Vì sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng

  CHÚC BẠN TÌM THẤY HẠNH PHÚC TRÊN TỪNG TRANG SÁCH    


10 cuốn sách được đánh giá cao và xem nhiều nhất hiện nay
 Đắc Nhân Tâm (How To Win Friends And Influence People) của Dale Carnegie, Liên tục đứng đầu bảng xếp hạng trong một thời gian dài, chứng tỏ đây là cuốn sách có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Đắc Nhân Tâm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới.

Binh Pháp Tôn Tử, cuốn sách chiến lược chiến thuật do Tôn Vũ soạn thảo vào năm 512 TCN, không chỉ đặt nền móng cho binh học truyền thống, mà còn sáng tạo nên một hệ thống lý luận quận sự hoàn chỉnh đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Bởi vậy, Binh Pháp Tôn Tử được tôn xưng là tuyệt tác binh thư hàng đầu của thế giới cổ đại.

Mặt khác, tuy là một bộ binh thư, nhưng tầm ảnh hưởng của Binh Pháp Tôn Tử lại không chỉ giới hạn trong lĩnh vực quân sự, mà còn có thể áp dụng vào những lĩnh vực khác như kinh tế học, thể dục, thể thao, khoa học…

Bài Giảng Cuối Cùng là cuốn sách đang tạm đứng ở vị trí thứ 3. Khi biết chỉ tồn tại được vài tháng trên đời do bệnh ung thư tụy, giáo sư Mỹ Randy Pausch lên bục giảng trình bày lần cuối kinh nghiệm sống của ông. Cuốn tự truyện ông viết trước khi ra đi ở tuổi 47 gây xúc động mạnh mẽ. Bài giảng của ông - "Thật sự đạt được những ước mơ tuổi thơ" - không nói về cái chết, mà về việc vượt qua các trở ngại, về việc giúp những người khác biến ước mơ thành sự thật, về việc tận dụng từng phút giây trong cuộc đời. 

Sau đây là danh sách best seller sách học làm người :

Đắc Nhân Tâm
Tác Giả: Dale Carnegie - NXB: Trẻ

 

Binh Pháp Tôn Tử
Tác Giả: Đức Thành - NXB: Văn Hóa Thông Tin

 

Bài Giảng Cuối Cùng
Tác Giả: Randy Pausch. Jeffrey Zaslow – NXB: Trẻ

 

Những Kỹ Năng Dành Cho Cuộc Sống
Tác Giả: Alla & Barbara Pease – NXB: Tổng Hợp TPHCM

 

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể
Tác Giả: Alla & Barbara Pease – NXB: Tổng Hợp TPHCM

 

Yes Or No – Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống
Tác Giả: MD. Spencer Johnson – NXB: Tổng Hợp TPHCM

 

Phương Pháp Luận Sáng Tạo Và Đổi Mới
Tác Giả: Phan Dũng – NXB: Trẻ

 

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm
Tác Giả: Eran Katz – NXB: Tri Thức

 

Dám Nghĩ Lớn
Tác Giả: David J.Schwartz.Ph.D - NXB: Trẻ

 

Quẳng Gánh Lo Đi & Vui Sống
Tác Giả: Dale Carnegie – NXB: Trẻ


GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH 'Khi yêu thương là khi tôi có thể'

Bìa trước quyển sách  Khi yêu thương là khi tôi có thể  : 
                     Bìa sau :

Khi yêu thương là khi tôi có thể

 

 

 

Cuộc đời có khép lại không khi bạn rớt đại học? Bạn sống ra sao khi bị bố mẹ bỏ rơi. Cuốn 'Khi yêu thương là khi tôi có thể', tập hợp bài viết từ cuộc thi 'I can' trên VnExpress.net, vừa phát hành, là cẩm nang đáng có cho bạn trẻ trước ngưỡng cửa vào đời.

Diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9/2008, cuộc thi viết I can đã để lại những dư âm tốt đẹp, sâu lắng trong lòng độc giả.

Thông qua các bài viết về chuyện người thực, việc thực giản dị, ngắn gọn, không thiếu tình tiết gay cấn, hồi hộp và xúc động, người đọc có thể hình dung một thế hệ trẻ mới đã và đang chiến đấu để vượt lên chính mình. Những thành công rớm máu, thất bại không nước mắt, khát vọng bập bùng như ngọn lửa trong tim tuổi trẻ... Tất cả vẽ nên bức chân dung thế hệ @: bồng bột, dễ tổn thương, dễ vấp ngã nhưng cũng rất lì lợm, kiên gan: có thể ngay lập tức đứng dậy và đi tới với sức mạnh của niềm tin: “Không có gì là không thể!”.

