Vì sự phát triển và tiến bộ của cộng đồng

  CHÚC BẠN TÌM THẤY HẠNH PHÚC TRÊN TỪNG TRANG SÁCH   


GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
LỜI NÓI KHÔNG PHẢI ĐỂ LÀM TỔN THƯƠNG NHAU

• Tác giả: Elizabeth Verdick, Marieka Heinlen
• Nhà xuất bản:Mỹ Thuật
• Số trang: 49
• Kích thước: 21x21
• Giá bán: 29.000 đ
• Năm xuất bản: Quý II/2010  
  

  Giúp bé hiểu rằng bé sở hữu ngôn ngữ của mình, do đó bé nên suy nghĩ rỗi mới nói và lựa chọn xem mình nói gì, nói ra sao. Bé cũng sẽ tìm thấy ở đây bảo bối chống lại những lời xúc phạm và khám phá ra sức mạnh của lời xin lỗi.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
VI TRÙNG KHÔNG PHẢI ĐỂ CHIA SẺ
•Tác giả: Elizabeth Verdick, Marieka Heinlen
• Nhà xuất bản:Mỹ Thuật
• Số trang: 40
• Kích thước: 21x21
• Năm xuất bản: Quý II/2010
  Các bé có biết rằng đôi tay mình có thể tạo ra bao điều kỳ diệu? Tay để viết, vẽ tranh, chơi đàn, tay để tự chăm sóc bản thân, để giúp người khác… Bé sẽ có một cuộc hành trình khám phá điều đó trong cuốn sách này. Từ những bài thực hành để tăng sự khéo léo của đôi tay, em sẽ hình thành lòng yêu hòa bình và cam kết xây dựng một thế giới không bạo lực.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
Đuôi không phải để kéo
• Tác giả: Elizabeth Verdick, Marieka Heinlen
• Nhà xuất bản:Mỹ Thuật
• Số trang: 40
• Kích thước: 21x21
• Năm xuất bản: Quý II/2010

Bắt đầu bằng cách đoán xem những con vật đang muốn nói gì, các bé sẽ hiểu chúng cũng có suy nghĩ và cảm nhận như người. Trẻ sẽ học được ở đây một trong những quy tắc quan trọng nhất trong cuộc sống này: đó là lòng trắc ẩn, trách nhiệm, tình yêu, sự cảm thông và tôn trọng mọi sinh thể trên Trái đất này.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BÉ ỨNG XỬ VĂN MINH
Trong xã hội hiện đại, sự giao tiếp, cọ xát… sảy ra ngày càng nhanh, mạnh hơn. Nó đòi hỏi phải sớm hướng dẫn cũng như rèn luyện, để trẻ nắm vững các nguyên tắc căn bản và thực hành tốt các kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

Năng lực giao tiếp, với bất kỳ ai, cũng đóng vai trò to lớn. Nó không chỉ góp phần tạo dựng nhân cách, mà còn chắp cánh cho thành công trong công việc cũng như các hoạt động xã hội.

Thông qua các ví dụ cụ thể kèm tranh minh họa sinh động, các phân tích và hướng dẫn rất rõ ràng… khiến cho các tình huống trở nên điển hình và có tính khắc họa cao. Các nội dung kỹ năng, do vậy càng dễ nắm bắt và thực hành. Để từ đó mà phụ huynh, tùy theo tình hình thực tế và lứa tuổi, giảng giải các nguyên tắc khái quát giúp "Bé học ứng xử văn minh", theo tinh thần của cuốn sách.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
Hướng dẫn bé tự bảo vệ
  

Rời trường học, dọc theo nhiều chặng trong cuộc đời, sẽ truyền thụ cho các em những vố liếng kiến thức đa dạng và phong phú. Đó là những tri thức rất quan trọng mang tính khoa học phổ quát cũng như chuyên sâu, hoặc những hướng dẫn nghề nghiệp cơ bản nhất…
Tuy nhiên ngay từ bây giờ, khi đang ở độ tuổi tiền học đường và cả những năm tháng chập chững về sau thì trong từng khoảnh khắc của cuộc sống thường nhật, bé đã cần được trang bị một vốn liếng hiểu biết đời thường. Và vốn hiểu biết này là tối quan trọng, vì nó giúp tạo dựng hiệu quả tự vệ và an toàn cho bé.
Càng sớm càng tốt, kiên trì và liên tục, các bậc phụ huynh hãy từng bước hướng dẫn trẻ nhận thức được và ứng xử đúng cách trước các tình huống bất ngờ cũng như các mối hiểm nguy rình rập.
Các tập sách Hoàn thiện kỹ năng sống cho trẻ với hàng trăm tình huống được chọn lựa, cụ thể và đặc trưng, cùng hình ảnh minh họa giàu tính hiển thị và cả các hướng dẫn căn bản, gợi mở… có giá trị cẩm nang đối với mỗi gia đình quan tâm chăm sóc trẻ em.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ
     Các bậc phụ huynh, cha mẹ nên quan tâm cuộc sống con em mình bằng cả tấm lòng và sức lực mà bản tính con người sẵn có:    

Dạy trẻ tính trung thực
Giúp con tự quyết định
Dạy con biết nghe lời
Dạy con biết kềm chế
Dạy con tính can trường
Cải thiện tính tình cho trẻ
Dạy con biết trả lời lịch thiệp
Dạy con kết bạn và biết khoan dung
Xây dựng lòng tin ở trẻ
Dạy con có tính tự chủ

