một số bài làm cùng đề bài và dàn bài của mỗi dạng bài.
Bố cục cuốn sách gồm 3 phần
- Phần thứ nhất: văn thuyết minh
Khái quát phương pháp thuyết minh, các dạng bài: thuyết minh về loài cây, về cảnh đẹp, thuyết minh về tác phẩm văn học… Mỗi dạng bài giới thiệu một số đề bài, dàn bài và những bài văn của học sinh.
A. Khái quát về văn thuyết minh
B. Một số đề bài văn thuyết minh
C. Một số dàn bài văn thuyết minh
D. Một số bài làm của học sinh
- Phần thứ hai: văn tự sự
Giới thiệu một số đề bài, dàn ý và bài làm của học sinh ở các dạng bài cụ thể.
A. Khái quát về văn tự sự
B. Một số đề bài văn tự sự
C. Một số dàn bài văn tự sự
D. Một số bài làm của học sinh
- Phần thứ ba: văn nghị luận
Giới thiệu với các em những điểm khái quát, cơ bản nhất về văn nghị luận và phương pháp làm văn nghị luận.
A. Khái quát về văn nghị luận
B. Một số đề bài văn nghị luận
C. Một số dàn bài văn nghị luận
D. Một số bài làm của học sinh
Trong cuốn sách này, nhóm biên soạn giới thiệu 57 bài văn của học sinh.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

TUYỂN CHỌN NHỮNG BÀI VĂN HAY lớp 8

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hồng, Hà Ngọc, Trần Thị Thành, Trịnh Ngọc Trâm
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục VN
Ngày xuất bản: tháng 08/2012
Số trang: 188 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Một trong những phương pháp học làm văn là tham khảo bài viết của người khác. Đó có thể là những bài viết của các nhà nghiên cứu văn học, của các thầy (cô) giáo và của các bạn cùng trang lứa, trong đó việc tham khảo bài viết của các bạn học rất có tác dụng.
"Cuốn Tuyển chọn những bài văn hay" gồm những bài văn (đoạn văn) hay của HS ở các trường THCS, THPT một số tỉnh thành. Đó là những bài viết khi HS làm bài tập, kiểm tra thường kì, định kì hoặc trong kì thi chuyển cấp theo các kiểu văn bản trong chương trình qui định. Bài viết của HS được sắp xếp theo các kiểu văn bản được học ở các lớp, cụ thể là:
Phần một: Văn tự sự - 5 đề thi
Phần hai: Văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm - 9 đề thi
Phần ba: Văn thuyết minh - 12 đề thi
Phần bốn: Văn nghị luận, gồm : Nghị luận văn học và Nghị luận xã hội - 13 đề thi

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

TUYỂN CHỌN NHỮNG BÀI VĂN HAY lớp 9

 

Tác giả: Lê thị Hồng Giang, Trần Thị Thành, Vũ Băng Tú
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: tháng 07/2012
Số trang: 160 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Giới thiệu nội dung:
Một trong những phương pháp học làm văn là tham khảo bài viết của người khác. Đó có thể là những bài viết của các nhà nghiên cứu văn học, của các thầy (cô) giáo và của các bạn cùng trang lứa, trong đó việc tham khảo bài viết của các bạn học rất có tác dụng.
"Cuốn Tuyển chọn những bài văn hay" gồm những bài văn (đoạn văn) hay của HS ở các trường THCS, THPT một số tỉnh thành. Đó là những bài viết khi HS làm bài tập, kiểm tra thường kì, định kì hoặc trong kì thi chuyển cấp theo các kiểu văn bản trong chương trình qui định. Bài viết của HS được sắp xếp theo các kiểu văn bản được học ở các lớp, cụ thể là:
Phần một: Văn thuyết minh - 6 đề thi
Phần hai: Văn tự sự - 12 đề thi
Phần ba: Văn nghị luận, gồm :
A. Nghị luận xã hội - 10 đề thi
B. Nghị luận văn học - 15 đề thi