Với những bản thảo đặc sắc, chọn lọc do VnExpress.net chia sẻ, NXB Kim Đồng thực hiện cuốn sách tập hợp 33 bài từ hơn 500 bài tham dự cuộc thi. Cả 33 bài này đã được Ban tổ chức đăng tải trên VnExpress.net, được hàng chục nghìn lượt bạn đọc trẻ tham gia bình chọn trực tuyến. Như một sự lan truyền và cộng hưởng tất yếu của cảm xúc, trí tuệ, ý chí, những trang viết trên mạng dành cho độc giả @, lại có đời sống mới trên trang giấy in, tiếp cận đông đảo người đọc trên cả nước.

Đặc biệt, một chủ đề trở đi trở lại trong rất nhiều bài viết ở cuộc thi này là chủ đề thi cử - chuyện đỗ hay trượt đại học.

Ông Cao Xuân Sơn, cán bộ NXB Kim Đồng, người liên lạc với VnExpress.net để nêu ý tưởng tập hợp các bài viết từ cuộc thi in thành sách, chia sẻ cảm nhận: Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì với người trẻ (độ tuổi từ 15 đến 25 như thể lệ cuộc thi quy định), cánh cửa giảng đường đại học vừa như một mục tiêu, lại vừa như một xuất phát điểm hoàn hảo. Đó là cái ngã ba lớn nhất ở chặng đầu đời, nơi người ta bịn rịn chia tay vĩnh viễn tuổi ấu thơ để dấn bước vào phong ba bão táp của cuộc sống đích thực.

Theo ông Sơn, thông qua cuốn sách, những trải nghiệm đầy mồ hôi, nước mắt, lắm vinh quang và cũng không ít đắng cay của các tác giả - những người trong cuộc - chắc hẳn sẽ là bài học quý giá cho các sĩ tử thời @ hôm nay.

Thoại Hà

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

 Giáo dục và đào tạo TP.HCM hội nhập các nền giáo dục tiên tiến

 

    Tiến sĩ Huỳnh Công Minh - Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM là một người có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục nước nhà. Tiến sĩ đã từng “kinh qua” nhiều chức vụ trước khi về Sở GD-ĐT. Đứng trên cương vị nào tiến sĩ cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển và đổi mới của ngành. Đặc biệt là sự đóng góp của tiến sĩ đối với nền giáo dục đào tạo TP.HCM, nơi được xem là có chất lượng đào tạo tốt nhất trong cả nước, luôn ở top đầu về tỷ lệ tốt nghiệp cũng như điều kiện giáo dục toàn diện… Ngoài ra, tiến sĩ Huỳnh Công Minh từng có điều kiện tham quan học tập và trao đổi kinh nghiệm với các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới như Mỹ, Phần Lan, Canada...
Với những trải nghiệm thực tế trên đã giúp cho tiến sĩ có cái nhìn toàn diện về hệ thống đào tạo nước nhà. Từ đó góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của đất nước, trước hết là TP.HCM vượt qua những khó khăn, từng bước hội nhập và sánh vai với các nhà trường tiên tiến của thế giới, tạo điều kiện tốt nhất cho con em thụ hưởng một nền giáo dục cao - theo đúng tinh thần Thông báo 242-TB/TW của Bộ Chính trị: “Phấn đấu đến năm 2020, nước ta có một nền giáo dục tiên tiến mang đậm bản sắc dân tộc, đáp ứng yêu cầu phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong bối cảnh hội nhập quốc tế”.
Quyển sách Giáo dục và đào tạo TP.HCM hội nhập các nền giáo dục tiên tiến vừa được tiến sĩ Huỳnh Công Minh cho ra đời là những bài học được chắt lọc từ những kinh nghiệm trên. Sách gồm ba chương, đi từ những quan điểm chung về nền giáo dục tiên tiến mang đậm bản sắc đến những bước đổi mới trong ngành và hội nhập theo từng khía cạnh với các nền giáo dục tiên tiến tiêu biểu. “Quyển sách có giá trị nhất định cho sự hưởng ứng tích cực tinh thần Thông báo 242-TB/TW, góp phần xây dựng, phát triển nền giáo dục và đào tạo nước nhà” - như lời PGS.TS Trần Kiều, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam nhận xét. Sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sản xuất, giá bán 60.000 đồng/cuốn.
Tuyết Dân

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

  CẨM NANG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO

HỌC SINH TRUNG HỌC
(Dành cho Giáo viên Trung học)


Tác giả: ThS Bùi Ngọc Diệp – TS Bùi Phương Nga – ThS Bùi Thanh Xuân
Nhà xuất bản : NXB Giáo Dục Việt Nam
Khổ : 14.5x20.5 cm
Số trang : 210 trang
Xuất bản năm : 2010

Cùng với đòi hỏi nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường phổ thông, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ở nước ta hiện nay đang là yêu cầu quan trọng, một bộ phận không thể tách rời của quá trình giáo dục. Mục  đích của giáo dục kỹ năng sống là nhằm  trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất để các em có thể thích ứng ứng với cuộc sống của xã hội đương đại, luôn luôn có những đổi thay trong điều kiện của một xã hội đang trên đà phát triển. Xuất phát từ mục đích này, các tác giả tổ chức biên soạn cuốn sách  CẨM NANG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRUNG HỌC. Sách được cấu trúc thành bốn phần:

Phần I: Những vấn đề chung về kỹ năng sống.

