Bạn chọn thư mục: BÁC HỒ  -  THẦY, CÔ GIÁO - TRUYỀN THỐNG ĐỘI

 

THƯ MỤC SÁCH THẦY-CÔ

         Thưa quư Thầy, Cô giáo và bạn bè, chúng ta có thể tự hào rằng :”Dạy học là một nghề cao quư nhất trong các nghề cao quư”. Từ ngàn xưa, nhân dân ta đă có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Nhà giáo ta có nhiều người tâm huyết với nghề đă cống hiến suốt đời cho sự nghiệp giáo dục. Luôn học tập rèn luyện để có đạo đức, kỹ năng sư phạm cao, t́m cách giúp học tṛ ḿnh học tập đạt kết quả tốt nhất, cao nhất. Họ phải đương đầu muôn vàn khó khăn gian khổ, phức tạp để dẫn dắt học tṛ ḿnh đền bến thành công. Các nhà giáo luôn là nhân tố tích cực, là trung tâm hấp dẫn trong công việc giáo dục. Họ luôn khơi gợi cảm xúc, tạo sự tập trung thu hút cho đàn em thân yêu của ḿnh. Đồng thời, học tṛ cũng chính là đối tượng, nguồn cảm hứng, kích thích động viên người thầy thêm gắn bó với nghề của ḿnh nhiều hơn.

      Thư mục này giúp cho mọi người ,Thầy Cô giáo bạn bè và học sinh dễ dàng t́m đọc, dễ dàng bắt gặp những ǵ tốt đẹp qua truyền thống, qua nghề nghiệp cao quư để lại. Nhân loại, dù là dân tộc nào, dù là màu da nào, dù sống trong hoàn cảnh lịch sử nào cũng có một di sản, một sư nghiệp giáo dục, đều có hoc sinh ngoan người thầy giỏi đáng tôn vinh. Mỗi chúng ta, qua một đời người ai cũng từng trài qua giai đoạn ”Dạy và Học” này, chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động thấy lại, nhớ lại Thầy, Cô của ḿnh, bạn bè thân thương của ḿnh, càng thấy trân trọng yêu quư họ nhiều hơn.

     Nhân kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2009, Thư viện trường THCS PHAN BỘI CHÂU xin giới thiệu đến các bạn đọc Thư mục chuyên đề “ Thầy cô và bạn bè”

“Hăy t́m đọc”

 

-------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

THƯ MỤC SÁCH  BÁC HỒ

 

    Hồ Chí Minh, Người là vị lãnh tụ vĩ đại, là người cha muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt nam nói riêng và của cả nhân dân thế giới nói chung. Người yêu quí độc lập, tự do; Người cảm thương nỗi thống khổ xót xa của người dân mất nước; Người thấu hiểu cảnh lầm than cơ cực, nhân dân các nước bị đô hộ, nô lệ đang bị dày vò do các chế độ thực dân, phong kiến, tư bản từng ngày chà đạp lên họ. Bác yêu thương con người không phân biệt màu da, chủng tộc bằng cả tấm lòng vị tha nhân ái thực sự. Bác có sức thuyết phục mọi người chân chính có lương tri. Cuộc sống đời thường của Người toát lên sự thân thiết yệu thương bao la, vô cùng. Qua một số sách tuyển chọn, giới thiệu trong “Thư mục chuyên đề giới thiệu sách Bác Hồ” của Thư viện Trường THCS Phan Bội Châu, hy vọng giúp Thầy, Cô và bạn đọc hiểu và thấy Bác thực sự đang ở trong tim mỗi chúng ta.

“Hăy t́m đọc”