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

TUYỂN CHỌN CÁC ĐỀ THI VÀO LỚP 10

Môn NGỮ VĂN

Tác giả: Lê Thị Mỹ Trinh – Trần Lê Hân
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: Tháng 04/2011
Số trang: 208 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Sách cung cấp cho các em khối lượng kiến thức sâu, rộng hơn hẳn so với kiến thức dạy và học hằng ngày ở trên lớp, bao quát tất cả các vấn đề: nghị luận văn học, nghị luận xã hội, nghị luận về một vấn đề lý luận văn học, từ một vấn đề trong tác phẩm văn học nghị luận về một vấn đề đời sống xã hội, kiến thức về Tiếng Việt, Làm văn trong cả cấp học THCS.
Bên cạnh đó, cuốn sách còn giúp các em có tầm nhìn tổng quát toàn bộ các kiểu, dạng đề thi vô cùng phong phú, đa dạng của các tỉnh thành trên toàn quốc, từ đó trang bị cho mình một khối lượng kiến thức cần thiết trước khi bước vào cuộc thi.
* Phần I: Cách làm bài kiểm tra môn Ngữ văn thi vào lớp 10
* Phần II: Tổng hợp các đề thi và đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10.
Tuyển chọn được 63 đề thi tuyển sinh vào lớp 10 các tỉnh, thành..

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI THCS

Môn TOÁN

Tác giả: Đỗ Thị Hồng Anh
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục VN
Ngày xuất bản: tháng 08/2012
Số trang: 204 tr
Kích thước: 17 x 24 (cm)
Giới thiệu nội dung
Cuốn sách gồm 6 chương:
Chương I. Một số nội dung cơ bản về số học
Chương II. Các phép biến đổi Đại số và căn thức
Chương III. Phương trình và hệ phương trình
Chương IV. Bất đẳng thức
Chương V. Một số nội dung cơ bản về Hình học
Chương VI. Một số đề ôn tập, kiểm tra

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

TUYỂN CHỌN CÁC ĐỀ THI VÀO LỚP 10

Môn TOÁN

Tác giả: Trần Tiến Tư
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: Tháng 04/2011
Số trang: 208 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Tuyển chọn 63 đề thi vào lớp 10 môn Toán
của các tỉnh, thành

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG SỐ HỌC 9

Tác giả: Nguyễn Đức Tấn, Bùi Ruy Tân, Nguyễn Anh Hoàng, Nguyễn Đức Hòa, Đặng Đức Trọng
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: Tháng 06/2007
Số trang: 124 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Quyển sách này là sự đúc kết kinh nghiệm qua quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi Toán THCS và ôn luyện thi vào lớp 10 chọn - chuyên Được biên soạn thành 4 chương:
Chương I: Phép chia hết, Phép chia có dư. Đồng dư thức.
Chương II: Số lũy thừa.
Chương III: Phương trình và hệ phương trình nghiệm nguyên.
Chương IV: Toán logic

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO ĐẠI SỐ 9

Tác giả: PGS.TS Đặng Đức Trọng
- Nguyễn Đức Tấn - Vũ Minh Nghĩa - Nguyễn Đức Hòa
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: quý IV/2007
Số trang: 224 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Bộ sách này gồm 2 quyển: Đại số 9 và Hình học 9, sách được tích lũy kinh nghiệm trong quá trình dạy bồi dưỡng học sinh giỏi toán THCS, dạy luyện thi và dạy vào lớp 10 chuyên môn Toán. Sách CĐ Đại số 9 trình bày theo 15 chủ đề phân biệt
.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO HÌNH HỌC 9

Tác giả: PGS.TS Đặng Đức Trọng
- Nguyễn Đức Tấn - Vũ Minh Nghĩa - Nguyễn Đức Hòa
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: quý IV/2007
Số trang: 216 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Bộ sách này gồm 2 quyển: Đại số 9 và Hình học 9, sách được tích lũy kinh nghiệm trong quá trình dạy bồi dưỡng học sinh giỏi toán THCS, dạy luyện thi và dạy vào lớp 10 chuyên môn Toán. Sách CĐ Hình học 9 trình bày theo 2 chủ đề:
1.- Chủ đề 1: Chứng minh.
2.- Chủ đề 2: Tính toán

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN THCS

ĐẠI SỐ

Tác giả: Nguyễn Vũ Thanh
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Ngày xuất bản: Tháng 4 năm 2009
Số trang: 212 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách này biên soạn gồm 4 chương:
Chương 1: CÁC PHÉP BIẾN ĐỔI ĐẠI SÔ
Chương 2: PHƯƠNG TRÌNH - HỆ PHƯƠNG TRÌNH
Chương 3: BẤT ĐẲNG THỨC - BẤT PHƯƠNG TRÌNH
Chương 4: HÀM SỐ VÀ ĐỒ THỊ
.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN THCS