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
VÌ SAO HỌ THÀNH CÔNG
 Trong quyển sách này, bạn sẽ gặp một nhà tương lai học, một tu sĩ, một vài đầu bếp trứ danh và nhiều người khác nữa. Họ đã sống và làm việc như thế nào, quan niệm ra sao và những phẩm chất nào đã làm cho tên tuổi của họ nổi tiếng khắp năm châu?
Mục Lục
Lời giới thiệu
Lời tựa của tác giả
Những câu chuyện về các Tổng giám đốc điều hành (CEO) nổi tiếng trên thế giới
Frank Cary - Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn IBM
Dan Case - Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Hambrecht & Quist
John Chen - Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Sybase
Donald M.Kendall - Nguyên Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Pepsi
Jane Cahill Pfeiffer - Nguyên Tổng giám đốc điều hành, Công ty NBC, Nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn IBM
Những câu chuyện về các doanh nhân thành đạt
Wilkes Bashford - Chủ chuỗi Cửa hiệu thời trang Wilkes Bashford
ed Bell - Nguyên Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc sáng tạo toàn cầu Công ty Young & Rubicam
Susie Tompkins Buell - Nhà sáng lập Công ty thời trang Esprit
Bob Cohn - Nguyên Tổng giám đốc điều hành Công ty Octel & Lucent Technologies
Ray Kassar - Nguyên Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Atari
Howard Lester - Tổng giám đốc điều hành Công ty Williams Sonoma
Nick Nickolas - Nhà tư bản tài chính
Bradley Ogden - Chủ nhà hàng
Những câu chuyện về các nhà kinh tế chiến lược tài năng
Allen Grossman - Nguyên Giám đốc điều hành Tổ chức Outward Bound, Giáo sư Đại học Harvard
Jack Kornfield - Tu sĩ Phật giáo
Robert Mondavi - Nhà sáng lập Hãng rượu vang Mondavi
Faith Popcorn - Nhà tương lai học
John Sculley - Nguyên Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn máy tính Apple
ice Waters - Nhà sáng lập, chủ nhà hàng Chez Panisse
Faye Wattleton - Nguyên Chủ tịch Tổ chức Thiện nguyện Planned Parenthood, Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Trung tâm vì Quyền bình đẳng Giới tính
Thay cho lời kết - Thomas J.Watson JR - Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị IBM.   

    


GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
Tổ Chức Cuộc Sống Từ A - Z
    Với sự giáo dục lại một cách hoàn thiện, quyển sách Kỹ Năng Sống - Tổ Chức Cuộc Sống Từ A - Z sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để làm việc với tính cách của mình hơn là chống lại nó để đạt được kết quả mà bạn tìm kiếm
    Nó được thiết kế như một quyển sách tham khảo thường xuyên trong thế kỷ hai mươi mốt, bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần những trang sách này để thấm nhuần những nguyên tắc cơ bản về tổ chức bất kỳ công việc gì. Những bài học với những bí quyết của một nhà tổ chức chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn một kiến thức cơ bản trong việc khai thác những quyển sách, bài báo, hội thảo hoặc những ấn phẩm khác về tổ chức.
Bạn sẽ có cơ hội khám phá ra rằng khi một công việc được tổ chức tốt sẽ mang lại sự thành công mỹ mãn như thế nào.
Trong số các bạn khi đọc quyển sách này, có thể sẽ rơi vào một trong ba nhóm người sau đây:
+ Bạn vật lộn cả đời để có được một sự ngăn nắp trật tự, nhưng chưa bao giờ hoàn toàn thành công.
+ Bạn vật lộn cả đời để có được một sự ngăn nắp, nhưng vẫn không am hiểu nó.
+ Bạn cảm thấy mình đã đạt đến đích, nhưng vẫn mong muốn tìm kiếm những phương thức để cải thiện kỹ năng vả hệ thống của mình.
Dù cho bạn thuộc nhóm nào đi nữa, nhưng vẫn tồn tại một sự thực hiển nhiên: bạn mong muốn những giải pháp nhanh chóng. Đó là nền tảng, dạy cho bạn biết làm thế nào để đạt được một phương thức tổ chức tốt mà bạn chưa từng được học. Một khi bạn đã hiểu thấu những nguyên tắc cơ bản này, mọi việc sẽ đâu vào đó. Sau đó bạn có thể xem tiếp các chương ở phần hai để làm quen với những vấn đề đáng lưu ý ở nhà hoặc nơi công sở, và ứng dụng các nguyên tắc mà bạn đã học để tạo ra những hệ thống như bạn mong muốn và để nó phục vụ cho bạn.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
Ăn, Cầu nguyện, Yêu
     
Ăn, cầu nguyện, Yêu
, Cuốn sách dày hơn 400 trang được chia làm 3 phần: Chuyện vui về phụ nữ, Chuyện yêu đương, Chuyện vui về hôn nhân gia đình. Hơn 100 tiểu phẩm đề cập tới mọi ngóc ngách của cuộc sống, đặc biệt đời sống lứa đôi, gia đình được tác giả thể hiện bằng giọng điệu hài hước và trào phúng.