Phần II: Hỏi đáp về các kỹ năng sống cần giáo dục cho HS trung học

Phần III: Hướng dẫn tổ chức những hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho HS trung học.

Phần IV: Một số câu chuyện rèn luyện kỹ năng sống.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH

 Vì Sao Họ Thành Công - Tập 1 và Tập 2

   

Vì Sao Họ Thành Công? - Tập 1
Tác giả: Nhiều tác giả.
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Số trang: 120
Kích thước: 12x20 cm
Ngày xuất bản: 03 - 2009
Giới thiệu nội dung:
Có 1001 lý do dễ khiến người ta thất bại hay rơi vào những hoàn cảnh trớ trêu, khốn khổ, nhưng điều quan trọng là có ai đủ bản lĩnh để lèo lái nghịch cảnh, chuyển bại thành thắng trên những chặng đường đầy chông gai hay không?
Trong quyển sách "Vì sao họ thành công?", bạn đọc sẽ được làm quen với nhiều nhân vật đã trưởng thành trong gian khó, để thấy họ vẫn sống đôn hậu, lạc quan, giàu nghị lực, đặc biệt là đam mê nghiên cứu sáng tạo trong mọi lĩnh vực: khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quản lý, văn hóa, nghệ thuật...


Vì Sao Họ Thành Công? - Tập 2
Tác giả: Eric Yaverbaum (Nguyễn Trung An (MBA), Vương Bảo Long biên dịch)
Nhà xuất bản: Trẻ
Số trang: 178
Kích thước: 12x20 cm
Ngày xuất bản: 03 - 2007
Giới thiệu nội dung:
Vì Sao Họ Thành Công? là một tập hợp những câu chuyện về khả năng, kinh nghiệm và bí quyết lãnh đạo thành công của các CEO (Tổng giám đốc điều hành) qua cuộc phỏng vấn với Lucinda Watson, con gái của một dòng họ CEO nổi tiếng của tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới vào những thập niên cuối của thế kỷ XX - gã khổng lồ trong ngành công nghiệp máy tính - hãng IBM.
Vì Sao Họ Thành Công? không phải là sách tham khảo có tính học thuật, cung cấp những kiến thức chuyên ngành có thể giúp bạn thiết lập và điều hành một doanh nghiệp, một tổ chức mà nó là những bài học thực tiễn có giá trị. Qua những câu chuyện nhỏ trong quyển sách, bạn sẽ gặp những nhân vật tiêu biểu, những người mà luôn lấy công việc làm lẽ sống, lấy thành tích kinh doanh làm mục tiêu, lấy sáng tạo làm khát vọng và luôn xem công ty là ngôi nhà thứ hai của mình.
“Để thành công bạn không cần phải có những bằng cấp danh giá hay những bí quyết đặc biệt, điều bạn cần nhất là một trực giác nhạy bén, một tinh thần làm việc chăm chỉ và lòng dũng cảm theo đuổi đến cùng mục đích của mình.” – Robert Mondavi, Chủ tịch công ty Mondavi, Hoa Kỳ.
Những con người được đề cập trong quyển sách này có xuất phát điểm rất khác nhau, một số khởi nghiệp từ bàn tay trắng trong khi những người khác nhận được hỗ trợ rất nhiều về mọi mặt. Có người tìm thấy ước mơ của mình từ khi còn rất trẻ, trong khi có những người phải mất một thời gian dài mới tìm ra mục đích của đời mình. Nhưng tất cả đều giống nhau ở chỗ là họ có mơ ước và dám theo đuổi ước mơ đó đến cùng, dù niềm đam mê công việc của họ có thể khác nhau. Uớc mơ chính là động lực thúc đẩy họ chinh phục những đỉnh cao sự nghiệp. Đứng trước khó khăn, họ không nản chí mà quyết tâm vượt qua tất cả để tiếp tục con đường đã chọn. Họ đối phó với sự xung đột và chỉ trích bằng một thái độ tích cực.
Vì Sao Họ Thành Công? là cuốn sách hay viết về ý chí vươn đến thành công trong cuộc sống. “Hãy dám nghĩ, dám ước mơ, và dám thực hiện” là thông điệp mà tác giả muốn chia sẻ với mọi người. Với những câu chuyện có thật, những ý tưởng và trải nghiệm thực tế, cuốn sách sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích để áp dụng thành công trong công tác quản lý và kinh doanh của chính bạn.