ĐA THỨC

Tác giả: Phan Huy Khải
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: Thán 7 năm 2009
Số trang: 244 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Nội dung cuốn sách được trình bày thành 3 chương, nhấn mạnh về chuyên đề đa thức cho học sinh THCS:
1.- Chương 1: Lí thuyết chung về đa thức.
2.- Chương 2: Các bài toán định tính
3.- Chương 3: Các bài toán xác định đa thức.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

TUYỂN CHỌN THEO CHUYÊN ĐỀ

CHUẨN BỊ CHO KÌ THI VÀO TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Môn TOÁN - Tập Một ĐẠI SỐ

Tập Hai SỐ HỌC và HÌNH HỌC

Tác giả: Nhiều tác giả.
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục VN
Ngày xuất bản: 2012
Số trang: 200 tr
Kích thước: 16 x 24 cm
Giới thiệu nội dung:
Tuyển chọn theo chuyên đề chuẩn bị cho kỳ thi vào THPT môn Toán bao gồm 2 tập, được tuyển chọn từ các bài viết của các thầy cô giáo, các nhà sư phạm có kinh nghiệm ở ba miền trong cả nước đã đăng trên Tạp chí Toán học và tuổi trẻ nhiều năm qua, đồng thời bổ sung thêm một số bài viết mới, sắp xếp theo các chuyên đề trong Cấu trúc đề thi vào THPT và THPT chuyên các tỉnh, khối chuyên và trường THPT chuyên của các trường Đại học.
Bộ sách gồm 10 chương với nhiều chuyên đề, mỗi chuyên đề được trình bày dễ hiểu với nhiều ví dụ đa dạng. Cuối mỗi chuyên đề là phần bài tập tự luyện để bạn đọc tự kiểm tra kiến thức và sự hiểu biết của mình.
Bộ sách là tài liệu tham khảo rất bổ ích cho giáo viên Toán và học sinh THCS, đặc biệt giúp các em học sinh lớp 9 ôn tập chuẩn bị các kỳ kiểm tra, thi vào các trường THPT và các trường THPT chuyên.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

TUYỂN CHỌN CÁC ĐỀ THI VÀO LỚP 10

Môn TIẾNG ANH

Tác giả: Đào Thúy Lê
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: Tháng 04/2011
Số trang: 208 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Tuyển chọn 32 đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh của các tỉnh, thành

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

BỒI DƯỠNG TIẾNG ANH LỚP 9

Tác giả: Phạm Trọng Đạt
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: Tháng 04/2012
Số trang: 180 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách được xây dựng trên cấu trúc nội dung chương trình Tiếng Anh lóp 9, với phần kiến thức ngữ pháp và bài tập cơ bản giúp học sinh ôn tập và củng cố. Còn có bài tập nâng cao và đề thi học sinh giỏi lớp 9 và tuyển sinh vào lớp 10, giúp học sinh dễ dàng ôn, luyện thi hoặc giáo viên làm tài liệu tham khảo.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

TRỌNG TÂM KIẾN THỨC VÀ BÀI TẬP

TIẾNG ANH 9

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Trang
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: Tháng 12/2009
Số trang: 132 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách được biên soạn xoay quanh các chủ đề sau:
Unit 1. A visit from a pen pal
Unit 2. Clothing
Unit 3. A trip to the countryside
Unit 4. Learning a foreign language
Unit 5. Media
Ôn tập Học kì I
Unit 6. The environment
Unit 7. Saving energy
Unit 8. Celebrations
Unit 9. Natural disasters
Unit 10. Life on other planets
Ôn tập Học kì II
The final test