    Đây là câu chuyện về một nữ trí thức thành đạt tại New York nhưng lại không tìm thấy được tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống. Tác giả cũng mang câu chuyện và suy nghĩ của chính bản thân mình vào tác phẩm để nói lên khát vọng sống được yêu thương, vượt qua những ràng buộc khác để được sống tự do – một cách sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
NGÔN NGỮ CƠ THỂ
       

Trong cuộc sống, hầu như ai cũng bị chi phối quá nhiều bởi lời nói, vì thế đôi khi chúng ta quên rằng, cơ thể con người là bộ 'từ điển sống'. Quyển sách Ngôn ngữ cơ thể là cẩm nang thú vị để bước vào bộ từ điển này

"Từ móng tay, tay áo, đôi ủng, đầu gối quần đến những vết chai ở ngón trỏ và ngón cái hay nét mặt, cổ tay áo, tác phong của một người đều nói lên nghề nghiệp của họ. Sự thật là tất cả những yếu tố này phối hợp lại có thể giúp điều tra viên tài giỏi làm sáng tỏ mọi vụ án", Sherlock Holmes, nhân vật thám tử nổi tiếng của Conan Doyle, đã nói như thế về khả năng nhận định con người qua bề ngoài của họ.

Tất nhiên, quyển Ngôn ngữ cơ thể của tác giả Allan và Barbara Pease không nhằm mục đích biến độc giả thành thám tử tư với con mắt "cú vọ". Nhưng nếu ai thừa nhận rằng: "Đôi lúc, dáng vẻ khi bạn đang nói quan trọng hơn điều bạn muốn nói ra", thì cuốn sách sẽ mang lại những kiến thức tham khảo thú vị về tâm lý học và văn hóa giao tiếp.

Sách dày gần 500 trang, được viết bằng lối văn trò chuyện giản dị nhưng cũng rất khoa học, nhiều hình ảnh minh họa sinh động về các tình huống ứng xử, các bài trắc nghiệm thú vị. Các ví dụ, dẫn chứng tác giả nêu ra trong sách không mang tính phỏng đoán, suy luận suông. Phần lớn chúng được đúc rút từ những khảo sát và thí nghiệm thực tế. Sách được thiết kế sao cho độc giả có thể lật bất kỳ trang nào cũng có thể đọc và hiểu ngay.

Khi nắm được ngôn ngữ của cơ thể, người đọc có thể hiểu rằng, những người dối trá thường chỉ có thể giả vờ trong một thời gian ngắn, vì dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình "tố cáo" những gì họ che giấu. Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình.

Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin. Vì thế, phần lớn các nhân vật danh tiếng đều là những "bậc thày" về sử dụng ngôn ngữ cơ thể. 

Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ các quốc gia khác nhau.

Anh Vân

(Theo VnExpress)

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BÀI GIẢNG CUỐI CÙNG
Có những cuốn sách khi đọc có thể làm thay đổi cuộc đời chúng ta, thì cuốn sách "Bài giảng cuối cùng" là một trong những cuốn sách này.

Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) có chương trình mang tên "Bài giảng Cuối cùng" để mỗi năm, một giáo sư được mời thuyết trình bài giảng cuối cùng của mình cho sinh viên. Đó là một truyền thống tuyệt vời, qua đó người giảng như rút hết tinh túy của mình để truyền lại lần cuối và người nghe có một khoảnh khắc để suy ngẫm về những gì ý nghĩa nhất trong cả cuộc đời và sự nghiệp của vị giáo sư đó.

Ngày 18 tháng 9 năm 2007, giáo sư tin học Randy Pausch, đã thực hiện bài giảng cuối cùng của mình trước 400 khán giả tại Đại học Carnegie Mellon. Vào thời điểm đó, ông biết rằng ông đã bị ung thư tụy và chỉ còn sống khoảng 3 đến 6 tháng nữa. Vợ ông không muốn ông phí thời gian cho việc chuẩn bị bài giảng, bởi nó sẽ choán hết mọi thứ và lấy đi những giây phút cuối cùng của ông bên người thân. Nhưng Randy chấp nhận thử thách, vì đó là cơ hội cuối cùng để ông làm một điều thật sự có ý nghĩa cho các con trước khi đi xa. Trên bục giảng vào ngày hôm ấy, Randy trẻ trung, vui tươi, đầy sức sống và khỏe khoắn trong chiếc áo thun đeo huy hiệu Imagineer của Walt Disney, thực hiện bài tập hít đất và sôi nổi nói về những ước mơ.

Bài thuyết trình của Randy, "Thật Sự Đạt Được Những Ước Mơ Tuổi Thơ", là những triết lý nhẹ nhàng nhưng thâm thúy về cuộc sống. Nó cuốn hút như chính con người ông. Thay vì nói về bệnh tật và cái chết, bài thuyết trình nói về sự sống, về việc thực hiện những ước mơ của chính mình, và tạo điều kiện cho những người khác thực hiện ước mơ. Ông đã sống thực từng ngày như đó sẽ là ngày cuối cùng còn tồn tại. Đối với ông, đạt được những ước mơ là được sống cuộc đời của chính mình. Hãy sống đúng đắn, ta sẽ đạt được ước mơ và nhớ đừng bao giờ từ bỏ. Cuộc đời của Randy chính là minh chứng hùng hồn cho những gì mà ông đúc kết.

Bài giảng này đã nhanh chóng lan truyền trên Youtube với hơn 10 triệu lượt truy cập.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
NHỮNG KỸ NĂNG DÀNH CHO CUỘC SỐNG
Khao khát được thừa nhận, được cảm thấy mình quan trọng và được đánh giá cao là khao khát vô cùng mãnh liệt. Bạn càng làm cho người khác cảm thấy họ quan trọng thì họ sẽ càng có phản ứng tích cực đối với bạn.

Tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ những người dường như có khả năng kết thân với người lạ chỉ qua một lần trò chuyện và thường gọi họ là "những người có sức hút". Nhưng đa phần chúng ta lại cho rằng đây là năng khiếu bẩm sinh. Thật ra, sức thu hút của họ chính là kỹ năng tạo ấn tượng với người khác. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi, phát triển và hoàn thiện kỹ năng này nếu bạn tích lũy được những hiểu biết nhất định và có quyết tâm.

Quyển Những kỹ năng dành cho cuộc sống sẽ cung cấp những kỹ năng cần thiết giúp bạn tạo ấn tượng với mọi người trong bất kỳ tình huống nào và đạt được thành công vượt bậc trong giao tiếp. Khi vận dụng các kỹ năng này vào cuộc sống, bạn đừng ngạc nhiên nếu ai đó hỏi rằng: "Làm thế nào bạn có thể nói chuyện lôi cuốn đến vậy?". Cho dù không hỏi thì chắc chắn họ vẫn thắc mắc về điều đó, cũng như bạn đã từng thắc mắc về những người khác.

"Hãy trang bị cho chính mình những chiến lược đơn giản trong quyển Những kỹ năng dành cho cuộc sống để tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn trong giao tiếp." - Anthony Robins

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
LÀM CHỦ BẢN THÂN
Tác Giả: Nhiều tác giả, Trà Ly dịch
Khổ sách: 13×20.5cm
Số trang: 154
Năm xuất bản: 06/2010
Sự cạnh tranh để giành quyền lãnh đạo trong công ty đối với một số người sẽ như cá gặp nước. Nhưng bên cạnh đó sẽ có thêm nhiều người đang bị dồn và thế bị động. Điều đó có nghĩa là tồn tại những nhân viên tuân theo sự sắp đặt của cấp trên một cách miễn cưỡng. Họ luôn nghĩ rằng sẽ có ngày mình thay thế vị trí của người quản lý, và xem quản lý của mình như những người thiếu năng lực. Chắc bạn cũng đã từng nghe mọi người phàn nàn: Ông chủ của tôi chẳng điều động việc này; ông chủ của tôi chẳng làm việc kia Sự thật là các ông chủ ngày nay không thích lúc nào cũng phải nhắc nhở moi người về những việc cần làm. Hơn nữa, nhà quản lý thường không có thời gian. Vì vậy trong nhiều trường hợp nhân viên của họ biết rõ về công việc hơn cả giám đốc.
Vậy cách giải quyết là gì? Chúng ta làm thế nào để giúp cho những người có tư tưởng chống đối trở thành người chủ động tham gia giải quyết tốt các vấn đề, biến họ trở thành người đưa ra những quyết định? Cuốn sách này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
ĐỂ LÀM CHỦ BẢN THÂN
    Nhiều nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới thú nhận đã từng trải qua những phút nghi ngờ bản thân, nhiều nguyên thủ quốc gia thấy hồi hộp khi phát biểu trước đám đông, nhiều ngôi sao điện ảnh run rẩy khi bước lên bục nhận giải thưởng. Bạn thấy đấy, không phải chỉ có một mình bạn mà rất nhiều người cảm thấy thiếu tự tin một lúc nào đó trong cuộc sống.

Mục đích của tập sách này là giúp bạn trở thành con người tự tin hơn, hạnh phúc hơn và linh hoạt hơn. Bạn sẽ cảm thấy mỗi ngày thật sự là một ngày đáng sống và bạn có thể thoải mái đón nhận bất cứ điều gì cuộc sống gửi đến cho bạn.

Mỗi chương là một giai đoạn trong quá trình xây dựng lòng tự tin. Bạn sẽ hiểu tinh thần tự tin nghĩa là gì và đánh giá được mức tự tin của bạn đang ở đâu. Từ đó bạn có thể đẩy mạnh tinh thần tự tin của bạn lên mức cao hơn và duy trì lâu dài, tạo nên một phong cách riêng rất sáng tạo có văn hóa để hòa mình vào cộng đồng. Tập sách không chỉ có những lý thuyết suông mà còn là những tâm sự và kinh nghiệm thực tế được quan sát và thu thập lại.