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI VẬT LÝ LỚP 9

Tác giả: Ngô Quốc Quýnh
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: Tháng 07/2009
Số trang: 232 tr
Kích thước: 17 x 24 (cm)
Giới thiệu nội dung:
Đây là một trong bộ ba sách"Bài tập Vật lý nâng cao" lớp 7, 8. 9, đã được Thầy Cô giáo và các em học sinh nhiệt tình đón nhận. Tuy biên soạn lại nhưng được sắp xếp theo đúng chương trình mới và bổ sung nhiều bài tập mới cùng một số câu hỏi trắc nghiệm. Cuốn sách nhỏ này sẽ giúp học sinh yêu thích môn Vật lí tự nâng cao trình độ một cách có hiệu quả. Sách chia làm 3 phần:
Phần mở đầu: Tóm tắt lí thuyết
Phần I: Câu hỏi và Đề bài tập ( A. Điện học, B. Điện từ học, C. Quang lực)
Phần II: Hướng dẫn trả lời câu hỏi và giải bài tập

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

LỜI GIẢI ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI VẬT LÝ LỚP 9

Tác giả: Phan Văn Huấn
Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM
Ngày xuất bản: Tháng 08/2011
Số trang: 208 tr
Kích thước: 16x 24 (cm)
Giới thiệu nội dung:
Quyển sách này tập hợp trên 40 đề thi học sinh giỏi của nhiều tỉnh thành trong cả nước, qua các năm từ 2009 đến 2010. Giúp cho các em có tài liệu ôn, luyện thi, chuẩn bị tinh thần và kiến thức để giải các đề thi sắp tới. Qua các lời giải ngắn gọn nhưng đầy đủ giúp các em mở rộng tầm nhìn và ham thích học môn Vật lí hơn

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH 

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG VÀ NÂNG CAO VẬT LÍ 8

TRẮC NGHIỆM VÀ TỰ LUẬN

Tác giả: VŨ THỊ PHÁT MINH - TRƯƠNG QUANG NGHĨA -
NGUYỄN NHẬT KHANH - LÊ THỊ THANH GIANG.
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.HCM
Số trang: 164
Kích thước: 16x24 cm
Ngày xuất bản: quí III- 2011
Nội dung cuốn sách gồm 2 chương:
Chương I: CƠ HỌC
Chương II: NHIỆT HỌC
Cuối cuốn sách này có phần hướng dẫn giải và đáp số
Sách này giúp được các em học sinh lớp 8 có thêm tài liệu và điều kiện tốt để bồi dưỡng kiến thức môn Vật lí cho mình thêm giỏi hơn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG VÀ NÂNG CAO VẬT LÍ 9

Tác giả: VŨ THỊ PHÁT MINH - CHÂU VĂN TẠO - NGUYỄN HOÀNG HƯNG -
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.HCM
Số trang: 184
Kích thước: 16x24 cm
Ngày xuất bản: quí IV - 2007
Nội dung cuốn sách gồm 4 chương:
Chương I: ĐIỆN HỌC
Chương II: ĐIỆN TỬ HỌC
Chương III: QUANG HỌC
Chương IV: SỰ BẢO TOÀN VÀ CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG
Cuối cuốn sách này có phần hướng dẫn giải và đáp án phần luyện tập chương IV
Sách này giúp được các em học sinh lớp 9 có thêm tài liệu và điều kiện tốt để bồi dưỡng kiến thức môn Vật lí cho mình thêm giỏi hơn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HÓA HỌC 8

Tác giả: PGS.Nguyễn Đình Chi - Nguyễn Văn Thoại.
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Sư Phạm
Số trang: 120
Kích thước: 16x24 cm
Ngày xuất bản: 4 - 2008
Nội dung cuốn sách được trình bày ngắn gọn, hệ thống toàn bộ kiến thức Hóa học lớp 8 theo chương trình và sách giáo khoa mới. Cuối mỗi chương có phần câu hỏi và bài tập rất đa dạng về thể loại(tự luận, trắc nghiệm, thí nghiệm, thực tế...) Và rất phong phú về nội dung.
Khi sử dụng cuốn sách này giúp các em có thể tra cứu nhanh các khái niệm, công thức, các tính chất cũng như ứng dụng của các chất ...