Ai cũng có nhiều nỗi lo lắng, ưu tư và ân hận đè nặng trong lòng. Tất cả những u uất này tác động đến lòng tự tin và khả năng quý trọng bản thân cũng như lối sống của chính ta. Giờ là lúc nên biết cách rũ bỏ những mối ưu tư này và sống thanh thản nhẹ nhõm hơn. Hãy nhìn nhận cuộc sống một cách thoải mái hơn, thẳng thắn đối mặt với những lo âu sợ hãi, trút bỏ những nghi ngờ yếu đuối và tiếp thêm sức mạnh cho bản thân.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
KHÁM PHÁ BÍ ẨN KHI DẬY THÌ
       Bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều những thay đổi lớn lao về cơ thể, tâm sinh lý giới tính. Để không là “những chú gà mờ” về sức khỏe giới tính của chính mình, các ô mai và đầu đinh thường buộc phải tìm hiểu và tiếp cận vấn đề bằng nhiều cách mà thôi.
Khi có những khúc mắc “khó nói” nào thì chúng mình thường hay hỏi ngay chính những người gần gũi với chúng mình nhất như bố mẹ, anh chị em. Bằng kinh nghiệm và vốn sống, họ đã là những chuyên gia cung cấp và tư vấn cho chúng mình một kho kiến thức và nhiều chuyện hay ho mà trước đó vẫn còn xa lạ với chúng mình lắm đó.
Bạn là girl nên bạn rất quan tâm đến chu kỳ nguyệt san, núi đôi và những mầm bệnh của vùng kín? Bạn là boy bạn lại quan tâm tới kích cỡ thằng nhỏ, tới những anh chàng tinh binh hoạt động thế nào? Những bạn đã có đôi, lại thường quan tâm làm sao không vượt rào và đi quá giới hạn khi yêu, những nguy cơ phải đối diện khi XXX hoặc quyết định ăn trái cấm quá sớm… Quả là đau đầu phải không? Nhưng bạn có thể tìm thấy “tất tần tật” và “liên tùng tục” những vấn đề sức khỏe giới tính gần gũi và thiết thân với mình trong bộ sách này đấy. Đọc nó, bạn sẽ biết cách ứng phó với các bộ phận cơ thể, bảo vệ bản thân mình trước nguy cơ của các bệnh tình dục… Đồng thời rất có thể bạn sẽ trở thành một chuyên gia giới tính thuộc tuổi teen đáng tin cậy để có thẻ phổ cập và tư vấn cho những bạn bè còn “gà mờ” và rất “ngỗng trắng” của mình nữa cơ.
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BẠN TRẺ VÀ KỸ NĂNG SỐNG
    Đứng giữa cuộc đời bao la và rộng lớn mới thấy mình nhỏ bé. Đứng giữa một khoảng đất chật hẹp mới thấy mình vĩ đại làm sao. Triết lý từ ngàn đời ấy vẫn còn nguyên giá trị cho đến thời đại này nếu mỗi người có cơ hội “đặt” mình vào những hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Cuộc sống đầy thách thức của ngày hôm nay cho thấy, hành trang để bước vào đời không thể thiếu những suy nghĩ hay những giá trị thấm đẫm nguyên lý rất đời thường nhưng cực kỳ “con người” như thế.
Không thể phủ nhận rằng nếu chỉ có suy nghĩ hay nhận thức thì khó có thể hướng đến thành công. Sự thành công chỉ thực sự đến với những người biết làm chủ hoàn cảnh và có khả năng chinh phục hoàn cảnh. Điều đó tựu trung ở một thuật ngữ rất quan trọng, đó là kỹ năng. Vì vậy, kỹ năng sống sẽ là hành trang không thể thiếu được của các bạn trẻ khi bước vào đời.
Không thể phủ nhận về những áp lực trong cuộc sống ngày nay, không thể không quan tâm đến những thách thức trong công việc, trong quan hệ cá nhân hay quan hệ xã hội. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bị quay cuồng giữa dòng xoáy ấy và không thể “ghìm” lại hay trụ lại được bằng những kỹ năng đích thực? Chắc chắn đó sẽ là sự thất bại, sự căng thẳng và hơn thế nữa là những hậu quả đáng buồn khác. Không thể không đề cập đến những hiện tượng vô cảm ở bạn trẻ, trầm cảm ở một số người trưởng thành, stress ở những công nhân – sinh viên hay thậm chí là tự tử và huỷ hoại cuộc đời mình ở một số người trong cuộc sống ngày nay. Vì sao lại thế? Một nguyên tắc rất đơn giản là khi con người chưa thực sự có nội lực về mặt tâm lý và chưa có những kỹ năng cần thiết để sống tốt, chắc chắn những người bạn đồng hành không mời mà đến như trên sẽ xuất hiện ngay lập tức.
Bạn trẻ với những kỹ năng sống cần thiết là một vấn đề thu hút sự quan tâm của những người làm công tác hoạch định chiến lược, công tác giáo dục và những công việc có liên quan đến việc hỗ trợ thế hệ trẻ. Đó sẽ là một thách thức khi chọn lọc những kỹ năng cần thiết để định hướng cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ vươn lên và vững vàng bước vào cuộc sống, hỗ trợ các bạn trẻ hướng đến sự thành công… nhưng chắc chắn rằng những gì trong cuốn sách đề cập đều là những mối quan tâm của nhà chuyên môn khi tìm hiểu nhu cầu của các bạn trẻ.
Hành trang vào đời cuả mỗi bạn trẻ có cả những tri thức chuyên môn, những kỹ năng nghề nghiệp nhưng chắc chắn cũng không thể thiếu những kỹ năng làm người và những kỹ năng sống cần thiết. Biết sống, làm việc, chinh phục và làm chủ cuộc sống sẽ là ước mơ không quá xa vời, sẽ là khát khao cực kỳ chân chính của những bạn trẻ biết trang bị cho mình những kỹ năng sống cần thiết và hữu ích.
Huỳnh Văn Sơn