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH


BỒI DƯỠNG NĂNG LỰC TỰ HỌC HÓA HỌC 8


Tác giả: PGS Võ Đinh Nguyên Trực - Lê Thị Hồng- Đinh Mỹ Vân - Vũ Duy Quang - Đoàn Thị Linh Sang
Phạm Thị Hạnh Uyên - Nguyễn Phúc Trường(Nhóm GV Thăng Long)
Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh
Số trang: 144
Kích thước: 16x24 cm
Ngày xuất bản: quý IV- 2007
Sách được biên soạn theo nội dung chương trình hiện hành. Các câu hỏi và bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó, sẽ giúp các em rèn luyện phát triển tư duy độc lập, óc thông minh sáng tạo.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

PHÂN LOẠI VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI

CÁC CHUYÊN ĐỀ HÓA HÓA HỌC 9

Tác giả: Huỳnh Văn Út.
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh
Số trang: 224
Kích thước: 16x24 cm
Ngày xuất bản: 4 - 2011
Nội dung sách gồm 5 chuyên đề ứng với 5 chương trong sách giáo khoa hiện hành, mỗi chương gồm:
A. Lí thuyết
B. Các dạng bài tập theo chủ đề

Sách khai thác triệt để các dạng toán khác nhau về lí thuyết cũng như bài tập và có nhiều cách giải khác nhau nhằm làm phong phú kiến thức cho các em.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH 

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI HÓA HỌC 9

Tác giả: Huỳnh Văn Út.
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Số trang: 200
Kích thước: 17x24 cm
Ngày xuất bản: 4 - 2008
Nội dung cuốn sách này gồm 2 phần:
Phần A: Hóa vô cơ
Chuyên đề I: Kim loại
Chuyên đề II: Phi kim
Chuyên đề III: Dung dịch
Chuyên đề IV: Nhận biết và tách chất.
Phần B: Hóa hữu cơ
Chuyên đề V: Hidrocacbon
Chuyên đề VI: Dẫn xuất của Hidrocacbon
Mỗi chuyên đề đều có phần tóm tắt kiến thức và phương pháp giải toán. Các bài toán được khai thác nhiều khía cạnh khác nhau. Sau mỗi đề toán đều có lời giải chi tiết.
Sách này giúp được các em học sinh lớp 9 có thêm tài liệu và điều kiện tốt để bồi dưỡng kiến thức môn Hóa học cho mình thêm giỏi hơn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HÓA HỌC THCS

Tác giả: Huỳnh Văn Út(Chủ biên) - Trần Thị Cẩm Thạch - Nguyễn Vũ Lân.
Nhà xuất bản: NXB Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh
Số trang: 204
Kích thước: 16x24 cm
Ngày xuất bản: 11 - 2006
Nội dung cuốn sách gồm 7 chuyên đề:
Chuyên đề I: Chuỗi phản ứng
Chuyên đề II:Nhận biết - Tách chất - Điều chế
Chuyên đề III: Lập công thức phân tử
Chuyên đề IV: Dung dịch.
Chuyên đề V: Các loại hợp chất vô cơ
Chuyên đề VI: Kim loại
Chuyên đề VII: Phi kim
Mỗi chuyên đề đều có phần tóm tắt kiến thức và phương pháp giải toán. Các bài toán được khai thác nhiều khía cạnh khác nhau. Sau mỗi đề toán đều có lời giải chi tiết.
Sách này giúp được các em học sinh lớp 8, lớp 9 có thêm tài liệu và điều kiện tốt để bồi dưỡng kiến thức môn Hóa học cho mình thêm giỏi hơn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

BỒI DƯỠNG SINH HỌC LỚP 8, 9

Môn SINH HỌC

Tác giả: PGS.TS Trịnh Nguyên Giao - Nguyễn Văn Khánh
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh
Ngày xuất bản: quí IV/2008
Số trang: 152 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Biên soạn theo chương trình mới hiện hành. Trong mỗi chương giới thiệu các kiến thức cơ bản và nâng cao, kèm theo nhiều câu hỏi vận dụng.
Kiến thức trình bày ngắn gọn dễ hiểu. Câu hỏi cuối chương biên soạn từ dễ đến khó kích thích suy nghĩ, tập dợt vận dụng. Sách gồm 3 phần:
Phần I: CƠ THỂ NGƯỜI VÀ VỆ SINH
Phần II: DI TRUYỀN VÀ BIẾN DỊ
Phần III: SINH VẬT VÀ MÔI TRƯỜNG

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

ÔN LUYỆN VÀ KIỂM TRA SINH HỌC LỚP 9

Tác giả: Nguyễn Văn Khánh
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.HCM
Ngày xuất bản: 01/ 2006
Số trang: 156 tr
Kích thước: 16 x 24 (cm)
Giới thiệu nội dung:
Mục lục:
Phần 1.Ôn tập lí thuyếtvà bài tập
Di truyền và biến dị
Chương 1. Các thí nghiệm của Menđen
Chương 2. Nhiễm sắc thể
Chương 3. ADN và gen
Chương 4. Biến dị
Chương 5. Di truyền học người
Chương 6. Ứng dụng di truyền học
Sinh vật và môi trường
Chương 1. Sinh vật và môi trường
Chương 2. Hệ sinh thái
Chương 3. Con người, dân số và môi trường
Chương 4. Bảo vệ môi trường
Phần 2. Giới thiệu đề thi và kiểm tra
I. Đề thi và kiểm tra Học kì I ( Kiểm tra 15' , giữa HK I và HK I)
II. Đề thi và kiểm tra Học kì II ( Kiểm tra 15' , giữa HK II và HK II)

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

TƯ LIỆU DẠY - HỌC

Môn ĐỊA LÍ 8

Tác giả: Nguyễn Đình Giang
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Ngày xuất bản: Tháng 05/2009
Số trang: 108 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách được biên soạn nhằm cung cấp tư liệu, đồng thời đưa vào những câu chuyện Địa lí giúp cho việc dạy và học tăng thêm phần hứng thú. Sách trình bày thành 2 phần:
Phần I: Châu Á.
Phần II: Địa lí Việt Nam

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

TƯ LIỆU DẠY - HỌC

Môn ĐỊA LÍ 9

Tác giả: Đỗ Thị Minh Đức(Chủ biên) - Vũ Như Vân - Phí Công Việt
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục
Ngày xuất bản: Tháng 05/2009
Số trang: 140 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Những bài trong tập sách này ngoài các bài do các tác giả biên soạn, một bộ phận rất quan trọng được sưu tầm từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau(các báo Nhân Dân, Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi trẻ, Tiền phong,... và trên mạng internet)

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

HỎI - ĐÁP KIẾN THỨC ĐỊA LÍ 9

Tác giả: Lê Thí
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Việt Nam
Ngày xuất bản: Tháng 11 năm 2009
Số trang: 116 trang
Kích thước: 17 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Biên soạn theo yêu cẩu đổi mới phương pháp dạy học
Kiến thức tập trung chủ yếu là ĐỊA LÍ VIỆT NAM, được trình bày theo các mục sau:
I: ĐỊA LÍ DÂN CƯ
II: ĐỊA LÍ KINH TẾ
III: SỰ PHÂN HÓA LÃNH THỔ
Qua Hỏi và Đáp giúp các em biết vận dụng kiến thức đã học một cách linh hoạt vào thực tiễn, vào kiểm tra thi cử môn Địa lí 9 một cách hiệu quả nhất.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỊCH SỬ VIỆT NAM

Tác giả: Nguyễn Nghị - Cao Tự Thanh
Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa Sài Gòn
Ngày xuất bản: quý IV/2009
Số trang: 136 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Cuốn sách được biên soạn nhằm cung cấp tài liệu bổ ích giúp cho thầy trò tăng thêm phần hứng thú sau khi dạy và học bài học theo sách giáo khoa và góp phần ôn luyện dễ dàng môn học, sẵn sàng cho kiểm tra thi cử sau này. Sách trình bày thành 2 phần:
Phần I: LỊCH SỬ - SỬ HỌC - SỬ LIỆU.
Phần II: LỊCH SỬ VIỆT NAM

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
 

ÔN LUYỆN VÀ KIỂM TRA LỊCH SỬ 9

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Thị Côi - TS Phạm Thị Kim Anh
Nhà xuất bản: NXB Đại Học Quốc Gia TP.HCM
Ngày xuất bản: Tháng 01/2007
Số trang: 152 trang
Kích thước: 16 x 24(cm)
Giới thiệu nội dung:
Biên soạn theo yêu cẩu đổi mới phương pháp dạy học
Kiến thức trình bày 2 phần:
Phần I: Lịch sử thế giới hiện đại từ năm 1945 đến nay
Phần II: Lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay
Cuốn sách này giúp cho các em củng cố toàn diện kiến thức, biết vận dụng kiến thức đã học một cách linh hoạt vào thực tiễn, vào kiểm tra thi cử một cách hiệu quả nhất.