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
NHÂP MÔN KỸ NĂNG SỐNG
      Cuốn sách gồm những nội dung sau:
Chương 1: Nhập môn về kĩ năng sống
Chương 2: Kĩ năng sống của sinh viên: góc nhìn thực trạng
Chương 3: Những kĩ năng sống cơ bản
1. Kĩ năng tự đánh giá bản thân
2. Kĩ năng xác lập mục đích cuộc sống
3. Kĩ năng phán đoán cảm xúc của người khác
4. Kĩ năng kiềm chế cảm xúc
5. Kĩ năng thể hiện và nuôi dưỡng sự tự tin
6. Kĩ năng truyền thông
7. Kĩ năng lắng nghe
8. Kĩ năng bày tỏ nguyện vọng
9. Kĩ năng vượt qua áp lực
10. Kĩ năng ứng phó với khó khăn
11. Kĩ năng phân tích tình huống
12. Kĩ năng ra quyết định
...
22. Kĩ năng xây dựng hình ảnh cá nhân
23. Kĩ năng quản lí thời gian
24. Kĩ năng thiết lập quan hệ xã hội. 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT TUỔI TEENS
       Bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều những thay đổi lớn lao về cơ thể, tâm sinh lý giới tính. Để không là “những chú gà mờ” về sức khỏe giới tính của chính mình, các ô mai và đầu đinh thường buộc phải tìm hiểu và tiếp cận vấn đề bằng nhiều cách mà thôi.
Khi có những khúc mắc “khó nói” nào thì chúng mình thường hay hỏi ngay chính những người gần gũi với chúng mình nhất như bố mẹ, anh chị em. Bằng kinh nghiệm và vốn sống, họ đã là những chuyên gia cung cấp và tư vấn cho chúng mình một kho kiến thức và nhiều chuyện hay ho mà trước đó vẫn còn xa lạ với chúng mình lắm đó.
Bạn là girl nên bạn rất quan tâm đến chu kỳ nguyệt san, núi đôi và những mầm bệnh của vùng kín? Bạn là boy bạn lại quan tâm tới kích cỡ thằng nhỏ, tới những anh chàng tinh binh hoạt động thế nào? Những bạn đã có đôi, lại thường quan tâm làm sao không vượt rào và đi quá giới hạn khi yêu, những nguy cơ phải đối diện khi XXX hoặc quyết định ăn trái cấm quá sớm… Quả là đau đầu phải không? Nhưng bạn có thể tìm thấy “tất tần tật” và “liên tùng tục” những vấn đề sức khỏe giới tính gần gũi và thiết thân với mình trong bộ sách này đấy. Đọc nó, bạn sẽ biết cách ứng phó với các bộ phận cơ thể, bảo vệ bản thân mình trước nguy cơ của các bệnh tình dục… Đồng thời rất có thể bạn sẽ trở thành một chuyên gia giới tính thuộc tuổi teen đáng tin cậy để có thẻ phổ cập và tư vấn cho những bạn bè còn “gà mờ” và rất “ngỗng trắng” của mình nữa cơ.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
DẠY CON KỸ NĂNG SỐNG
Chúng ta luôn lo lắng cho con, luôn muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con. Nhưng dường như không phải lúc nào giữa cha mẹ và con cái cũng có sự thông hiểu nỗi lòng của nhau. Thậm chí, đôi khi chúng ta có cảm giác như con cái đâm ra oán ghét, hờn giận ta, kể cả xem ta như người xa lạ. Không hề quá đáng khi nói rằng giai đoạn quá độ từ trẻ em đến tuổi trưởng thành quả là thời gian vô cùng khó khăn.
Các em cũng mong muốn được người lớn tôn trọng; phát triển tính độc lập và tự quyết định; khẳng định vai trò của mình trong gia đình, nhà trường cũng như các hoạt động xã hội. Tuy nhiên, trẻ em ngày nay còn phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp hơn thế hệ cha mẹ, ông bà ngày trước. Đó là các vấn nạn về ma túy, tình dục cộng thêm những bất ổn xuất phát từ sự rạn nứt những mối quan hệ truyền thống như cha mẹ ly thân, ly hôn, hoặc hành vi bạo lực.
Thực tế cho thấy, nuôi con thì dễ nhưng rèn dạy con trở thành người có ích cho gia đình, xã hội mới thực là vấn đề không dễ. Nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ và định hướng phát triển đúng đắn cho con em chúng ta.
Để đạt được mục đích này, chúng tôi xin được giới thiệu cùng bạn đọc cuốc sách “Dạy con kỹ năng sống”.
Cuốn sách được chia làm mười một chương xoay quanh vấn đề tâm lý mà trước tiên cha mẹ phải nhận thức được thực tế có những thử thách và khó khăn mà con mình có thể gặp phải, sau đó là kỹ năng trao đổi, bàn bạc và giúp con vượt qua những khó khăn này. Lev Tolstoy nhận xét rằng hạnh phúc của tất cả các gia đình đều giống nhau, nhưng nỗi bất hạnh thì không có gia đình nào giống gia đình nào. Tuy nhiên, chúng ta hãy cố gắng hết sức cùng vượt qua khó khăn để đạt được hạnh phúc như ta hằng mong muốn. Anthony Robins

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
KHỎE HƠN, ĐẸP HƠN ĐỂ TEENS HƠN
     
Bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ phải đối diện với rất nhiều những thay đổi lớn lao về cơ thể, tâm sinh lý giới tính. Để không là “những chú gà mờ” về sức khỏe giới tính của chính mình, các ô mai và đầu đinh thường buộc phải tìm hiểu và tiếp cận vấn đề bằng nhiều cách mà thôi.
Khi có những khúc mắc “khó nói” nào thì chúng mình thường hay hỏi ngay chính những người gần gũi với chúng mình nhất như bố mẹ, anh chị em. Bằng kinh nghiệm và vốn sống, họ đã là những chuyên gia cung cấp và tư vấn cho chúng mình một kho kiến thức và nhiều chuyện hay ho mà trước đó vẫn còn xa lạ với chúng mình lắm đó.
Bạn là girl nên bạn rất quan tâm đến chu kỳ nguyệt san, núi đôi và những mầm bệnh của vùng kín? Bạn là boy bạn lại quan tâm tới kích cỡ thằng nhỏ, tới những anh chàng tinh binh hoạt động thế nào? Những bạn đã có đôi, lại thường quan tâm làm sao không vượt rào và đi quá giới hạn khi yêu, những nguy cơ phải đối diện khi XXX hoặc quyết định ăn trái cấm quá sớm… Quả là đau đầu phải không? Nhưng bạn có thể tìm thấy “tất tần tật” và “liên tùng tục” những vấn đề sức khỏe giới tính gần gũi và thiết thân với mình trong bộ sách này đấy. Đọc nó, bạn sẽ biết cách ứng phó với các bộ phận cơ thể, bảo vệ bản thân mình trước nguy cơ của các bệnh tình dục… Đồng thời rất có thể bạn sẽ trở thành một chuyên gia giới tính thuộc tuổi teen đáng tin cậy để có thẻ phổ cập và tư vấn cho những bạn bè còn “gà mờ” và rất “ngỗng trắng” của mình nữa cơ.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
KỸ NĂNG SỐNG ĐẸP(Tập 4)
    500 Câu Chuyện Luân Lý - Kỹ Năng Sống Đẹp (Tập 4)
Truyện kể luôn luôn là phương pháp giáo dục tuyệt vời. Những tình huống có thật trong cuộc sống được đặt ra cùng với hướng giải quyết thú vị sẽ gợi ý với thanh thiếu niên một cách sống đẹp. Bộ sách “500 Câu Chuyện Luân Lý” - dành cho học sinh tiểu học và đầu cấp trung học cơ sở - đó là những câu chuyện cảm động, dễ hiểu, kèm theo lời bàn để tác giả truyền tải đến người đọc ý tưởng của mình. Trong đó, hầu hết mỗi câu chuyện chỉ gói gọn trong hai trang sách. Những triết lý nhẹ nhàng sẽ giúp cho thanh thiếu niên biết cách ứng xử trong cuộc sống đời thường. Đó là giáo dục nhân bản, giáo dục hành vi.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
TRIỆU PHÚ ĐÔLA 14 TUỔI
       Việt Nam đang trên đà hội nhập. Chính phủ, Nhà nước, doanh nhân, người dân ai cũng có ý thức hội nhập, cả về tri thức lẫn kinh tế. Là chủ nhân tương lai của đất nước, các bạn trẻ của chúng ta đã làm gì để bắt kịp với xu hướng này của thời đại.
Nhờ hội nhập, thế hệ trẻ ngày nay có cơ hội tiếp cận với những người bạn cùng trang lứa ở nhiều nước trên thế giới. Trong khi phần lớn những người bạn trẻ ở Việt Nam vẫn còn sống phụ thuộc vào bố mẹ, các em tự hình thành lối sống thụ động. Vì thế, những ước mơ, khát vọng muốn khẳng định mình để góp phần chung tay xây dựng đất nước nhiều khi rất khó thực hiện được. Bởi vì có một nguyên nhân căn bản mà các em chưa nhận ra, đó là muốn làm gì lớn lao cho dân tộc, trước hết phải làm được gì cho bản thân. Phải tìm cách khẳng định mình độc lập trong suy nghĩ, trong cuộc sống và quan trọng là trong kinh tế, như các bạn trẻ nước ngoài đã làm được, thì mới hội nhập tốt, đóng góp sức mình cho công chúng.
Bạn hoàn toàn có thể sở hữu trong tay một doanh nghiệp làm ăn phát đạt, trở thành nhà lãnh đạo tài ba, có trong tay cả trăm cả ngàn nhân viên, hay nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể thành đạt, nếu biết tự tin biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Bộ sách Teen làm giàu gồm: Trở thành triệu phú tuổi teen, Con giàu hơn cha, và cuốn Triệu phú đôla 14 tuổi…
Về tác giả: Lớn lên trong một gia đình nghèo khó ở miền nam Chicago, là người con út trong số năm anh chị em, Farrah Gray đã bất chấp những điều tưởng như không thể để trở thành triệu phú khi mới chỉ 14 tuổi.
Farrah Gray được tạp chí Urban Influence Magazine bình chọn là một trong những người da màu có ảnh hưởng lớn nhất tại Hoa Kỳ. Anh được trao bằng tiến sĩ danh dự về Nhân văn của trường Đại học Allen và đồng thời là tác giả của cuốn sách bán chạy số một của nhà xuất bản Essence: Reallionaire 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
Khi yêu thương là khi tôi có thể
      
Mỗi bài viết là một câu chuyện về hành trình của những ước mơ đi lên từ những khó khăn chồng chất hay nghịch cảnh trớ trêu. Phần đông trong số các bạn là những người đã không chấp nhận số phận, quyết tâm lội ngược dòng để làm nên kỳ tích cho chính mình.
Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì với người trẻ (độ tuổi từ 15 đến 25 như thể lệ cuộc thi quy định), cánh cửa giảng đường đại học vừa như một mục tiêu, lại vừa như một xuất phát điểm hoàn hảo. Đó là cái ngã ba lớn nhất ở chặng đầu đời, nơi người ta bịn rịn chia tay vĩnh viễn tuổi ấu thơ để dấn bước vào phong ba bão táp của cuộc sống đích thực.
Thông qua cuốn sách, những trải nghiệm đầy mồ hôi, nước mắt, lắm vinh quang và cũng không ít đắng cay của các tác giả - những người trong cuộc - chắc hẳn sẽ là bài học quý giá cho các sĩ tử thời @ hôm nay.
Thông qua các bài viết về chuyện người thực, việc thực giản dị, ngắn gọn, không thiếu tình tiết gay cấn, hồi hộp và xúc động, người đọc có thể hình dung một thế hệ trẻ mới đã và đang chiến đấu để vượt lên chính mình. Những thành công rớm máu, thất bại không nước mắt, khát vọng bập bùng như ngọn lửa trong tim tuổi trẻ... Tất cả vẽ nên bức chân dung thế hệ @: bồng bột, dễ tổn thương, dễ vấp ngã nhưng cũng rất lì lợm, kiên gan: có thể ngay lập tức đứng dậy và đi tới với sức mạnh của niềm tin: “Không có gì là không thể!”. 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
GÓC KHUẤT CỦA TUỔI TEENS
      Ngày nay đa số các bạn tuổi teen đều tự tin, hãnh diện mình thuộc một thế hệ mới năng động và "sành điệu". Đó là điều đáng mừng nhưng cũng khiến các bậc phụ huynh, nhà sư phạm...cần phải nhìn lại một số vấn đề tâm lý lẫn cách giáo dục của người lớn.
Có thể nói trở ngại lớn nhất chính là sự khác biệt từ trong quan niệm - cách sống giữa hai thế hệ: cha mẹ với các em tuổi vị thành niên. Điều này đã tạo nên vách ngăn tâm lý trong cuộc sống chung của mỗi thành viên trong gia đình...
"Góc khuất của teen" là cẩm nang hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc gần gũi và thân thiết với con mình...
 

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
HƯỚNG DẪN BÉ GIỮ AN TOÀN
     
   

Rồi trường học, dọc theo nhiều chặng trong cuộc đời, sẽ truyền thụ cho các em những vố liếng kiến thức đa dạng và phong phú. Đó là những tri thức rất quan trọng mang tính khoa học phổ quát cũng như chuyên sâu, hoặc những hướng dẫn nghề nghiệp cơ bản nhất…

Tuy nhiên ngay từ bây giờ, khi đang ở độ tuổi tiền học đường và cả những năm tháng chập chững về sau thì trong từng khoảnh khắc của cuộc sống thường nhật, bé đã cần được trang bị một vốn liếng hiểu biết đời thường. Và vốn hiểu biết này là tối quan trọng, vì nó giúp tạo dựng hiệu quả tự vệ và an toàn cho bé.

Càng sớm càng tốt, kiên trì và liên tục, các bậc phụ huynh hãy từng bước hướng dẫn trẻ nhận thức được và ứng xử đúng cách trước các tình huống bất ngờ cũng như các mối hiểm nguy rình rập.

Các tập sách Hoàn thiện kỹ năng sống cho trẻ với hàng trăm tình huống được chọn lựa, cụ thể và đặc trưng, cùng hình ảnh minh họa giàu tính hiển thị và cả các hướng dẫn căn bản, gợi mở… có giá trị cẩm nang đối với mỗi gia đình quan tâm chăm sóc trẻ em.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
KỸ NĂNG SỐNG CHO TUỔI VỊ THÀNH NIÊN
        Ngày nay, giáo dục kỹ năng sống đã trở thành một cụm từ quen thuộc. Nhưng thực chất kỹ năng sống là gì? Dạy kỹ năng sống như thế nào? Ai dạy? thì hình như mọi người đều còn rất mơ hồ.
Cuốn sách "Kỹ Năng Sống Cho Tuổi Vị Thành Niên" đem lại một số thông tin cơ bản để bạn đọc - nhất là các nhà giáo dục có cách tiếp cận thống nhất về nội dung, đặc biệt là phương pháp giáo dục Kỹ năng sống.
- Tài liệu gồm 3 phần chính như sau:Phần 1: Những vấn đề tổng quát.
- Phần 2: Những kỹ năng tâm lý xã hội cơ bản và tuổi vị thành niên.
- Phần 3: Giáo dục kỹ năng sống ở trường Đại Học ở Việt Nam.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BÍ ẨN... HÃY LÊN TIẾNG
   
Ai đã đi qua tuổi dậy thì hẳn còn nhớ những sự cố dở khóc dở cười về các thay đổi thất thường của cơ thể. Các bạn tuổi teen ngày nay cũng vướng phải tâm lý "mắc cỡ... hổng dám nói" với người lớn nên lâu dần phát sinh chứng "xì - trét", lo sợ cả những chuyện bình thường như: Thói "rình trộm" kỳ cục, "núi lớn - núi nhỏ", "trái cấm đã đâm chồi", tình thật hay tình giả...
Hầu hết, ban đầu các bạn hay tâm sự với nhau để được an ủi, chia sẻ nhưng do kiến thức - kinh nghiệm tư vấn thực tế không nhiều nên đã tìm đến các chuyên gia tâm lý.

GIỚI THIỆU NGẮN NỘI DUNG SÁCH
BẢN LĨNH SỐNG
      
Thật sự cuộc sống có nhiều góc nhìn như thế! Nếu không được đứng trên đồi cao trong những giây phút tĩnh lặng, chắc chắn tớ không thể nào hiểu được muôn mặt của cuộc sống đang thách thức tớ cũng như các bạn trẻ. Dù vậy, chúng ta sẽ phải vượt qua tất cả những thử thách để bước vào cuộc sống này, nếu như chúng ta có bản lĩnh sống thật mạnh mẽ - khôn ngoan bằng sự cảm nhận của chính mình.."
Hãy đến với những dòng chia sẻ chân thành từ trong sách, các bạn sẽ thấy mình dễ dàng đồng cảm với nhân vật "tớ" trong "Bản lĩnh sống"